News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
May  2022
Su M Tu W Th F Sa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031
             
 Today is July 7, 2022
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: การประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2565
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม ท่านผู้อำนวยการ คุณนภา เศรษฐกร ได้จัดให้มีการประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2556 ณ ห้องประชุม ศ.ดร.ประสาท หลักศิลา ชั้น 2 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยได้รับเกียรติจาก นายอนุกูล ปีดแก้ว อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุมฯ ซึ่งจัดในระหว่างวันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีผู้แทนจากวิสาหกิจเพื่อสังคม กลุ่มวิสาหกิจเพื่อสังคม ผู้ประกอบการทางสังคม คณาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และผู้สนใจ เข้าร่วมงานผ่าน Zoom Meeting และในพื้นที่ กว่า 200 คน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความตื่นตัวในการขับเคลื่อนธุรกิจอีกแขนงหนึ่ง
หนังสือพิมพ์มติชน: 7 ก.ค. 65 
 
การศึกษา: อว.จับมือ Times Higher Education นำมหาวิทยาลัยไทยสู่ระดับโลก
ศาสตราจารย์ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา กล่าวว่า ได้จับมือ Times Higher Education (THE) สถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก จัดการประชุมวิชาการ Thailand and South East Asia Masterclass ให้กับผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ และเอกชน และสถาบันอุดมศึกษาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อชี้แจงเกณฑ์และตัวชี้วัดในการประเมิน และวิธีการนำเข้าข้อมูลเข้าสู่ระบบประเมินคุณภาพการจัดอันดับของ World University Rankings ในปีต่อไป
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 7 ก.ค. 65 
 
บันเทิง: เช็กโปรแกรมฉาย "หนังกลางแปลง" กทม. ดูฟรีทุกสุดสัปดาห์
เตรียมพบกับบรรยากาศย้อนยุค กับการฉาย "หนังกลางแปลง" กลางกรุง ตลอดเดือน ก.ค. ดูฟรี 10 จุด เช็กเลย อยากดูเรื่องไหน ไปจับจองที่นั่งได้
ข้าวโพดคั่ว ถั่วต้ม ลูกชิ้นปิ้ง ซาลาเปา ข้าวเกรียบ มาเเล้วจ้า สุดสัปดาห์นี้ พร้อมกันหรือยัง กับ เทศกาล "กรุงเทพกลางแปลง" เตรียมเสื่อให้พร้อม ก่อนเลือกจุดเเลนดิ้ง กับโปรแกรม "หนังกลางแปลง" ของ กทม. 10 จุด เรื่องอะไร ฉายที่ไหน วันไหน เช็กได้ที่นี่ ทุกที่เริ่ม 1 ทุ่มตรง
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 6 ก.ค. 65 
 
บันเทิง: “ฟ้า โอสถานนท์” นิสิตแพทย์น็อตติงฮิลมาล่ามง
ชาร์ม โอสถานนท์” อายุ : 23 ปี โปรไฟล์คือปังแตกแตน
นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 6 จากโครงการร่วม คณะแพทย์มหาวิทยาลัยนอตติงแฮม ประเทศอังกฤษ และคณะแพทย์มศว.ประเทศไทย นักศึกษาแพทย์ผู้ผ่านการเป็นโรคซึมเศร้าและผ่าตัดหัวใจมา วันนี้เธอพร้อมที่จะกำเนิดใหม่ภายใต้ชายคาของ MUT2022
Daradaily: 6 ก.ค. 65 
 
ทั่วไป: 8ทำเลคอนโดมหาวิทยาลัยลงทุนบูม
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยในทำเลย่าน ใจกลางเมือง มีคอนโดเปิดขายต่อเนื่อง และมีราคาขายค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งทำเลนี้ มีทั้งคอนโดอยู่ติดถนนอโศกมนตรี และ ในซอยสุขุมวิท 23-29 โดยโครงการติดถนน อโศกมนตรี เปิดขายที่ 250,000 บาทต่อตร.ม. ในซอยสุขุมวิท 23-29 อยู่ที่ 100,000-180,000 บาทต่อตร.ม.
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 5 ก.ค. 65 
 
กีฬา: กรมพละร่วมลงนามมหาวิทยาลัย10แห่ง
การจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก สถาบันการศึกษา จำนวน 10 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ มีกำหนดการดำเนินการร่วมกันเป็นระยะเวลา3 ปีนับตั้งแต่วันที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้ลงนามร่วมกันเป็นต้นไป หากทั้งสองฝ่ายประสงค์จะขยายระยะเวลาของบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ ให้ดำเนินการพิจารณาขยายระยะเวลาภายใน 60 วันก่อนวันที่ครบกำหนดระยะเวลาตามวรรคหนึ่ง โดยจัดทำเป็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันใหม่เป็นคราว ๆ ไป
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 5 ก.ค. 65 
 
