News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
February  2023
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728
             
 Today is May 28, 2023
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

บันเทิง: "แพท พาวเวอร์แพท"ตื่นเต้นเตรียมจัดแฟนมีตคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก
"แพท พาวเวอร์แพท" ปล่อยผลงานซิงเกิลเดี่ยวล่าสุด "คิดไม่ซื่อ" แนวเพลงซิตี้ป๊อป (City Pop) ฉีกออกจากกรอบเดิมของ แพท ที่หลายคนติดภาพความเป็นป๊อปร็อก แถมเตรียมลุยจัดงาน "แพท พาวเวอร์แพทมีตติ้งคอนเสิร์ต 2023" วันที่ 10 มิ.ย. นี้ ณ หอดนตรีและการแสดงอโศกมนตรี 1 มศว ประสานมิตร
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 25 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: 'ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช'วิเคราะห์ระบบการศึกษา5ประเทศ
ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช นายกสถาบันพระบรมราชชนก ได้กล่าวบรรยายหัวข้อ "การศึกษาคุณภาพสูงระดับโลก" ความว่า รูปแบบของโรงเรียนในปัจจุบันอาจจะไม่ใช่รูปแบบของโรงเรียนในอนาคต ดังนั้นการยกระดับระบบการศึกษาในโรงเรียนให้มีความทันสมัยจึงเป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาตลอดเวลา และบางครั้งต้องปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว เพื่อให้สอดรับกับยุคสมัยและปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงของสังคม เศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่ไม่หยุดนิ่ง
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 25 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: ปฏิทินวันรับสมัคร TCASS66 รอบ 4
วันรับสมัคร TCASS66 รอบ 4 ของบรรดามหาวิทยาลัยต่างๆ

ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ระหว่างวันที่ 29-31 พ.ค.2566
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 25 พ.ค. 66 
 
เทคโนโลยี: ติวเข้ม 'WISE CREATORs...เรียนรู้ ร่วมสร้าง สื่อสร้างสรรค์'
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับ ศูนย์บริการ วิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดหลักสูตรอบรมพัฒนาผู้ผลิตสื่อระดับกลาง "WISE CREATORs.เรียนรู้ ร่วมสร้าง สื่อสร้างสรรค์" เพื่อ พัฒนาศักยภาพผู้ผลิตสื่อระดับกลาง ให้สามารถนำองค์ความรู้และทักษะ ไปใช้พัฒนาและผลิตสื่อปลอดภัยและ สร้างสรรค์มีคุณภาพในระดับที่สูงขึ้น สร้างผลกระทบเชิงบวกในทางสังคม วัฒนธรรม และเศรษฐกิจ ซึ่งได้เปิด หลักสูตรอบรมไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ที่ โรงแรม เดอะ พาลาสโซ กรุงเทพฯ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งจากสถาบันการศึกษา หน่วยงาน ภาครัฐและเอกชนที่ทำงานเกี่ยวข้อง กับสื่อมาให้ความรู้ โดยหลักสูตร ยังคงมีอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 นี้
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 25 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: พลิกโฉมอุดมศึกษาขับเคลื่อนBCGสู่ระดับTopของโลก
ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (นัดพิเศษ) ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีประเด็นสำคัญใน เชิงนโยบายเกี่ยวกับการส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มสถาบันอุดมศึกษากลุ่มต่าง ๆ สำหรับปีงบประมาณ 2567 ในลักษณะ Top down 5 ประเด็น ได้แก่ 1.การส่งเสริมสถาบันอุดมศึกษาไทยให้ได้รับการรับรองจาก ABET และมาตรฐานจริยธรรม 2.การขับเคลื่อน BCG โดยใช้กลไกของสถาบันอุดมศึกษาไทยไปสู่ระดับ Top ของโลก 3.การส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปสู่ภาคอุตสาหกรรม 4.การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่สำหรับสถาบันอุดมศึกษา (Creative Economy) และ 5 การสนับสนุนกิจกรรมและพัฒนาความเป็นเลิศและผลิตกำลังคนขั้นสูง
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 24 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: พร้อมเป็นเจ้าภาพ
รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และ ศ.ดร.ปรินทร์ ชัยวิสุทธางกูร ร่วมงานแถลงข่าว คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพ "จัดการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ครั้งที่ 20" ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 23 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: แถลงข่าววิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ
รองศาสตราจารย์ ดร.พินิติ รตะนานุกูล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมงานแถลงข่าว "คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพ "จัดการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2566"
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 23 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: "มหาศิลปาลัย" สถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางด้านศิลปะ
สถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางด้านศิลปะสุนทรียะอารยะเพื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในกำกับของรัฐแห่งใหม่ของประเทศไทยขึ้นจากผลของการปฏิรูปอุดมศึกษาของ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม(อว.) เพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยด้านศิลปะแบบเข้มข้น โดยมี "วิทยาลัยเพาะช่าง" เป็นแกนในการจัดตั้ง
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 23 พ.ค. 66 
 
การศึกษา: ทปอ.แจ้งผลทีแคสรอบ3 'นิเทศฯม.เกษตร'ยอดฮิต
ทปอ.ประกาศผล'ทีแคส'รอบ 3 เหลืออีก 3.6 หมื่นที่นั่ง เผย น.ร.แห่เลือกเรียนนิเทศฯ ม.เกษตร มากที่สุด อัตราลุ้นติด 1 ต่อ 243 ขณะที่วารสารฯ มธ. 1 ต่อ 35
หนังสือพิมพ์มติชน: 22 พ.ค. 66 
 
บันเทิง: ทำความรู้จัก !! 'ลี-อัสรี' หนุ่มหน้าคม
ลี-อัสรี วัฒนายากุล 1 ใน 12 นักแสดงนำ Pit Babe The Series นิยายออนไลน์ที่มีผู้อ่านกว่า 700 ล้านครั้ง ภายใต้โปรเจกท์ CHANGE2561 ORIGINAL ที่ล่าสุดได้ ร่วมกับเพื่อนๆ ทำภารกิจที่สำคัญผ่าน Boys Journey ภารกิจพิชิตใจ EP.9 https://youtu.be/c0vQNAfzih4 ซึ่
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 22 พ.ค. 66 
 
News Clips Online