News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
April  2024
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930
             
 Today is April 18, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips  ประเภท สังคม

ตำนานลุงขาวไขอาชีพ 90 ปี ขาวละออเภสัช
ขาวละออเภสัช ยังมีงานวิจัยที่ทำงาน ร่วมกับ หน่วยงานด้านงานวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับอีกหลายหน่วยงาน และได้ทุนสนับสนุน ไม่ว่าจะทุนวิจัย จาก วช. หรือ การทำวิจัยร่วมกับสวทช. คณะเภสัช มหาวิทยาลัยมหิดล หรือคณะเภสัชของ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และได้มีการพัฒนายากวาดสมานลิ้นที่เป็นแบบผงออกมาเป็นแบบเจล เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ช่วยรักษาแผลในปากได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขึ้นมาในปี 2560 และยังมีสมุนไพรสกัดอีกหลายตัว เช่น มะรุม และกาวเครือขาว ที่ขาวละออได้ทำวิจัยร่วมกับหน่วยงานด้านวิจัย
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน:  1 ก.พ. 67 
 
วช. หนุน มศว พัฒนามาตรฐานเครือข่ายสัมมาชีพชุมชน
รศ.ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม (มศว.) กล่าวว่า พื้นที่และกลุ่มเป้าหมายช่วงที่ 1 คือ กลุ่มอาชีพทอผ้าไทเลย บ้านก้างปลา จังหวัดเลย กลุ่มอาชีพท่าผาเซรามิก จังหวัดลำปาง และกลุ่มอาชีพชุมชนดงตะขบ จังหวัดพิจิตร โดยเป็นการลงพื้นที่คืนข้อมูลและองค์ความรู้ที่ได้จากการดำเนินการวิจัยของโครงการนวัตกรรมเครือข่ายสัมมาชีพชุมชน : การยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนอย่างยั่งยืน เพื่อให้เครือข่ายสัมมาชีพนำองค์ความรู้ที่ได้จากการสังเคราะห์ข้อมูลจากพื้นที่ต้นแบบทั้ง 3 พื้นที่ไปใช้ประโยชน์และยกระดับการดำเนินงานของกลุ่มเครือข่ายให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนของกลุ่มให้ดียิ่งขึ้น
หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย:  13 มิ.ย. 65 
 
“เอนกฯ” ผลักดัน เปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง เฟส 2 หนุนผู้สูงวัย
ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แถลงผลสำเร็จโครงการ Quick Wins “เปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง” ปีที่ผ่านมา พร้อมผลักดันโครงการสู่เฟส 2 ให้ผู้สูงวัยใช้พลังขับเคลื่อนประเทศด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมจัดเสวนา Forum Talk ให้เหล่าไอดอลวัยเก๋า เข้ารับโล่บุคคลวัยเกษียณ พร้อมตีแผ่แง่คิดการใช้ชีวิตอย่างมีพลัง โ
หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย:  24 ก.พ. 65 
 
ผศ.แผน เจียระนัย ถึงแก่กรรม
ผศ.แผน เจียระนัย ถึงแก่กรรมแล้วด้วยโรคมะเร็งหลอดอาหาร กำหนดสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 3 วัดชลประทานรังสฤษดิ์ นนทบุรี เวลา 19.00 น. จนถึงวันนี้ (6 มี.ค.) และจะรับพระราชทานเพลิงศพวันพฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. เวลา 10.00 น.
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์:  6 มี.ค. 62 
 
งานพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) "นางมาลี จารุสมบัติ"
พินิจ จารุสมบัติ" อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง กับปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมสัมพันธ์ รวมถึงกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์มติชนสุดสัปดาห์:  22 ธ.ค. 60 
 
แม็คยีนส์
แม็คยีนส์ จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสำหรับผู้เข้ารอบการประกวดในโครงการ "แม็คสมาร์ท"
หนังสือพิมพ์โลกวันนี้:  4 มี.ค. 59 
 
คืนสู่เหย้าสาธิตปทุมวัน
สมาคมศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน จัดงานคืนสู่เหย้าประจำปี 2559 ที่มีชื่อว่า Tumwan Night Only วันที่ 23 ม.ค. เวลา 17.30-22.00 น. ณ โรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก:  11 ธ.ค. 58 
 
งานวิวาห์บุตรสาวอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานที่ปรึกษานายกฯ และ 1 ใน 15 คสช. จัดงานวิวาห์ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ บุตรชาย กับ ณิศรา บุญยะลีพรรณ บุตรสาวอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์ข่าวสด:  23 ก.ค. 58 
 
พิธีมงคลสมรสของบ่าวสาว นีน่า-ลูกคิด" หรือชื่อจริง วณิศรา บุญยะลีพรรณ- ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์
พิธีมงคลสมรสของบ่าวสาว ชื่อเล่นน่ารัก "นีน่า-ลูกคิด" หรือชื่อจริง วณิศรา บุญยะลีพรรณ- ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ วันเสาร์ 25 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.30 น. เป็นงานเลี้ยงแบบค็อกเทล ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ:  25 มิ.ย. 58 
 
ปลายทางชีวิต
นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร เป็นประธานงานสวดพระอภิธรรมศพ ทองอยู่ รุ่งเรือง บิดา กิตติคุณ รุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่าย มศว องครักษ์ ณ ศาลา 10 วัดโสมนัสราชวรวิหาร
โพสต์ทูเดย์:  12 มี.ค. 58 
 

 1  [2] [3] [ Next -> ]

News Clips Online