News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
July  2024
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
             
 Today is July 18, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips  ประเภท วิทยาศาสตร์

เด็กกว่า 7 ล้านคนเข้าถึงคาราวานวิทย์
ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผอ.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (NSM ) เปิดเผยว่า อพว.ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) สำรวจการสร้างแรงบันดาลใจจากกิจกรรมและนิทรรศการในคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช.ที่ดำเนินการมากว่า 18 ปี ปรากฏว่า คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช.ประสบความสำเร็จค่อนข้างสูงในการเข้าถึงเยาวชนทั่วประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 7 ล้านคน เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างได้รับแรงบันดาลใจในการเรียนวิทยาศาสตร์ และสนใจศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ:  27 ต.ค. 66 
 
ชูโครงการquick winคาราวานวิทยาศาสตร์อพวช.
"NSM ยังร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) สำรวจการสร้างแรงบันดาลใจจากกิจกรรมและนิทรรศการในคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. ที่ดำเนินการมากว่า 18 ปี ในการเดินสายสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียน ไปสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนมาแล้วทั่วประเทศ ปรากฏว่าคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช.ประสบความสำเร็จในระดับที่ค่อนข้างสูงในการเข้าถึงเยาวชนทั่วประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 7 ล้านคน เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างได้รับแรงบันดาลใจในการเรียนวิทยาศาสตร์ และสนใจศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น" ผศ.ดร.รวิน กล่าว.
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์:  27 ต.ค. 66 
 
โครงการสัมมนา Life Sciences Foresight Seminar
ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน จะจัดโครงการสัมมนา Life Sciences Foresight Seminar เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 9.00 - 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom) พบกับวิทยากรกูรูผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ ที่จะมาวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันของผู้ประกอบการด้านชีววิทยาศาสตร์ และเปิดมุมมองพูดคุยถึงอนาคตของอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ พร้อมทั้งส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการด้านชีววิทยาศาสตร์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน (LiVE Platform) ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ https://forms.gle/ZUjZS1JfdgoaRTxn7 สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกิตติยา โทร.08-6543-3384 ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ:  30 พ.ย. 64 
 
สาเหตุการสูญพันธุ์ของสัตว์บกขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่บนเกาะ
เมื่อวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 2021 แรดขาว (Ceratotherium simum cottoni) ตัวสุดท้ายของโลกได้เสียชีวิตลงที่สวนสัตว์ในประเทศ Sudan หลังจากที่บรรพสัตว์ต้นตระกูลของมันได้ใช้ชีวิตยืนนานบนโลกมาหลายร้อยล้านปี เหตุการณ์นี้นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญ เพราะมันเป็นการสูญพันธุ์ของสัตว์บกขนาดใหญ่ที่ได้เกิดขึ้นในประเทศทุกหนแห่งของโลก ตลอดเวลาร่วม 100,000 ปีที่ผ่านมา
หนังสือพิมพ์มติชน:  26 ก.ค. 64 
 
สาเหตุการสูญพันธุ์ของสัตว์บกขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่บนเกาะ
เมื่อวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 2021 แรดขาว (Ceratotherium simum cottoni) ตัวสุดท้ายของโลกได้เสียชีวิตลงที่สวนสัตว์ในประเทศ Sudan หลังจากที่บรรพสัตว์ต้นตระกูลของมันได้ใช้ชีวิตยืนนานบนโลกมาหลายร้อยล้านปี เหตุการณ์นี้นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญ เพราะมันเป็นการสูญพันธุ์ของสัตว์บกขนาดใหญ่ที่ได้เกิดขึ้นในประเทศทุกหนแห่งของโลก ตลอดเวลาร่วม 100,000 ปีที่ผ่านมา
หนังสือพิมพ์มติชน:  26 ก.ค. 64 
 
ดึง'มศว'เครือข่ายมหา'ลัยร่วมด้วยช่วยออกแบบให้ออกมาสมบูรณ์หวังทันใช้ปี65
ครูตั้น" นั่งหัวโต๊ะกำกับทิศทางการยกเครื่อง จัดทำหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบ สพฐ. ร่วมมือกับ มศว รวมทั้งดึงเครือข่ายสถาบันอุดมฯ ที่เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาร่วมออกแบบให้หลักสูตรออกมาสมบูรณ์ ทันใช้ปีการศึกษา 65 ด้าน "อัมพร" เผยเตรียมทำคลิปวิดีโออธิบายหลักการโรงเรียนดีสี่มุมเมืองให้เขตพื้น หลังเกิดปัญหาไม่เข้าใจจุดประสงค์ขับเคลื่อน
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์:  4 ก.พ. 64 
 
ภารกิจ'ก.อุดมศึกษาฯ' มุ่งสู่ศก.ฐานนวัตกรรม
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม(อว.) จัดตั้งขึ้น ตามพระราชบัญญัติปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม(ฉบับที่ 19) พ.ศ.2562 เพื่อตอบโจทย์ประเทศ 2 ประการ คือ 1.ปรับเปลี่ยน โครงสร้างประเทศไปสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรม และ 2.เตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21โดยมุ่งเน้น การ"ปฏิรูปเชิงระบบ" ทั้งด้านการบริหาร กฎหมาย และงบประมาณ
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ:  13 ส.ค. 62 
 
'วันรพี62'สภาทนายความ
รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 ได้รับโล่และทุนการศึกษาจากกรรมการฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายจำนวน 3,000 บาท ได้แก่ นางสาวกิตติ์รวี สินคีรีรัตน์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา:  7 ส.ค. 62 
 
สกว.โชว์3ผลิตภัณฑ์ชีววิทย์ลุ้นเอกชนสานต่อสู่ตลาด
ผงน้ำเกลือแร่ผสมสารสกัดจากพริกไทยดำ ผลิตภัณฑ์ ถนอมผิวจากไลโคปีนและเฝือกจาก ยางธรรมชาติ เป็น 3 งานวิจัยเด่น ด้านชีววิทยาศาสตร์ ที่ได้รับทุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดย"เฝือกสำหรับแขนและขาจากยางธรรมชาติ" โดย รศ.นพ.นิยม ละออปักษิณ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ:  9 มี.ค. 61 
 
ม.รังสิตสกัด'หมามุ่ย'ทำอาหารเสริม
มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้รับงบประมาณจากโครงการขับเคลื่อนสมุนไพรเชิงเศรษฐกิจและเมืองสมุนไพรกลุ่มจังหวัด พัฒนาต้นแบบอาหารสุขภาพจากหมามุ่ย
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ:  26 เม.ย. 60 
 

 1  [2] [3] [4] [ Next -> ]

News Clips Online