News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
October  2022
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
             
 Today is October 1, 2022
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: ขสมก.เดินรถสาย R26E แทนเอกชน
สาย 3-53 สถานีรถไฟหัวหมาก-เสาชิงช้า เริ่มต้นจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ หัวหมาก ไปตามถนนศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยรามคำแหง 24 ผ่านมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) หลังสนามราชมังคลากีฬาสถาน เลี้ยวซ้ายไปตามถนนรามคำแหง ผ่านสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ รามคำแหง ถึงแยกคลองตัน เลี้ยวขวาไปตามถนนเพชรบุรี ผ่านโรงพยาบาลเพชรเวช ปากซอยศูนย์วิจัย ถึงแยกอโศก เลี้ยวซ้ายไปตามถนนอโศกมนตรี ผ่าน มศว ประสานมิตร ถึงแยกอโศก เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านนานา เพลินจิต ถึงสี่แยกราชประสงค์ เลี้ยวซ้ายไปตามถนนราชดำริ ผ่านสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ราชดำริ สวนลุมพินี ถึงแยกศาลาแดง เลี้ยวขวาไปตามถนนพระรามที่ 4 ผ่านวัดหัวลำโพง ถึงแยกหัวลำโพง
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 30 ก.ย. 65 
 
การศึกษา: หัวเว่ย เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบแห่งแรกที่ มศว โชว์นวัตกรรมด้านการศึกษาระดับโลก
นายวินเซนต์ หลิว ประธาน ฝ่ายการตลาดเน็ตเวิร์ค เอ็นเตอร์ไพรส์ และ จัดจำหน่าย หัวเว่ย กล่าวว่า พื้นที่ต้นแบบด้านการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร วิโรฒ ประสานมิตร จัด แสดงโซลูชัน Campus Network อัจฉริยะของ หัวเว่ย ประกอบไปด้วยห้องประชุม ดาต้าเซ็นเตอร์ ศูนย์ O&M และห้องเรียนอัจฉริยะ (Smart Classroom) และพัฒนาขึ้นเพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา อาจารย์มหาวิทยาลัย หรือเจ้าหน้าที่รัฐ ได้มาเยี่ยมชมพื้นที่สาธิตการให้บริการ ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีเทคโนโลยี Wi-Fi 6 กระจายสัญญาณอินเตอร์เนตให้ครอบคลุมทั่วทั้งวิทยาเขต การเข้าถึงเครือข่ายแบบไร้สายทุกที่ ทุกเวลา พร้อมด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ สตอเรจ และระบบคลาวด์ ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงาน
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 30 ก.ย. 65 
 
การศึกษา: เปิดมุมมอง "เยาวชนไทย" แรงขับเคลื่อนสำคัญ ดัน "Soft Power"
"ไกด์ - มงคล ชุ่มเงิน" นักศึกษาปี 3 วิชาเอกการสื่อสารเพื่อการจัดการนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มองว่า Soft Power เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนรู้จักประเทศไทยโดยไม่ต้องบังคับ แต่สามารถโน้มน้าวใจ ได้เพื่อส่งสารให้คนรับสารไม่รู้สึกอึดอัด ซอฟต์พาวเวอร์ทำให้เข้าถึงคนได้ง่ายขึ้น
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 29 ก.ย. 65 
 
เทคโนโลยี: หัวเว่ย เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบแห่งแรกที่ มศว โชว์นวัตกรรมด้านการศึกษาระดับโลก
รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีเพื่อก้าวสู่ “มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม” ควบคู่ไปกับการปรับปรุงคุณภาพการศึกษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของเรา การทำงานร่วมกับหัวเว่ยนั้นช่วยให้นิสิตและคณาจารย์ของเราสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ๆ และได้รับประโยชน์จากวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่สำหรับประสบการณ์การศึกษาที่ล้ำสมัย ที่จะช่วยให้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒและเป็นที่รู้จักในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและผู้นำในด้านการศึกษาต่อไป
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 29 ก.ย. 65 
 
