News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
April  2023
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30
             
 Today is July 17, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: สวส.เตรียมประชุมระดมความเห็น แผนพัฒนาวิสาหกิจเพื่อสังคม
นางนภา เศรษฐกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม (สวส.) พร้อมด้วยนายชูศักดิ์ จันทยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออทิส ติกไทย วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ประธานการประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2566 และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันติ เติมประเสริฐสกุล คณบดีประจำคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หัวหน้าทีมนักวิชาการโครงการจัดงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจ เพื่อสังคม ประจำปี 2566 และที่ปรึกษานักวิชาการโครงการจัดงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2567 ร่วมแถลงข่าวงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2567 ที่ห้อง Common Ground ชั้น 1 สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน)
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 17 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ลดรอยต่อการศึกษา สร้างไทยเป็นสังคมการเรียนรู้
ระบบการศึกษาและการเรียนรู้ ของประเทศไทยยังขาดความ ต่อเนื่องและความสอดคล้อง ตลอดจนมีการแบ่งแยกที่ตายตัว ทำให้เกิดช่องว่างและรอยต่อที่เด็กและผู้ทำงานด้านการศึกษาต้องก้าวข้าม จนกว่าจะเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ จึงได้เกิดแนวคิด "การศึกษาไร้รอยต่อ" (Seamless Education) ที่ถือเป็น จุดเริ่มต้นของการร่วมคิด ร่วมมือ และร่วมใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้ความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 17 ก.ค. 67 
 
ทั่วไป: 'มินต์ เดอะ กลาสเกิร์ลส์' กับเคล็ดลับหุ่นสวย
มินต์ เดอะ กลาสเกิร์ลส์ นะคะ หนูเป็นคนร่าเริง คุยเก่ง และคุยได้กับทุกคนเลยค่ะ ภายนอกอาจจะดู นิ่ง ๆ จนหลายคนไม่กล้าเข้าหา แต่ถ้าได้รู้จักจะรู้ว่าหนูเป็นคนตลกค่ะ"
จากเด็กกิจกรรมสู่ไอดอลสุดคิวท์

"เริ่มต้นจากเราเป็นเด็กกิจกรรม และชอบลงประกวดตามเวทีต่าง ๆ จากนั้นก็มีคนชวนไปออดิชัน ซึ่งตอนแรกหนูเข้าใจว่าเป็นการคัดเลือกนักร้องทั่วไป จนกระทั่งเราผ่านการคัดเลือกแล้วนั่นแหละถึงรู้ว่าเราต้องมาเป็นไอดอล ซึ่งต้องทั้งร้องเพลง และเต้นด้วย"
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 15 ก.ค. 67 
 
บันเทิง: ละครเยาวชนต้านทุจริตปี2 โกอินเตอร์-ส่งฉายทั่วโลก
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการละครสร้างสรรค์ ต่อต้านการทุจริตเยาวชนไม่ทนคอร์รัปชั่น ปีนี้จัดเป็นปีที่ 2 โดยได้คัดเลือกโรงเรียน 10 โรงเรียนต้นแบบ ได้แก่ 1.ร.ร.สิริรัตนาธร 2.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี 3.ร.ร.ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 4.ร.ร.สารสาสน์วิเทศศึกษา 5.ร.ร.สตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 6.ร.ร.วัดสุทธิวราราม 7.ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน 8.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย 9.ร.ร.สารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ และ 10.ร.ร.นานาชาติดีบีเอส โดยจัดค่ายอบรมเรื่องการต่อต้านการทุจริต และทักษะการแสดงละคร
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 15 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ประธานเปิดโครงการ The6th BAs National Conference 2024
ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม(อว.)เป็นประธานเปิดโครงการ The6th BAs National Conference 2024 การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 6 ภายใต้ความร่วมมือ 5 สถาบัน ได้แก่ มศว.-ม.มหิดล-สจล.-มข.-มน.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 15 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: มศว จัดงาน "KNOW ME MORE 2024" ร
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดงาน "KNOW ME MORE 2024" โครงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์มหาวิทยาลัยเชิงรุก (University PR Network Expo 2024) การออกบูทแสดงผลงาน นวัตกรรม หลักสูตร งานวิจัย ของคณะ วิทยาลัย และหน่วยงานต่างๆ ของ มศว พร้อมมหาวิทยาลัยทักษิณ และมหาวิทยาลัยนเรศวร
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 9 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: เสวนา
โยจิโระ อาซาอิ กก.ผจก., ชินเปอิ นิชิกาวา ผจก.ทั่วไปฝ่ายการตลาด, ธเนศ จารุธรรมาวงศ์ ผจก.แผนกการตลาดผลิตภัณฑ์กล้องดิจิทัลอิมเมจิ้ง บจก.โซนี่ ไทย จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ CineAlta - HOUSE OF CINEPHILE พร้อมด้วยผู้บริหารจาก บจก.เวลเคิร์ฟ คีตะวัฒน์ ชินโคตร กก.ผจก., ธนดล นวลสุทธิ์ หัวหน้าฝ่ายผลิตและผู้กำกับ, จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ และดนุวัฒน์ เจตนา ผู้กำกับภาพ ร่วมงาน โดยมี ผศ.จารุวัส หนูทอง อาจารย์สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม ม.ศรีนครินทรวิโรฒ,
หนังสือพิมพ์มติชน: 9 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: อว.ตั้ง..'กองทุนเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษา'
กองทุนเพื่อพัฒนาการอุดมศึกษานี้ จะเป็นกลไกสำคัญในการปรับบทบาทของระบบการอุดมศึกษาสู่ระบบการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาให้สามารถผลิตกำลังคนระดับสูงเฉพาะทาง และเพิ่มศักยภาพของสถาบันอุดมศึกษาในการสนับสนุนการวิจัยและการสร้างนวัตกรรมต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการของสถานประกอบการทั้ง ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม โดยอาศัยการสร้างความร่วมมือในการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาระหว่างภาคเอกชนกับภาครัฐ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพของการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษา คณาจารย์และบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษา ให้เป็นไปตามความต้องการของประเทศอย่างแท้จริง
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 9 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: เปิดงาน Know Me More 2024
ชุมพล พรประภา อุปนายกสภามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดงาน Know Me More 2024 ออกบูธแสดงผลงาน นวัตกรรม หลักสูตร งานวิจัย ของคณะ วิทยาลัย และหน่วยงานต่างๆ พร้อม ม.ทักษิณ และม.นเรศวร ที่ มศว
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 9 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ส่งเสริมภาพลักษณ์
ชุมพล พรประภา อุปนายกสภามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสภามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานเปิดงาน "KNOW ME MORE 2024" โครงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์มหาวิทยาลัยเชิงรุก (University PR Network Expo 2024) ที่อาคารนวัตกรรม ศ.ดร.สาโรช บัวศรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 8 ก.ค. 67 
 
News Clips Online