News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
June  2024
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30
             
 Today is May 24, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

สังคม: พบปะสังสรรค์
ขอเชิญศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) พลศึกษา รุ่น 1 รุ่น ผศ.บุญเลี้ยง ศรีสุข (ประธาน), ถานันดร สุวรรณรัตน์, สมรรถชัย วิศาลาภรณ์, พล.อ.ต.มังกร เสมารัตน์, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร, เฉลิม ประหยัดทรัพย์, ดร.นพดล จิรบุญดิลก, ดร.สุริยงค์ ชวนขยัน, เดชศักดิ์ จันทรสวัสดิ์, ฉัตรชัย อารีย์สง่ากุล, ว่าที่ ร.อ.เทียนชัย ทองวินิชศิลป์ ฯลฯ พบปะสังสรรค์ ในวันที่ 31 พ.ค. ถึง 2 มิ.ย. ที่อาคารรับรองศูนย์ศึกษายุทธศาสตร์กองทัพไทยเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 24 พ.ค. 67 
 
ทั่วไป: เข้าชมพิพิธภัณฑ์พระนครพุ่งเท่าตัว บุรีรัมย์ยันสร้าง'โกลเด้นบอย'จำลอง
ดร.อัครินทร์ ลีราเชนทร์ อาจารย์พิเศษ วิชาการจัดการมรดกทางวัฒนธรรม วิทยาลัยนานาชาติด้านการศึกษาเพื่อความยั่งยืน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หนึ่งในผู้เข้าชมกล่าวว่า ติดตามข่าวของประติมากรรมโกลเด้น บอยมานาน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่เป็นการจัดแสดงวันแรกมีกิจธุระทำให้ไม่ได้เดินทางมารับชมตั้งแต่วันแรก จึงเดินทางมารับชมในวันนี้แทน และหลังจากได้เห็นประติมากรรมตัวจริงแล้วรู้สึกตื้นตันใจที่มรดกทางวัฒนธรรมของเราได้กลับสู่มาตุภูมิ ซึ่งตนเป็นอาจารย์ที่สอนเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ทำให้นอกจากการมารับชมยังสามารถนำความรู้ไปประกอบการเรียนการสอนได้
หนังสือพิมพ์มติชน: 24 พ.ค. 67 
 
การศึกษา: อว.ชูอุดมศึกษาตามเป้า SDGs เวทีโลก
ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และนายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมเป็นผู้แทน อว.เข้าร่วมงาน The Education World Forum ประจำปี 2024 ณ ศูนย์ประชุม Queen Elizabeth II Center ณ กรุงลอนดอนสหราชอาณาจักร
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 24 พ.ค. 67 
 
การแพทย์: THGเปิดกลยุทธ์ปีนี้รุก3ด้าน
THG กางแผนปี 67 รุกเสริมแกร่ง 3 ด้านหลัก “สร้างรายได้เพิ่ม ปั้นธุรกิจเพื่อสังคม เสริมศักยภาพคนรุ่นใหม่” ผนึกรพ. ในเครือลุยสร้างเครือข่าย พร้อมขับเคลื่อนสู่องค์กรแห่งความยั่งยืน คาดรายได้ปีนี้โตมากกว่า 10%
ข่าวหุ้น: 23 พ.ค. 67 
 
การศึกษา: เปิดบ้านทันตแพทยศาสตร์
เปิดบ้านคณะทันตแพทยศาสตร์ 14 สถาบันทั่วประเทศไทย DSA T Open House 2024 ในวันที่ 22 มิ.ย.2567 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ภายในงานมีฐานกิจกรรม เช่น ดัดลวด อุดฟัน เย็บแผล ฯลฯ ค่าใช้จ่ายลงทะเบียนกิจกรรมฐาน 500 บาท เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 26 พ.ค.นี้ ทาง Ticketmelon
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 23 พ.ค. 67 
 
การศึกษา: พัฒนาทักษะวิชาชีพ
เบสท์ ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการเสริมทักษะในการปฏิบัติงานจริงให้แก่นิสิตตามโครงการสหกิจศึกษา ในปี 2567 เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตสามารถพัฒนาทักษะในสายงานวิชาชีพจริง สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน
หนังสือพิมพ์มติชน: 23 พ.ค. 67 
 
การแพทย์: 'มศว'ถ่ายทอดเทคโนโลยี
นสพ.ไพรัช ธิติศักดิ์ ประธานบริษัท เค.เอ็ม.พี.ไบโอเทค จำกัด ร่วมกับ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ลงนามในสัญญาการถ่ายทอดเทคโนโลยีและอนุญาตให้ใช้สิทธิและถ่ายทอดเทคโนโลยีโพรไบโอติกสายพันธุ์ไทย ที่พัฒนาโดย รศ.มาลัย ทวีโชติภัทร์ นักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ มศว เพื่อต่อยอดทางธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
หนังสือพิมพ์มติชน: 23 พ.ค. 67 
 
สุขภาพ: 'นักกายภาพบำบัด' อาชีพที่โลกสูงวัยต้องการ ร
ปัจจุบันการลงทุนธุรกิจบริการสุขภาพและการแพทย์ ที่ครอบคลุม ครบวงจรตลาดผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นบริการบ้านพักคนชราหลากหลายรูปแบบทั้งรายเดือน หรือให้บริการผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่บ้านเพื่อรองรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ซึ่งสถานบริการด้านฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเฉพาะทาง จัดเป็น กลุ่มธุรกิจที่มาพร้อมกับสังคมสูงวัยที่กำลังเติบโต
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 20 พ.ค. 67 
 
การศึกษา: น.ร.ปรางค์กู่ แชมป์ พูดสร้างสรรค์ 'ElectricTalk'
อแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดผลงานนักเรียน การพูดเชิงสร้างสรรค์ ElectricTalk ในหัวข้อ "เราจะมีพลังงานไฟฟ้าใช้อย่างยั่งยืนได้อย่างไร" เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในหลักสูตรสะเต็มกำลังสอง ถ้าพรุ่งนี้...ไม่มีไฟฟ้า จัดโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ ศูนย์วิทยาศาสตรศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)
หนังสือพิมพ์มติชน: 15 พ.ค. 67 
 
แฟชั่น: ซอฟต์พาวเวอร์ผ้าไทย 'ของเก่าเราไม่ทิ้ง ของใหม่เราต้องมี'
การผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ผ่านภูมิปัญญาท้องถิ่น ดำเนินการเป็นจุดที่ 2 แล้วที่โรงแรมน้ำทองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นำทีมโดย "สุทธิพงษ์ จุลเจริญ" ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ประเภทผ้าและเครื่อง แต่งกาย ช่างทอผ้าและงานหัตถกรรม(Coaching) ผ้าลายพระราชทาน "ผ้าลายสิริวชิราภรณ์"
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 15 พ.ค. 67 
 
News Clips Online