News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
March  2024
Su M Tu W Th F Sa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
             
 Today is July 25, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

แฟชั่น: "ศรัณญ อยู่คงดี" กับแบรนด์ SARRAN
รังสรรค์ผลงานหัตถศิลป์ชิ้นพิเศษ "Trove of Blue" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายของ "ผ้าลายอย่าง" ขึ้นในโอกาสครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ในไทย ที่มีเพียง 10 ชิ้นบนโลกอีกด้วย

ศรัณญเติบโตมาในครอบครัวที่ปลูกฝังทักษะพื้นฐานด้านศิลปะและคลุกคลีอยู่กับงานหัตถศิลป์มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งนั่นทำให้เขาตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนอาชีวะ และได้รับทุนเข้าศึกษาต่อในสาขาศิลปะจินตทัศน์ (Imagine Art) คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒตามลำดับ
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 23 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: นร.ไทยเก่งคว้าเหรียญแข่งขันคณิตฯ
แสดงความยินดีกับคณะตัวแทนนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันคณิตศาสตร์โลกระดับประถมศึกษา ประจำปี พ.ศ.2567 : Po Leung Kuk Primary Mathematics World Contest 2024 (PMWC 2024) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ส่งผู้แทนนักเรียนไทยที่มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์เข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์โลกระดับประถมศึกษา ระหว่างวันที่ 14-19 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน มีนักเรียนระดับประถมศึกษาจาก 12 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน และมีผู้แทนนักเรียนไทยร่วมการแข่งขัน 3 ทีมรวมทั้งสิ้น 12 คน
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 23 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ฮิต โฮมรัน วิ่งสู่ฝัน การเป็นครีเอเตอร์
โครงการอารียาฯ แบบง่าย ๆ สร้างสรรค์ผ่านแอปพลิเคชัน Tiktok ภายใต้แคมเปญ "Areeya Hitz Home Run อารียา ฮิต โฮมรัน วิ่งสู่ฝัน การเป็นครีเอเตอร์" ที่ชวนเหล่านิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ มาร่วมรีวิวโครงการบ้านของอารียาฯ

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Inmyhead จากมหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยรังสิต รีวิวผลงานในโครงการ AREN X (เอเรน เอ็กซ์)
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 23 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: เด็กไทยผงาดบนเวทีแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ2024
นายภูมิเทพ คลังอุไร ประธาน Thai Talent Training และ Vice Chairman รายการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ WMI ให้สัมภาษณ์เมื่อเดินทางถึงประเทศไทย พร้อมกับตัวแทนเด็กไทยและผู้ติดตาม หลังจากนำนักเรียนไปเข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2024 WMI - World Mathematics Invitational ระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ประเทศมาเลเซียว่า ตัวแทนเด็กไทยได้สร้างผลงานบนเวทีแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติเป็นที่น่าพอใจอีกปี โดยสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขัน 2024 WMI ครบทุกรางวัล
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 19 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ชี้กองทุนอุดมฯดันการเรียนรู้แบบใหม่
นายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี รักษาการที่ปรึกษาด้านพัฒนาการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดโครงการพัฒนาระบบบริหารการเงินและแนวทางการเพิ่มรายได้กลุ่มพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่นและบรรยายพิเศษ ในหัวข้อทิศทางการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย ว่า การพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาให้บรรลุเป้าหมายได้ คือการปฏิรูประบบการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะด้านระบบการเงินและงบประมาณที่จะต้องคล่องตัว โปร่งใส และสามารถตรวจสอบได้
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 18 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ลดรอยต่อการศึกษา สร้างไทยเป็นสังคมการเรียนรู้
ระบบการศึกษาและการเรียนรู้ ของประเทศไทยยังขาดความ ต่อเนื่องและความสอดคล้อง ตลอดจนมีการแบ่งแยกที่ตายตัว ทำให้เกิดช่องว่างและรอยต่อที่เด็กและผู้ทำงานด้านการศึกษาต้องก้าวข้าม จนกว่าจะเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ จึงได้เกิดแนวคิด "การศึกษาไร้รอยต่อ" (Seamless Education) ที่ถือเป็น จุดเริ่มต้นของการร่วมคิด ร่วมมือ และร่วมใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้ความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 17 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: สวส.เตรียมประชุมระดมความเห็น แผนพัฒนาวิสาหกิจเพื่อสังคม
นางนภา เศรษฐกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม (สวส.) พร้อมด้วยนายชูศักดิ์ จันทยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออทิส ติกไทย วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ประธานการประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2566 และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันติ เติมประเสริฐสกุล คณบดีประจำคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หัวหน้าทีมนักวิชาการโครงการจัดงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจ เพื่อสังคม ประจำปี 2566 และที่ปรึกษานักวิชาการโครงการจัดงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2567 ร่วมแถลงข่าวงานประชุมสมัชชาวิสาหกิจเพื่อสังคม ประจำปี 2567 ที่ห้อง Common Ground ชั้น 1 สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน)
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 17 ก.ค. 67 
 
การศึกษา: ประธานเปิดโครงการ The6th BAs National Conference 2024
ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม(อว.)เป็นประธานเปิดโครงการ The6th BAs National Conference 2024 การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 6 ภายใต้ความร่วมมือ 5 สถาบัน ได้แก่ มศว.-ม.มหิดล-สจล.-มข.-มน.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 15 ก.ค. 67 
 
ทั่วไป: 'มินต์ เดอะ กลาสเกิร์ลส์' กับเคล็ดลับหุ่นสวย
มินต์ เดอะ กลาสเกิร์ลส์ นะคะ หนูเป็นคนร่าเริง คุยเก่ง และคุยได้กับทุกคนเลยค่ะ ภายนอกอาจจะดู นิ่ง ๆ จนหลายคนไม่กล้าเข้าหา แต่ถ้าได้รู้จักจะรู้ว่าหนูเป็นคนตลกค่ะ"
จากเด็กกิจกรรมสู่ไอดอลสุดคิวท์

"เริ่มต้นจากเราเป็นเด็กกิจกรรม และชอบลงประกวดตามเวทีต่าง ๆ จากนั้นก็มีคนชวนไปออดิชัน ซึ่งตอนแรกหนูเข้าใจว่าเป็นการคัดเลือกนักร้องทั่วไป จนกระทั่งเราผ่านการคัดเลือกแล้วนั่นแหละถึงรู้ว่าเราต้องมาเป็นไอดอล ซึ่งต้องทั้งร้องเพลง และเต้นด้วย"
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 15 ก.ค. 67 
 
บันเทิง: ละครเยาวชนต้านทุจริตปี2 โกอินเตอร์-ส่งฉายทั่วโลก
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการละครสร้างสรรค์ ต่อต้านการทุจริตเยาวชนไม่ทนคอร์รัปชั่น ปีนี้จัดเป็นปีที่ 2 โดยได้คัดเลือกโรงเรียน 10 โรงเรียนต้นแบบ ได้แก่ 1.ร.ร.สิริรัตนาธร 2.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี 3.ร.ร.ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 4.ร.ร.สารสาสน์วิเทศศึกษา 5.ร.ร.สตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 6.ร.ร.วัดสุทธิวราราม 7.ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน 8.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย 9.ร.ร.สารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ และ 10.ร.ร.นานาชาติดีบีเอส โดยจัดค่ายอบรมเรื่องการต่อต้านการทุจริต และทักษะการแสดงละคร
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 15 ก.ค. 67 
 
News Clips Online