News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
July  2022
Su M Tu W Th F Sa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
             
 Today is December 5, 2022
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การแพทย์: ภาวะเลือดออกในสมอง" ในเด็กภาวะอันตรายถึงชีวิต เช็คอาการเบื้องต้น
รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชวิทยาศาสตร์ มศว โพสต์ข้อมูล "ภาวะเลือดออกในมอง" ว่า ในประเทศไทย มีรายงานวิจัยพบภาวะเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นนอกได้ประมาณร้อยละ 2-3 ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ ภาวะนี้พบได้ในทุกอายุ โดยพบว่าในเด็ก (อายุมากกว่า 2 ปี) มีโอกาสเกิดได้มากกว่าในผู้ใหญ่ เนื่องจากเยื่อดูราแยกออกจากผิวด้านในของกะโหลกได้ง่ายกว่า
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 2 ธ.ค. 65 
 
ทั่วไป: 'ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ5ธันวาคม2565'
ที่เวทีสวนเบญจกิติ จะมีวงดนตรี Rangsit University Jazz Orchestra วงแจซซ์ออเคสตร้ามหา วิทยาลัยรังสิต หนึ่งในวงแจซซ์ออเคสตร้าระดับนักศึกษารุ่นบุกเบิกในประเทศไทยพร้อมวงดนตรีลูกทุ่ง UTK จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จะมาบรรเลงในคืนวันที่ 3 ธ.ค. ส่วนคืนวันที่ 4 ธ.ค. พบกับวงดนตรี SCA Super Band and The Fresh Performance จากวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยสยามและวงดนตรี Um sonho (BSRU Strings Chamber) จากวิทยาลัยการดนตรีบ้านสมเด็จเจ้าพระยาและวงดนตรีไทยสายไหม Band จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ส่งท้ายวันที่ 5 ธ.ค.ด้วย วงดนตรี KBU BAND มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 2 ธ.ค. 65 
 
การแพทย์: วช. เปิดนวัตกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ระบบทางเดินหายใจ
ผศ.ดร.ดิเรก เสือสีนาค อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับแพทย์หญิงสิรภัทร ตุลาธรรมกิจ อาจารย์จากภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีส่งเสริมการเรียนรู้ระบบทางเดินหายใจนี้ โดยกลไกทักษะการฟังเสียงการหายใจด้วยตนเองนั้น จะประกอบไปด้วย 2 ฟังก์ชัน คือ ฟังก์ชันการเรียนรู้ทดสอบการฟังเสียงการหายใจด้วยแอปพลิเคชันและฟังก์ชันการช่วยระบุตำแหน่งการวางเครื่องฟังการหายใจ และระบบจำแนกเสียงการหายใจด้วย Machine learning
ฐานเศรษฐกิจ: 1 ธ.ค. 65 
 
กีฬา: กกท.จับมือกองทุนฯ ดันมวยไทยสู่ศิลปะชาติ
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ร่วมกับ United Through Sports (UTS) จัดกิจกรรม "World Youth Festival Bangkok 2022" (เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022) นั้น ได้มีการนำมวยไทยเข้าไปเผยแพร่ให้ยุวทูตเยาวชนทั่วโลก ที่ร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬา และการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 30 พ.ย. 65 
 
กีฬา: ความสำเร็จแคมป์เวิลด์ยูธ2022 ก้าวย่างสำคัญกีฬาไทยสู่ระดับโลก
นับเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของวงการกีฬาไทยในการส่งเสริมเยาวชน สำหรับกิจกรรม “World Youth Festival Bangkok 2022” (เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022) เทศกาลยุวทูตเยาวชนจาก 21 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลก และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 2,000 คน ร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬา และการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย. 65
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 30 พ.ย. 65 
 
การศึกษา: เลิฟ ภัทรานิษฐ์” ขวัญใจหนุ่ม ๆ คว้าปริญญาตรีได้สำเร็จ
สาวเลิฟ ได้เข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์สำเร็จปริญญาตรีใน พ.ศ.2565
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 30 พ.ย. 65 
 
การแพทย์: KKP รวมพลังจิตอาสาใน ‘โครงการอาสา สร้างโอกาส’ ทำหมอนหลอด ส่งต่อผู้ป่วยติดเตียง
นางสาวพัทนัย เหลืองตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักสื่อสารองค์กรและการตลาด (ที่ 6 จากขวา) เป็นผู้แทนมอบหมอนหลอด จำนวน 100 ใบ ให้แก่ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยมี ผศ.นพ.สุรสิทธิ์ ตั้งสกุลวัฒนา ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ฯ (ที่ 5 จากซ้าย) เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มิติหุ้น: 30 พ.ย. 65 
 
กีฬา: งานเวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022
มวยไทยศิลปวัฒนธรรมของไทย กำลังจะเป็น ซอฟต์ พาวเวอร์ สำคัญในอนาคตไปแล้วต่อไป กีฬามวยไทย คงสร้างชื่อเสียงกระหึ่มไปทั่วโลกและสู่ โอลิมปิกเกมส์ แน่นอน เพราะตอนนี้ทุกส่วนทั้งภาครัฐรวมพลังผลักดันกันเต็มสปีดจากงาน เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022 ที่ มศว ศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งมียุวทูตเยาวชนจากทั่วโลกมาร่วมเข้าแคมป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกีฬา มวยไทย ได้นำไปโชว์ในงานและได้รับความสนใจจากเยาวชนทุกชาติอย่างคึกคัก..
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 25 พ.ย. 65 
 
บันเทิง: จักตัวตน "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก"
สอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับการแสดง และคว้าใบปริญญามาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.27
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 25 พ.ย. 65 
 
การศึกษา: วช.จับมือ โซเชียล แล็บ รับมือสังคมอายุยืน โชว์นวัตกรรมพร้อมใช้คุณภาพชีวิตผู้สูงวัย
โครงการโรงเรียนผู้สูงอายุต้นแบบพึ่งตนเอง การเปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง โดย ผศ.ดร.กัมปนาท บริบูรณ์ ภาควิชาการศึกษาผู้ใหญ่และการศึกษาตลอดชีวิต คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่สามารถยกระดับ “โรงเรียนผู้สูงอายุ” ในหลายจังหวัดให้เป็น “กิจการเพื่อสังคม” โดยมีหลักสูตรผู้ประกอบการทางสังคมสำหรับผู้สูงอายุ มีการสอนออนไลน์ และการฝึกปฏิบัติ รวมถึงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ทำให้ผู้สูงอายุสะดวกในการเรียน ซึ่งในการถอดบทเรียนพบว่า ปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญ คือ คนในชุมชนและคนที่เข้าร่วม มีความมุ่งมั่น ศรัทธา และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้สูงอายุจริงๆ พร้อมทั้งมีการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุได้เรียนรู้อย่างเต็มที่
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 24 พ.ย. 65 
 
News Clips Online