News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
February  2023
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728
             
 Today is March 22, 2023
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: คนสวย...วันนี้...
"มิ้นท์" วรพร จันทรรวงทอง อายุ 26 ปี เกิดที่ กทม. สูง 173 ซม. หนัก 54 กก. ส่วนสัด 34-26-36 จบปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาการจัดการ
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 21 มี.ค. 66 
 
การแพทย์: 'ปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ' ปรับพฤติกรรมลดโอกาสเกิดโรค ร
แพทย์หญิงณุตตรา วิบูลย์ธนสาร อาจารย์แพทย์อนุสาขาศัลยกรรมทางมือและจุลศัลยกรรม สาขาวิชากระดูกและข้อ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ให้ความรู้โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ ว่า ปัจจุบันพบผู้ป่วยที่มีภาวะกล้ามเนื้อและเอ็นข้อมืออักเสบเพิ่มขึ้น อาจเป็นเพราะพฤติกรรมการใช้ข้อมือและกล้ามเนื้อมือ ใช้งานซ้ำ ๆ ติดต่อกันประจำ ใช้คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ทำงานบ้าน ทำกิจกรรมงานอดิเรกที่ใช้ข้อมือนาน ๆ การสังเกตอาการและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก่อนที่จะเกิดการอักเสบรุนแรงจึงมีความสำคัญ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 21 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ทปอ.เข้มสอบA-Level
รศ.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับเข้าศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) และผู้จัดการระบบการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2566 หรือทีแคส 2566 กล่าวว่า วันที่ 20 มีนาคมนี้ เป็นการสอบ A-Level วันสุดท้าย เบื้องต้นยังไม่พบผู้ทุจริตเพิ่มเติม โดยช่วงเช้า เป็นการสอบวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 (พื้นฐาน) และวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ส่วนช่วงบ่าย จะเป็นการสอบวิชาด้านภาษาศาสตร์ ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษาบาลีและภาษาสเปน
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: CMG จัดงานการสัมมนาความทันสมัยแบบอัตลักษณ์จีนและโอกาสใหม่ของโลก
รศ.ดร.ธิตินันธุ์ ชาญโกศล รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์วิจัยและพัฒนาศักยภาพ องค์กร คณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า ประเทศจีนมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จีนได้ฟื้นฟูชนบท พัฒนาเกษตรกรรม และมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายรวยด้วยกัน ซึ่งแสดงให้เห็นความทันสมัยแบบอัตลักษณ์จีน ความทันสมัยแบบอัตลักษณ์จีนไม่เพียงปรากฏในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างแท้จริงด้วย

หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 20 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ดร.ญาณินี ไพทยวัฒน์ พานั่งไทม์แมชชีนย้อนดู 'ทาส' ในประวัติศาสตร์ไทย
ดร.ญาณินี ไพทยวัฒน์ อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ต่อข้อสงสัยของผู้ถามที่ถามถึงจุดแรกเริ่มในการทำหนังสือ 'ทาสไท(ย): อำนาจ ความกรุณา และปิยมหาราชในภาพจำ' ที่เพิ่งตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์มติชนสดๆ ร้อนๆ โดยหนังสือเล่มนี้พาผู้อ่านย้อนไปดูว่า เรื่องราวเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจเลิกทาสของรัชกาลที่ 5 ที่เรารับรู้กันในปัจจุบันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และถูกผลิตซ้ำผ่านรูปแบบใดบ้าง
หนังสือพิมพ์มติชน: 20 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: 'ภาษาไทย'มาแรงในเวียดนาม ต้นแบบความร่วมมือ 2 ประเทศ
เป็นเวลาหลายทศวรรษที่กรมความร่วมมือระหว่างประเทศให้ความสำคัญและส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาไทยอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จของการเรียนการสอนภาษาไทยในเวียดนามตอกย้ำผ่านการสัมมนาใหญ่ "3 ทศวรรษแห่งความสำเร็จของการเรียนการสอนภาษาไทยในเวียดนามและความท้าทายในอนาคต" ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 13 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ นครโฮจิมินห์ โดยนางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ นางสาววีรกา มุทิตาภรณ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ และ รศ.พฤทธิ์ ศุภเศรษฐศิริ รองอธิการดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ผู้แทนฝ่ายไทย ร่วมงาน
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 20 มี.ค. 66 
 
กีฬา: กรีฑาสูงอายุจับมือสสส. อบรมแกนนำสร้างสุขภาพมวลชน
นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย และนางสาวจันทร พิมพ์สกุล ผู้จัดการโครงการสนับสนุนการส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ (สสส.) ได้จัดอบรมแกนนำเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพมวลชนของคณะอนุกรรมการวิชาการและเผยแพร่ สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ โดย 60 แกนนำจากเครือข่าย ทั้ง 4 ภาค ทั่วประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค. 2566 ณ ห้องประชุม โรงแรมบ้านไทยบูทิค ถนนรามคำแหง
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 20 มี.ค. 66 
 
กีฬา: นัดรวมพลคนมศว บอลสี่เส้าย้อนอดีต
จัดแข่งฟุตบอลนัดพิเศษ "รวมพล คน มศว" โดยมีศิษย์เก่า ทั้งอดีตทีมชาติ และผู้เล่นวีไอพีที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานคับคั่ง นำโดย "อาจารย์หรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน, ดร.สันติ ป่าหวาย, ประพันธ์ เปรมศรี, ดร.โสภิต ภาโนมัย, รองอธิบดีกรมพลศึกษา สุพจน์ วงศ์พรหมท้าว, "เป็ด เชิญยิ้ม" ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร, "เดอะ ตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในวันเสาร์ 18 มีนาคม ที่สนามกีฬากรมพลศึกษา คลอง 6 ปทุมธานี เริ่มตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมงเป็นต้นไป พร้อมจัดให้มีพิธีแสดงมุทิตาจิต แก่คณาจารย์ มศว ในงานเลี้ยงหลังการแข่งขันด้วย
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 17 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: 'ประธานทปอ.' ชี้ผู้นำ 'มหาวิทยาลัย' เร่งพลิกโฉมสู่ 'มหาวิทยาลัยดิจิทัล'
ประธานทปอ.' ภาคเอกชน ชี้ผู้นำ มหาวิทยาลัย ในยุคดิจิทัลต้องก้าวข้ามการเปลี่ยนแปลงเพื่อพลิกโฉมสู่ มหาวิทยาลัยดิจิทัล ด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีคิดและวัฒนธรรมองค์กรรวมถึงรูปแบบการทำงานโดยใช้เครื่องมือดิจิทัลมากขึ้น
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 17 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ช่อง 7HD เปิดบ้านเผยเบื้องหลัง องค์ความรู้สู่ความเป็นหนึ่ง
ช่อง 7HD ยึดมั่นการให้ความสำคัญด้านการศึกษา เดินหน้าต่อยอดส่งเสริมการเรียนรู้ให้เยาวชนอย่างต่อเนื่อง ด้วยข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ผ่านทางหน้าจอ พร้อมเผยเบื้องหลังจากคนหลังกล้อง ในการผลิตรายการโทรทัศน์คุณภาพเข้ม พร้อมคนข่าวมืออาชีพ และทีมบริหารทรัพยากรสื่อมากฝีมือพร้อมบอกเล่าเรื่องราวการทำงานกว่าจะก้าวสู่การเป็นสถานีโทรทัศน์ยอดนิยมเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 17 มี.ค. 66 
 
News Clips Online