กีฬา: 'กรมพละ'จับมือ10สถาบันศึกษา เพิ่มพูนองค์ความรู้ด้าน'วิทย์กีฬา' ร
กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันการศึกษา 10 แห่ง เป็นระยะเวลา 3 ปี เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ในสาขาต่างๆ อาทิ ชีวกลศาสตร์การกีฬา, สรีรวิทยาการออกกำลัง, เวชศาสตร์การกีฬา, จิตวิทยาการกีฬา เป็นต้น โดยสนับสนุนให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ ความสามารถ การวิจัย และประสบการณ์ด้านกีฬา การออกกำลังกาย นันทนาการ และวิทยาศาสตร์การกีฬาทุกด้านทุกมิติ
หนังสือพิมพ์มติชน: 5 ก.ค. 65 
 
กีฬา: ม.นอร์ทกรุงเทพ โชว์เฉียบ 2 นัด
ม.นอร์ทกรุงเทพ โดย ผศ.ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีกิตติคุณ ม.นอร์ทกรุงเทพ พร้อมด้วย ดร.นันทนา ชวศิริกุลฑล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา และ อาจารย์ภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา จัดการแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา "กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 13" (The University futsal DPE - North Bangkok Championship 2022) ที่ศูนย์กีฬาในร่ม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ถึงตอนนี้ผ่านเกมนัดที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 4 ก.ค. 65 
 
บันเทิง: ดนตรีเป็นโอกาส ทำให้คนเท่าเทียมกัน
ที่เคยดูแลวงดนตรีซียูแบนด์ อาทิ อาจารย์แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ อาจารย์กิตติ ศรีเปารยะ อาจารย์วิจิตร์ จิตรรังสรรค์ เป็นต้น วงดนตรีซียูแบนด์เป็นต้นแบบ และเป็นตัวอย่างของวงดนตรีสำหรับการจัดกิจกรรมดนตรีของนิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เพราะเป็นวงดนตรีที่รวบรวมนิสิตที่มีความสามารถทางดนตรีที่อยู่คณะวิชาต่างๆ วงซียูแบนด์ไม่ได้อยู่กับคณะใดคณะหนึ่ง ถึงแม้ว่าวิชาดนตรีมีสอนเป็นวิชาเอกในครุศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ แต่ก็ยังมีคนเก่งดนตรีในคณะอักษรศาสตร์ คณะสถาปัตย์ คณะวิศวะ คณะนิติศาสตร์ คณะสื่อสารมวลชน เป็นต้น วงดนตรีซียูแบนด์เป็นวงดนตรีที่มีอายุมาถึง 66 ปีแล้ว อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศาสตราจารย์ ดร.ธัชชัย สุมิตร ได้บรรจุวันที่ 20 กันยายน "ที่ระลึกวันทรงดนตรี" ให้เป็นวันสำคัญของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2547 เป็นต้นมา
หนังสือพิมพ์มติชน: 4 ก.ค. 65 
 
กีฬา: โปรแกรมถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2022
โปรแกรมถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2022 เกมนัดเปิดสนามในวัน เสาร์-อาทิตย์ 2-3 ก.ค. 65 มีดังนี้ วันเสาร์ที่ 2 ก.ค. 65 แข่งขัน 4 คู่ เวลา 15.00-17.00 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ นนทบุรี ฟุตซอลคลับ ที่ยิมเนเซียม 6 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสด AIS Play, เวลา 16.00-18.00 น. แบล็คเบิร์ล ยูไนเต็ด พบ แบงค็อก บีทีเอส ที่อาคารกีฬา 1 มศว องครักษ์ จ.นครนายก ถ่ายทอดสดทาง AIS Play, T 634 Sports7, เวลา 17.00-19.00 น. ฟุตซอลไทยอาร์มี่ พบ ฟุตซอลราชนาวี ที่อาคารสุรสิงห นาถกองพล ร.9 จ.กาญจนบุรี ถ่ายทอดสด AIS Play, เวลา 18.00-20.00 น. เซลส์ มหาสารคาม พบ ราชภัฏเพชรบุรี H3 ที่ยิมเนเซียมใหม่ มรภ.มหาสารคาม จ.มหาสารคาม ถ่ายทอดสด AIS Play
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 1 ก.ค. 65 
 
News Clips Online