News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
March  2023
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is March 23, 2023
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips  ประเภท เทคโนโลยี

วช. ชูโมเดล “สวนป้องกันฝุ่น PM2.5
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดแถลงข่าว “โมเดลสวนลดฝุ่น PM 2.5 และ เฝ้าระวัง PM 2.5” เพื่อช่วยลดผลกระทบปัญหาฝุ่นละออง ขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ที่สูงเกินมาตรฐาน โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานในการแถลงข่าว และ คณะผู้บริหาร วช. ผู้ทรงคุณวุฒิ วช. พร้อมด้วย ดร.ภูชีวันท์ สุริยะวงศ์ นักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัญจน์ ศิลป์ประสิทธิ์ นักวิจัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และรองศาสตราจารย์ ดร.ชัยรัตน์ ตรีทรัพย์สุนทร นักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมแถลงข่าว ณ ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศกลางด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของประเทศ และ สวน “ภูมิทัศน์พรรณไม้ลดฝุ่น PM2.5” สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน:  28 ก.พ. 66 
 
วช.มอบรางวัลเยาวชน หนุนนักประดิษฐ์รุ่นใหม่
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) ประกาศผลสถานศึกษาผู้พิชิตรางวัลในโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์รุ่นใหม่ I-New Gen Award 2023 ภายในงาน "วันนักประดิษฐ์ 2566" ครั้งที่ 24 ในปีนี้มีผลงานจากนักประดิษฐ์ระดับชั้นมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา จัดแสดงจำนวน 446 ผลงาน แบ่งการประกวดออกเป็น 5 กลุ่มเรื่อง ได้รับความสนใจจากผู้มาเยี่ยมชมงานจำนวนมาก
หนังสือพิมพ์ข่าวสด:  15 ก.พ. 66 
 
วช.มอบรางวัล I-New Gen Award 2023 วันประดิษฐ์
ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผอ.สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มอบรางวัลสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชนที่ประกวดในเวที Thailand New Gen Inventor Award : I-New Gen Award 2023 งาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566”
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ:  9 ก.พ. 66 
 
ผุดนวัตกรรมแห่งยุค “ระบบปลุกคนขับหลับใน”
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) หลักสูตรนานาชาติ “ทีม Forget me not (Inno24)” ที่มองว่า โอกาสคือสิ่งที่หาไม่ได้ง่ายๆ แต่สามารถหาได้อย่างมากมายจากการแข่งขันในครั้งนี้
“ความคาดหวังหลักๆ จากกิจกรรมนี้ก็คือ อยากได้ connection ครับ อยากได้เพื่อน และอยากได้ความรู้ใหม่ๆ ด้วย ไม่ค่อยได้หวังเรื่องชนะมาก อยากเก็บประสบการณ์ไว้มากกว่าค่ะ”
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน:  1 ก.พ. 66 
 
นักวิจัย ม.เกษตรฯ ค้นพบ "จิ้งจกนิ้วยาวเอราวัณ" ชนิดใหม่ของโลก
นักวิจัย ม.เกษตรศาสตร์ ค้นพบจิ้งจกนิ้วยาวเอราวัณ (Cnemaspis auriventralis) จิ้งจกนิ้วยาวชนิดใหม่ของโลก ที่จังหวัดกาญจนบุรี
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ:  16 ธ.ค. 65 
 
ลงนามความร่วมมือ
บริษัท วิโนน่า เฟมินิน จำกัด ผนึก สถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ลงนาม MOU ใช้จุลินทรีย์โพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่ต่อยอดผลิตภัณฑ์กลุ่ม Health Care มุ่งเสริมสมดุลสุขภาพคนไทยห่างไกลการใช้ยา
บางกอกทูเดย์:  4 พ.ย. 65 
 
11พ.ย.เปิดสะพานลอยพระราม2
นายพรชัย กล่าวต่อว่า จากนั้น วันที่ 10 พ.ย. ทล. ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จะทดสอบการรองรับน้ำหนักโครงสร้างสะพาน ด้วยการนำรถบรรทุกขนาดสิบล้อขึ้นไปจอด และวิ่งบนสะพานเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย ให้ผู้ใช้ทาง ช่วงทดสอบจะปิดการจราจร บนถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ ใน ระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและกระทบการจราจรน้อยที่สุด ห
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์:  4 พ.ย. 65 
 
วิโนน่า” ผนึก “มศว” ลงนาม MOU ใช้จุลินทรีย์โพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่
รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดเผยว่า “ความร่วมมือครั้งนี้ บริษัท วิโนน่า เฟมินิน จำกัด ในฐานะพันธมิตรจากภาคเอกชน ได้เข้ามาร่วมมือกับ มศว ในการลงนามสัญญาการถ่ายทอดเทคโนโลยีและอนุญาตให้ใช้สิทธิ ผลงานเชื้อจุลินทรีย์โพรไบโอติกสายพันธุ์ Bifidobacterium animalis TA-1 โดย มศว มีนโยบายการส่งเสริมการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม อันเกิดจากองค์ความรู้ที่มีประโยชน์โดยการพัฒนาและทดลองของคณะนักวิจัย
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน:  3 พ.ย. 65 
 
หัวเว่ย เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบแห่งแรกที่ มศว โชว์นวัตกรรมด้านการศึกษาระดับโลก
รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีเพื่อก้าวสู่ “มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม” ควบคู่ไปกับการปรับปรุงคุณภาพการศึกษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของเรา การทำงานร่วมกับหัวเว่ยนั้นช่วยให้นิสิตและคณาจารย์ของเราสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ๆ และได้รับประโยชน์จากวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่สำหรับประสบการณ์การศึกษาที่ล้ำสมัย ที่จะช่วยให้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒและเป็นที่รู้จักในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและผู้นำในด้านการศึกษาต่อไป
หนังสือพิมพ์แนวหน้า:  29 ก.ย. 65 
 
ต้นแบบ
หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จับมือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบระดับโลกสำหรับโชว์นวัตกรรม ด้านการศึกษาแห่งแรกในประเทศไทย มุ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านการศึกษา ในฐานะ "มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม" ตลอดจนสร้างเกณฑ์มาตรฐานด้านการทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัลให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศและภูมิภาค

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ:  28 ก.ย. 65 
 

 1  [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [ Next -> ]

News Clips Online