News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
January  2020
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is January 23, 2020
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: อบรมเชิงวิชาการและเชิงปฏิบัติการ
มูลนิธิเพื่อการศึกษาพิเศษ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ศูนย์เพื่อเด็กพิเศษแสงเหนือ เตรียมจัดอบรมเชิงวิชาการและเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ "ลูกของฉันเป็นส่วนหนึ่งของสังคมจริงหรือ?" 5-6 ก.พ. ที่ห้องประชุมใหญ่ อาคารวิจัยและการศึกษาต่อเนื่อง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มศว ประสานมิตร สนใจเข้าร่วมโทร 08-4728-3492...
หนังสือพิมพ์มติชน: 23 ม.ค. 63 
 
การศึกษา: งานแนะแนว Open House "MED In-depth"
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ จัดงานแนะแนว Open House "MED In-depth" รวบรวมรุ่นพี่จากคณะแพทยศาสตร์จาก 5 สถาบัน จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มศว รามาฯ และศิริราช มาถ่ายทอดประสบการณ์การสอบเข้าและการเรียนในคณะแพทย์ สำหรับนักเรียนมัธยมปลายที่สนใจในคณะแพทยศาสตร์ พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดพิเศษจากรุ่นพี่หมอ ให้ได้สัมผัสคณะในฝันและประสบการณ์เชิงปฏิบัติ งานจัดในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค.63 เวลา 13.30 - 17.00 น. ที่ Enconcept สาขาสยามโอเอซิส ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/35Mknr1 รับเพียง 100 ที่นั่งเท่านั้น ผู้ลงทะเบียนร่วมงาน รับฟรี คัมภีร์เตรียมติดหมอ สอบถามข้อมูลได้ที่ Line : @Enconcept หรือที่เอ็นคอนเส็ปท์ทุกสาขา โทร.0-2736-3636
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 23 ม.ค. 63 
 
การศึกษา: งานแนะแนว Open House "MED In-depth"
ร.ร.สอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ จัดงานแนะแนว Open House "MED In-depth" รวบรวมรุ่นพี่จากคณะแพทยศาสตร์จาก 5 สถาบัน ได้แก่ จุฬาฯ, ม.ธรรมศาสตร์, มศว, คณะแพทย์รามาฯ และคณะแพทย์ศิริราช ถ่ายทอดประสบการณ์การสอบเข้า และการเรียนคณะแพทย์ สำหรับนักเรียนมัธยมปลายที่สนใจคณะแพทยศาสตร์ พร้อมกิจกรรม Workshop สุดพิเศษจากรุ่นพี่หมอ ให้ได้สัมผัสคณะในฝัน และประสบการณ์เชิงปฏิบัติ เสาร์ที่ 25 ม.ค.เวลา 13.30-17.00 น.ที่ Enconcept สาขาสยามโอเอซิส ลงทะเบียนที่ https://bit.ly/35Mknr1 รับเพียง 100 ที่นั่ง รับฟรี! คัมภีร์เตรียมติดหมอ 100 คนแรก สอบถามข้อมูลที่ Line : @Enconcept โทร 0-2736-3636
หนังสือพิมพ์มติชน: 22 ม.ค. 63 
 
การศึกษา: 'สุวิทย์' ปลุกนักลงทุน ต่อยอดจุดแข็ง-สร้างองค์ความรู้
งานสัมมนา "2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย" ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน "ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) บรรยายพิเศษด้านเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงเข้ากับการศึกษา ระบุว่า ภาคการศึกษาที่เป็นอีกเครื่องมือสำคัญในการช่วยขับเคลื่อน เศรษฐกิจของชาติ ด้วยการให้สถาบันระดับอุดมศึกษา ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐหรือเอกชน รวมถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏที่กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ จะต้องเป็นอีกฟันเฟืองในการพัฒนาประเทศ ไปจนถึงในการเชื่อมโยงเข้ากับ platform ใหม่ ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 เรื่องหลัก คือ 1) ความ ท้าทายประเทศไทย : เรากำลังอยู่ในระยะเปลี่ยนผ่าน 2) เหลียวหลังแลหน้า : โมเดลขับเคลื่อนประเทศไทย และ 3) BCG Model : โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 22 ม.ค. 63 
 
