News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
December  2021
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is January 22, 2022
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: ขยายกลุ่มชายแดนใต้ได้รับทุนป.ตรีไม่จำกัดศาสนา
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบปรับรายละเอียดโครงการจัดส่งนักศึกษาชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลาม จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย (ระยะที่ 10) พ.ศ.2562-2566 ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ โดยเปลี่ยนชื่อโครงการเป็น "โครงการจัดส่งนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย"
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 19 ม.ค. 65 
 
แฟชั่น: เปิดงาน Thai Textiles Trend Book Autumn
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปทรง เปิดงาน "Thai Textiles Trend Book Autumn/Winter 2022-2023 และงาน เสวนาวิชาการ" ซึ่งกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดขึ้นภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาภาพลักษณ์ผ้าไทยสู่สากล ประจำปี 2564 เพื่อเผยแพร่และถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านผ้าไทยและการออกแบบเครื่องแต่งกายด้วยผ้าไทยให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ในการนี้ ทรงเป็นประธานในงานเสวนาวิชาการด้วย ในวันที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ สุราลัย ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 19 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: ประชุม
ดร.พันธ์ศักดิ์ จันทร์ปัญญา กรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานเปิดการประชุมเฉพาะกลุ่มของผู้มีส่วนได้เสียและผู้ที่เกี่ยวข้องการจ้างที่ปรึกษาเพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินการและการบริหารงานของ กสทช. สำนักงาน กสทช. และเลขาธิการ กสทช. ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2564 จัดโดย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยมี ดร.สุรศักดิ์ จิรวัสตร์มงคล ที่ปรึกษากรรมการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค, ผศ.ชัยวัชร พรหมจิตติพงศ์ วิทยากร, ผศ.ดร.หทัยรัตน์ บุณโยปัษฎัมภ์ หัวหน้าโครงการ, อาโป เอกอนันต์กูล ผู้ปฏิบัติงานประจำกรรมการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมประชุม ณ ห้องวีนัส รร.มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น
หนังสือพิมพ์มติชน: 19 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: GC คัดเลือกประกวดสร้างสรรค์ผลงานศิลปะมหัศจรรย์ปิโตรเคมี ปี 7
GC ประกาศผลการตัดสินโครงการประกวดการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ "มหัศจรรย์ปิโตรเคมี ปี 7" ในหัวข้อ "พลาสติก พิทักษ์โลก" หรือ Plastics Save The World ผ่านการส่งผลงานและคัดเลือกรอบแรกด้วยระบบออนไลน์ สอดคล้องกับวิถี New Normal ลดการสัมผัส ลดความเสี่ยง พร้อม คัดเลือกสุดยอดผลงานศิลปะพลาสติกพิทักษ์โลกรอบสุดท้ายจากผลงานจริง
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 18 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: กทม.มอบทุนเอราวัณระดับปริญญาตรี เรียนฟรีจบมาเป็นครูในสังกัด
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ว่าสร้างครูหัวใจ กทม. ทุนเอราวัณระดับปริญญาตรี เรียนฟรี จบมาเป็นครู กทม. การศึกษาเปลี่ยนไปแล้ว เด็กทุกคนที่อยู่ใน กทม. อยากเรียนต้องได้เรียนฟรี และได้เรียนอย่างมีคุณภาพ และยังเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียน กทม. ที่มีใจรักที่จะเป็น “ครู” ให้ได้รับทุนการศึกษาเรียนฟรีในระดับปริญญาตรีจนจบกลับมาบรรจุเป็น “ครู กทม.”
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 17 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: กทม.มอบทุนเอราวัณระดับปริญญาตรี เรียนฟรี จบมาเป็นครู กทม.
“ทุนเอราวัณ” นี้ จะได้เข้าเรียนใน 11 มหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 17 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: 25 มหา’ลัย เปิดให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบันได้
ที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มีพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจการลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบัน ระหว่างสถาบันสมาชิกของที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.) โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ 25 สถาบันเข้าร่วม มี ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. เป็นประธาน และ ศ.ดร.พญ.พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ ประธาน ทคบร.และคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นพยานลงนาม
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 14 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: 25มหา'ลัยเซ็นเอ็มโอยูปลดล็อกเรียนข้ามสถาบัน
ที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มีการจัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจการลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบันระหว่างสถาบันสมาชิกของที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.) โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ 25 สถาบันเข้าร่วม มี นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. เป็นประธาน และ พญ.พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ ประธาน ทคบร. และคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นพยานลงนาม
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 14 ม.ค. 65 
 
การศึกษา: กิจกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565
น.ส.อมินตา เพิ่มพูนวิวัฒน์ จากโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน กล่าวถึงความสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนของสภาพภูมิอากาศ และอยากให้การศึกษาในระบบแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (Climate Change) เข้าไปในแต่ละวิชา และเน้นการลงมือทำ พร้อมส่งเสริมการศึกษาตามอัธยาศัย และอยากให้ภาครัฐและประชาชนร่วมกันสร้างสังคมลดขยะให้เหลือศูนย์ (Zero Waste) ไปด้วยกัน โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า จัดทำแผนแม่บทไว้แล้วโดยกำหนดอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 13 ม.ค. 65 
 
ทั่วไป: น้องเฟิร์น' ผู้พิการออทิสติก ขอเดินตามฝัน
‘เฟิร์น-พรนภาพรรณ สังวาลทอง’ นักศึกษาสาววัย 21 ปี จากคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า เธอเป็น ‘ผู้พิการออทิสติก’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเวที Miss Universe 2020 ว่าผู้เข้าประกวดที่เป็นผู้พิการออทิสติกสามารถไปจักรวาลได้
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 12 ม.ค. 65 
 
News Clips Online