การศึกษา: มหาวิทยาลัยยั่งยืน” สู่สังคมที่ยั่งยืน ตอบโจทย์ SDGs
ผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.กิตติคุณ รุ่งเรือง” รองอธิการบดีฝ่ายองครักษ์และพัฒนากายภาพ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย หรือ SUN Thailand กล่าวในงานเสวนา SDG 4 บทบาทของมหาวิทยาลัยกับความเท่าเทียมทางการศึกษา (university roles in education equality) และเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ภายในงาน มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน “SUSTAINABILITY EXPO 2022: GOOD BALANCE, BETTER WORLD” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยเผยว่า เครือข่าย SUN Thailand ทำตามนโยบายที่ทางรัฐบาลได้ประกาศเจตนารมย์ไว้ คือ การเดินหน้าสู่ ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในปี 2050 และ ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net zero) ในปี 2065 โดยตัวอย่างการดำเนินการที่ผ่านมา
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 28 ก.ย. 65 
 
เทคโนโลยี: ต้นแบบ
หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จับมือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบระดับโลกสำหรับโชว์นวัตกรรม ด้านการศึกษาแห่งแรกในประเทศไทย มุ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านการศึกษา ในฐานะ "มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม" ตลอดจนสร้างเกณฑ์มาตรฐานด้านการทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัลให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศและภูมิภาค

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 28 ก.ย. 65 
 
แฟชั่น: ทัพนักเตะ สโมสรฟุตบอลดังร่วมเดินแบบ" ผ้าขาวม้าทอใจ 2565
ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เครือข่ายบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม ทั่วประเทศ ภาคีเครือข่ายสถาบันการศึกษา และ ภาคเอกชน เปิดโครงการ " ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย ปีที่ 6 ภายใต้งาน "ผ้าขาวม้าทอใจ 2565" ขึ้นในแนวคิด "ผ้าขาวม้าพาสุข" ที่สื่อถึงความสุข สุขใจทั้งผู้ผลิต ผู้ใช้ และเกิดความสุขแก่สังคมที่สามารถนำผ้าขาวม้าทอมือไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 28 ก.ย. 65 
 
แฟชั่น: รอบตัดสินระดับภาค ประกวด ‘ผ้าลายขิตขิดนารีรัตนราชกัญญา’
นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย(มท.) เป็นประธานในโครงการประกวดผ้าลายพระราชทาน “ผ้าลายขิดนารีรัตนราชกัญญา” และงานหัตถกรรม กิจกรรมที่ 1 ประกวดผ้าลายพระราชทาน “ผ้าลายขิดนารีรัตนราชกัญญา” และงานหัตถกรรม รอบคัดเลือก
หนังสือพิมพ์มติชน: 27 ก.ย. 65 
 
สุขภาพ: เลิกพรก.ฉุกเฉินยุบศบค.
ศปก.ศบค.เตรียมส่งไม้ต่อกรมควบคุมโรครับผิดชอบโควิด-19 จ่อชง ศบค.ชุดใหญ่ 23 ก.ย.นี้ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-ยุบ ศบค. ส่งผลให้หน่วยงานและคำสั่งที่ออก โดย ศบค.ต้องยกเลิกทั้งหมด ก่อนกลับไปใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พร้อมจัดทำจดหมายเหตุโควิดในไทย ส่วนถอดหน้ากากต้องค่อยเป็นค่อยไป
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 23 ก.ย. 65 
 
เทคโนโลยี: หัวเว่ยเขย่าตลาดห้องเรียนอัฉริยะ จับมือ มศว โชว์ระบบช่วยครูโฟกัสเรียนออนไลน์-
รองศาสตราจารย์ ดร. สมชาย สันติวัฒนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่าคณะผู้บริหารและบุคลากรของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ต่างมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับพื้นที่สาธิตระดับโลกของหัวเว่ย ณ วิทยาเขตประสานมิตร ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที เพื่อก้าวสู่ 'มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม' ควบคู่ไปกับการปรับปรุงคุณภาพการศึกษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัย โดยการทำงานร่วมกับหัวเว่ยนั้นช่วยให้นิสิตและคณาจารย์ของ มศว สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ และได้รับประโยชน์จากวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่สำหรับประสบการณ์การศึกษาที่ล้ำสมัย
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 22 ก.ย. 65 
 
News Clips Online