News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
March  2023
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is March 27, 2023
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: พบปะสังสรรค์งาน "รวมใจเป็นหนึ่ง"
พุธที่ 29 มี.ค. "ไพโรจน์ รัตนภิรมย์" ประธานฯ ขอเชิญศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) พลศึกษารุ่น 1 พบปะสังสรรค์งาน "รวมใจเป็นหนึ่ง" เวลา 18.00 น. ที่ลานชายหาด โรงแรม โกลเด้นบีชรีสอร์ท อ่าวนาง จ.กระบี่ ติดต่อ สอบถามจองที่พักได้ที่ 06-1173-3767,08-1273-6223
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 27 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: พระบรมราโชวาท
"คุณสมบัติพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกคนนั้น ที่สำคัญได้แก่ความรู้จักผิดชอบชั่วดี ความละอายชั่วกลัวบาป ความซื่อสัตย์สุจริต ทั้งในความคิดและการกระทำ ความไม่เห็นแก่ตัว ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ความไม่มักง่ายหยาบคาย กับอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเป็นพิเศษ คือความขยันหมั่นเพียร"
พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ณ สวนอัมพร วันที่ 22 มิถุนายน 2522
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์: 27 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: PRTRดันเดอะแบล็คสมิธเซ็นMOUผนึก'มศว'พัฒนาหลักสูตรออนไลน์
นางสาวริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PRTR กล่าวว่า บริษัท เดอะแบล็คสมิธ จำกัด ในเครือบริษัท PRTR และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ผนึกกำลัง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาคนเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้สังคม ผ่านการสร้างหลักสูตรออนไลน์ด้านบริหารธุรกิจ ในชื่อ SWORDS
ข่าวหุ้น: 23 มี.ค. 66 
 
กีฬา: รวมพล คน มศว บรรยากาศชื่นมื่น
รวมพล คน มศว บรรยากาศชื่นมื่น ทั้งแข่งฟุตบอล-แสดงมุทิตาจิตแด่อาจารย์
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: แลโนราผ่านสายตาคนรุ่นใหม่
ชาดา สังวร (เอเชีย) กำลังจะเข้าศึกษาสาขานวัตกรรมการจัดการศิลปวัฒนธรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ครอบครัวฉันทำงานด้านอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงโนรามานานแล้ว ทำให้มีโอกาสฝึกโนราตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ปัจจุบันอายุ 17 ปี กำลังศึกษาชั้น ม.6 แผนการเรียนศิลป์-คำนวณ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และยื่นพอร์ตเพื่อเข้าเรียนที่สาขานวัตกรรมการจัดการศิลปวัฒนธรรม เพราะมีความฝันอยากทำงานด้านการอนุรักษ์ศิลปะการแสดงพื้นบ้านโนรา และเชื่อว่าสาขานี้จะส่งเสริมให้ฝันเป็นจริงได้
หนังสือพิมพ์มติชน: 22 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ทปอ.เข้มสอบA-Level
รศ.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับเข้าศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) และผู้จัดการระบบการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2566 หรือทีแคส 2566 กล่าวว่า วันที่ 20 มีนาคมนี้ เป็นการสอบ A-Level วันสุดท้าย เบื้องต้นยังไม่พบผู้ทุจริตเพิ่มเติม โดยช่วงเช้า เป็นการสอบวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 (พื้นฐาน) และวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ส่วนช่วงบ่าย จะเป็นการสอบวิชาด้านภาษาศาสตร์ ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษาบาลีและภาษาสเปน
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 มี.ค. 66 
 
ทั่วไป: คนสวย...วันนี้...
"มิ้นท์" วรพร จันทรรวงทอง อายุ 26 ปี เกิดที่ กทม. สูง 173 ซม. หนัก 54 กก. ส่วนสัด 34-26-36 จบปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาการจัดการ
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 21 มี.ค. 66 
 
การแพทย์: 'ปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ' ปรับพฤติกรรมลดโอกาสเกิดโรค ร
แพทย์หญิงณุตตรา วิบูลย์ธนสาร อาจารย์แพทย์อนุสาขาศัลยกรรมทางมือและจุลศัลยกรรม สาขาวิชากระดูกและข้อ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ให้ความรู้โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ ว่า ปัจจุบันพบผู้ป่วยที่มีภาวะกล้ามเนื้อและเอ็นข้อมืออักเสบเพิ่มขึ้น อาจเป็นเพราะพฤติกรรมการใช้ข้อมือและกล้ามเนื้อมือ ใช้งานซ้ำ ๆ ติดต่อกันประจำ ใช้คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ทำงานบ้าน ทำกิจกรรมงานอดิเรกที่ใช้ข้อมือนาน ๆ การสังเกตอาการและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก่อนที่จะเกิดการอักเสบรุนแรงจึงมีความสำคัญ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 21 มี.ค. 66 
 
กีฬา: กรีฑาสูงอายุจับมือสสส. อบรมแกนนำสร้างสุขภาพมวลชน
นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย และนางสาวจันทร พิมพ์สกุล ผู้จัดการโครงการสนับสนุนการส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ (สสส.) ได้จัดอบรมแกนนำเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพมวลชนของคณะอนุกรรมการวิชาการและเผยแพร่ สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ โดย 60 แกนนำจากเครือข่าย ทั้ง 4 ภาค ทั่วประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค. 2566 ณ ห้องประชุม โรงแรมบ้านไทยบูทิค ถนนรามคำแหง
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 20 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: 'ภาษาไทย'มาแรงในเวียดนาม ต้นแบบความร่วมมือ 2 ประเทศ
เป็นเวลาหลายทศวรรษที่กรมความร่วมมือระหว่างประเทศให้ความสำคัญและส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาไทยอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จของการเรียนการสอนภาษาไทยในเวียดนามตอกย้ำผ่านการสัมมนาใหญ่ "3 ทศวรรษแห่งความสำเร็จของการเรียนการสอนภาษาไทยในเวียดนามและความท้าทายในอนาคต" ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 13 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ นครโฮจิมินห์ โดยนางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ นางสาววีรกา มุทิตาภรณ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ และ รศ.พฤทธิ์ ศุภเศรษฐศิริ รองอธิการดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ผู้แทนฝ่ายไทย ร่วมงาน
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 20 มี.ค. 66 
 
News Clips Online