News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
December  2019
Su M Tu W Th F Sa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031
             
 Today is December 16, 2019
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การแพทย์: 'หมอบุญ'เปิดแผน2020
การนำกัญชามาใช้ในการรักษาโรค โดยร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหิดลและ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) ในการค้นคว้าและวิจัย กัญชาทางการแพทย์ นอกจากนี้ยังได้มีการลงทุนร่วมกับพาร์ตเนอร์ชาวต่างชาติ โดยเข้าไปร่วมทุน 30% ในการทดลองปลูกกัญชาทางการแพทย์ ที่สหรัฐอเมริกา ในการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับนโยบายของภาครัฐ
ฐานเศรษฐกิจ: 16 ธ.ค. 62 
 
กีฬา: 'ต้นทางมีวินัย ปลายทางคว้าชัยสำเร็จ'
"มอส" เป็นคนจังหวัดอุบลราช ธานี พ่อทำงานรับจ้างทั่วไป ส่วนแม่นั้นจากไปเมื่อหลายปีก่อน และมีน้องสาวหนึ่งคน มอสจบชั้น ม.ต้น ที่โรงเรียนบ้านสบสา จ.พะเยา จากนั้นไปเรียนต่อที่โรงเรียนกีฬา จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้สนใจกีฬาประเภทกรีฑาตั้งแต่นั้นมา กระทั่งจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 16 ธ.ค. 62 
 
กีฬา: วิ่ง70ปีมศวอโศก วันอาทิตย์23ก.พ.
มศว จับมือประชาคมบนถนนอโศกมนตรี จัดงานวิ่ง70 ปี มศวอโศกร่วมใจ ในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 จัดให้มี 2 ระยะทั้ง 5กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร เปิดรับสมัครแล้ววันนี้
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 16 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: เคทีซีร่วมกับซาบีน่าชวนพนักงานจิตอาสาเย็บเต้านมเทียม
นางสาวภัทรีญา วรรณสารเมธา นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวถึงสิ่งที่ได้รับจากการ เข้าร่วมกิจกรรมว่า "รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง เต้านม เนื่องจากผู้ป่วยบางรายอาจจะต้องผ่าตัดหน้าอกออก เต้านมเทียมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เขากลับมามีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกทั้งการตัดเย็บเต้านมเทียมนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ใช้ระยะเวลาเพียงสั้นๆ แต่มีความหมายกับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก"
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 16 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: พบปะสังสรรค์
เสาร์ที่ 14 ธ.ค. ขอเชิญศิษย์ มศว พลศึกษารุ่น 4 รุ่น ดร.มณี เหมมานนท์, ดร.ชาญวิทย์ผลชีวิน, พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ พบปะสังสรรค์ ที่โรงแรมเจริญโฮเต็ล จ.อุดรธานีติดต่อสอบถามที่ 09-4483-3203
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 13 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: 'ตลาดนัดเทใจ'ระดมพลคนใจกุศลสร้างสรรค์พื้นที่แห่งการให้
ศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) ร่วมกับ เทใจดอทคอม (www.taejai.com) แพล็ตฟอร์มระดมทุนเพื่อสังคม โดยอาสาทำ หน้าที่เชื่อมโยงเป็น "ผู้ให้" ระดมกว่า 50 ร้านค้า เปิดตลาดนัดการกุศล กลางคอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋ "ตลาดเทใจแชริตี้แฟร์" ระดมทุนเพื่อ หาของขวัญให้แก่เด็กป่วยเรื้อรังใน 9 โรงพยาบาลในโครงการ "ของขวัญปีใหม่ ส่งใจให้เด็กป่วย 2563" ได้แก่ 1. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 2. โรงพยาบาลรามาธิบดี 3. สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี 4. ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
บางกอกทูเดย์: 13 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: นาวาแห่งพระบารมี พยุหยาตราทางชลมารค
รศ.ศานติ ภักดีคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาเขมร ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อธิบายเพิ่มเติมว่า "นอกจากคติความเชื่อดังกล่าวแล้ว โขนเรือรูปสัตว์ต่างๆ ยังเป็นสัญลักษณ์ถึงตำแหน่งขุนนางด้วย เช่น เรือราชสีห์ใหญ่สำหรับสมุหนายก เรือราชสีห์น้อยสำหรับพระยามหาอำมาตย์ เรือคชสีห์สำหรับสมุหพระกลาโหม เรือคชสีห์น้อยของพระยานรินทรราชเสนี"
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 12 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: ระดมทุนหาของขวัญปีใหม่ส่งใจให้เด็กป่วย
ศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) ร่วมกับ เทใจดอทคอม (www. taejai.com) แพลตฟอร์มเพื่อสังคม อาสาทำหน้าที่เชื่อมโยงเป็น "ผู้ให้" ระดมกว่า 50 ร้านค้า เปิดตลาดนัดการกุศลกลางคอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋ "ตลาดเทใจแชริตี้แฟร์" เพื่อหาของขวัญให้แก่เด็กป่วยเรื้อรังใน 9 โรงพยาบาลในโครงการ "ของขวัญปีใหม่ ส่งใจให้เด็กป่วย 2563" ได้แก่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลรามาธิบดี, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี, ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 11 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: อบรมผู้นำยุคใหม่
หลักสูตรประกาศนียบัตร ผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 9 ของสถาบันพระปกเกล้ามีจำนวน 140 คนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน
ดร.ณภัทรรัตน์ ไชยอัครกัลป์ อาจารย์ประจำสำนักนวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 11 ธ.ค. 62 
 
ทั่วไป: ครบ44ปี
ผศ.ดร.สนธยา สีละมาด คณบดีคณะพลศึกษา คณะผู้บริหารนิสิต ร่วมกันตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง และร่วมกันบริจาคโลหิต เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะพลศึกษาครบรอบ 44 ปี ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อ.องครักษ์ จ.นครนายก.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 11 ธ.ค. 62 
 
News Clips Online