News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
October  2022
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
             
 Today is November 29, 2022
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

บันเทิง: จักตัวตน "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก"
สอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับการแสดง และคว้าใบปริญญามาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.27
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 25 พ.ย. 65 
 
กีฬา: งานเวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022
มวยไทยศิลปวัฒนธรรมของไทย กำลังจะเป็น ซอฟต์ พาวเวอร์ สำคัญในอนาคตไปแล้วต่อไป กีฬามวยไทย คงสร้างชื่อเสียงกระหึ่มไปทั่วโลกและสู่ โอลิมปิกเกมส์ แน่นอน เพราะตอนนี้ทุกส่วนทั้งภาครัฐรวมพลังผลักดันกันเต็มสปีดจากงาน เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022 ที่ มศว ศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งมียุวทูตเยาวชนจากทั่วโลกมาร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬา มวยไทย ได้นำไปโชว์ในงานและได้รับความสนใจจากเยาวชนทุกชาติอย่างคึกคัก..
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 25 พ.ย. 65 
 
สุขภาพ: 'อยู่โดดเดี่ยว'เพิ่มขึ้น 'ตายเดียวดายถี่' บ่งชี้ย้ำ'ไทยน่าห่วง!!'
ประเทศไทยในยุคนี้เรื่อง การติดต่อสื่อสารทันสมัยแพร่หลาย ถือว่าไม่น้อยหน้าประเทศพัฒนาแล้ว ทั้งหลาย...มีผู้คนมากมายที่ สามารถติดต่อสื่อสารถามไถ่สารทุกข์กันได้ ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปมาหาสู่ ก็เพียงแค่ใช้โทรศัพท์...และในยุคนี้โทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโทรศัพท์มือถือก็แพร่หลายทั่วไปตั้งแต่ในคฤหาสน์ใหญ่ไปจนถึงบ้านไร่ปลายนา ถึงกระนั้น...ในขณะที่การติดต่อสื่อสารสามารถทำได้ง่ายดาย แต่... ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า "สังคมไทยยุคนี้เป็นสังคมโดดเดี่ยว"
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 24 พ.ย. 65 
 
การศึกษา: วช.จับมือ โซเชียล แล็บ รับมือสังคมอายุยืน โชว์นวัตกรรมพร้อมใช้คุณภาพชีวิตผู้สูงวัย
โครงการโรงเรียนผู้สูงอายุต้นแบบพึ่งตนเอง การเปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง โดย ผศ.ดร.กัมปนาท บริบูรณ์ ภาควิชาการศึกษาผู้ใหญ่และการศึกษาตลอดชีวิต คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่สามารถยกระดับ “โรงเรียนผู้สูงอายุ” ในหลายจังหวัดให้เป็น “กิจการเพื่อสังคม” โดยมีหลักสูตรผู้ประกอบการทางสังคมสำหรับผู้สูงอายุ มีการสอนออนไลน์ และการฝึกปฏิบัติ รวมถึงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ทำให้ผู้สูงอายุสะดวกในการเรียน ซึ่งในการถอดบทเรียนพบว่า ปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญ คือ คนในชุมชนและคนที่เข้าร่วม มีความมุ่งมั่น ศรัทธา และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้สูงอายุจริงๆ พร้อมทั้งมีการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุได้เรียนรู้อย่างเต็มที่
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 24 พ.ย. 65 
 
กีฬา: เวิลด์ ยูธ 2022 หนุนกีฬาไทยสู่โลก
นับเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของวงการกีฬาไทยในการส่งเสริมเยาวชน สำหรับ กิจกรรม "เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022" เทศกาลยุวทูตเยาวชนจาก 21 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลก และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 2,000 คน ร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬาและการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย.ที่ผ่านมา
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 24 พ.ย. 65 
 
กีฬา: ฟุตซอลไทยลีก 2022
ฟุตซอลไทยอาร์มี่ ชนะ สุราษฎร์ธานี 4-3, ธรรมศาสตร์ สแตล เลี่ยน ชนะ แบล็คเบิร์ล ยูไนเต็ด 5-1 ส่วนบิ๊กแมตช์ ห้องเย็นท่าข้าม เสมอ บลูเวฟ ชลบุรี 2-2, ราชภัฏเพชรบุรี H3 เสมอ แบงค็อก บีทีเอส 2-2, เชสส์ มหาสารคาม แพ้ เอ็นที ฟุตซอลคลับ 1-2, ราชนาวี ชนะ เกษมบัณฑิต 4-3 และ นนทบุรี แพ้ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม0-1
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 พ.ย. 65 
 
กีฬา: 'มวยไทย'กับเส้นทางสู่'โอลิมปิก' 'กกท.-กองทุนฯ'ลุยดันศิลปะประจำชาติ
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ร่วมกับ United Through Sports (UTS) จัดกิจกรรม "World Youth Festival Bangkok 2022" (เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022) ซึ่งได้นำมวยไทยเข้าไปเผยแพร่ให้ยุวทูตเยาวชนทั่วโลกที่ร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬาและการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 22 พ.ย. 65 
 
กีฬา: 'มวยไทย'กับเส้นทางสู่โอลิมปิก 'กกท.-กองทุนฯ'ลุยดันศิลปะชาติ
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ร่วมกับ United Through Sports (UTS) จัดกิจกรรม "World Youth Festival Bangkok 2022" (เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022) ซึ่งได้นำมวยไทยเข้าไปเผยแพร่ให้ยุวทูตเยาวชนทั่วโลก ที่ร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬา และการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 22 พ.ย. 65 
 
ทั่วไป: เปิดใช้แล้วสะพานยูเทิร์นถ.พระราม2
"การประเมินความสามารถการรับน้ำหนักบรรทุกของสะพานครั้งนี้ เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดและความมั่นใจแก่ประชาชนผู้ใช้ทาง ซึ่งระหว่างการทดสอบทุกขั้นตอนอยู่ภายใต้การกำกับ ติดตาม และประเมินผลโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากกรมทางหลวง ร่วมกับวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) และศูนย์บริการวิชาการมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เพื่อร่วมยืนยันความแข็งแรง" นายสราวุธกล่าว
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 พ.ย. 65 
 
กีฬา: ไหว้ครูมวย
"ดร.หญิง" ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) พร้อมด้วย มร.สเตฟาน ฟ็อกซ์ ประธาน United Through Sports (UTS) และ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) ร่วมจัดกิจกรรมไหว้ครูมวยในเทศกาลเวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 65
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 21 พ.ย. 65 
 
News Clips Online