ทั่วไป: 'แจ๊คกี้ TRINITY'ปลื้ม รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น
ขอแสดงความยินดีกับ "แจ๊คกี้" จักริน กังวาลเกียรติชัย หนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ปวง TRINITY (ทรินิตี้) สังกัด 4NOLOQUE (โฟร์โนล๊อค) นิสิตภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เข้ารับรางวัล "เด้กและเยาวชนดีเด่น ปี 2563" เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2563
สยามบันเทิง: 22 ม.ค. 63 
 
การศึกษา: เออาร์ไอพีปรับกลยุทธ์สู้ศึกดิสรัปชั่น
Business Media จะมีการขยายฐานผู้ติดตาม และนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเข้าถึงกลุ่มผู้ประกอบการและคนรุ่นใหม่มากขึ้น ส่วนด้าน Digital Agency จะมีการต่อยอดจุดแข็งด้านเนื้อหา และล่าสุดเพื่อรองรับเทรนด์การเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งที่จะเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เออาร์ฯ ได้มีส่วนธุรกิจใหม่ คือ ด้าน Enterprise Learning Solution ซึ่งจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เร็ว ๆ นี้ คือ "Wisimo" ซึ่งร่วมกับ มศว ประสานมิตร จัดทำขึ้น
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 22 ม.ค. 63 
 
ทั่วไป: 'โบว์ลิ่ง'ปัดทิ้งวงการ!!!อินชีวิตครูลุยเรียนปริญญาเอก
ตอนนี้กำลังเรียนต่อปริญญาเอก เพราะได้ทุนจากมศว. อยากขอบคุณครูทุกคนที่สร้างให้เราเป็นเราในวันนี้ อาชีพนี้เหนื่อยแต่สุข จะพยายามให้เต็มที่ค่ะ"
สยามบันเทิง: 21 ม.ค. 63 
 
กีฬา: กรุงเทพธนบุรีซิวเจ้าทองกีฬาปัญญาชน
สรุปผลการแข่งขัน ม.กรุงเทพธนบุรี ชนะ ม.ราชภัฏศรีสะเกษ 2-0 เซต 21-13,21-16 คว้าเหรียญทองไปครองด้านเหรียญเงินเป็นของ มรภ.ศรีสะเกษและเหรียญทองแดง เป็นของ ม.การกีฬาแห่งชาติกับ มรภ.นครปฐม โดยสิทธิพงศ์ คำจันทร์ จอมเสิร์ฟจาก ม.กรุงเทพธนบุรี คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมด้วย
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 21 ม.ค. 63 
 
ทั่วไป: สศร. เชิญชวนประกวด 'บทวิจารณ์วรรณกรรมร่วมสมัยดีเด่น'
บมจ.ซีพี ออลล์ จับมือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สมาคมครูภาษาไทยแห่งประเทศไทย และ สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทยจัดยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง เข้าสู่ปีที่ 17 โดยคัดเลือก นักเรียน ม.ปลาย จากทั่วประเทศ เข้าฝึกอบรมจนสร้างบรรยากาศ การอ่าน-การเขียน แก่เยาวชนในวงกว้างรุ่นแล้วรุ่นเล่า 'ซีพี ออลล์' จึงพึงพอใจและมีกำลังใจ ต่อ ยอดขยายผล ด้วยการจัด 'ค่ายยอดกล้าวรรณกรรม' ขึ้นอีกหนึ่งโครงการ โดยผู้ใหญ่ใจดี ประสิทธิ์ ฉกาจธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสำนักกิจกรรมสังคมและสิ่งแวดล้อม กับ วันทนีย์ นามะสนธิ ที่ปรึกษาซีพี ออลล์ เปิดไฟเขียวเต็มที่..
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 20 ม.ค. 63 
 
ทั่วไป: นิสิต หลักสูตรนักบริหารการเมืองฯ มศว มอบวีลแชร์แก่คนพิการ
คณะนิสิต หลักสูตรนักบริหารการเมือง และเศรษฐกิจยุคใหม่รับใช้สังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มอบวีลแชร์แก่คนพิการและคนชราผู้ด้อยโอกาส
โพสต์ทูเดย์: 20 ม.ค. 63 
 
News Clips Online