News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
December  2021
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is March 31, 2023
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: กรมสมเด็จพระเทพฯทรงเปิด 'งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ'
ผศ.ดร.โดม ไกรปกรณ์ อายุ 50 ปี อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เปิดเผยว่า เลือกซื้อหนังสือ A History of Thailand (4th Edition, Cambridge University Press) : ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย พิมพ์ครั้งที่ 14 ฉบับปรับปรุงใหม่ โดยคริส เบเคอร์ และผาสุก พงษ์ไพจิตร เพราะสนใจเรื่องราวกระแสสังคมในปัจจุบัน ทำให้เข้าใจถึงที่มาและการเปลี่ยนแปลงของสังคม เห็นกระแสความเคลื่อนไหวและเข้าใจรากเหง้าของสิ่งที่เราเห็น ยังไม่นับรวมถึงสำนวนภาษาและไอเดียของอาจารย์ผาสุกที่อ่านแล้วรู้สึกว้าว
หนังสือพิมพ์มติชน: 31 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ผู้นำมหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัล
ศ.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคลประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ประธาน ทปอ.) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และบรรยายพิเศษโดยสรุปว่า ผู้นำมหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัลไม่สามารถอยู่เฉยได้ เพราะการเปลี่ยนแปลงเข้ามาเสมอแต่ไม่ใช่เรื่องง่ายของสถาบันการศึกษาที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ ถ้าเดินไปคนเดียวก็คงจะช้างานสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้จึงช่วยให้เราได้เรียนทางลัดและก้าวข้ามปัญหาไปได้
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 31 มี.ค. 66 
 
กีฬา: 8 ทีมร่วมแข่งฟุตซอลลีกหญิงฤดูกาล 2023
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 ณ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 "The championship Women's Futsal 2023"
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 31 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: นิเทศ มกธ. ร่วมกับ มูลนิธิทรัพย์ปัญญา จัดพิธีมอบรางวัลการประกวดเรียงความ
คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) ร่วมกับมูลนิธิทรัพย์ปัญญา ได้มีการจัดพิธีมอบรางวัลและ
เกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณ ให้กับผู้ชนะการประกวดเรียงความ หัวข้อ “คนดีของฉัน” ประจำปี ๒๕๖๖ ภายใต้โครงการ “คนดีของฉัน”
ประเภท อุดมศึกษา มี ๒ รางวัล ได้แก่
รางวัลอันดับที่ ๒ นายภูริณัฏฐ์ ก่อแก้ว นิสิตระดับชั้นปีที่ ๔ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
บางกอกทูเดย์: 28 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: พระบรมราโชวาท
"คุณสมบัติพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกคนนั้น ที่สำคัญได้แก่ความรู้จักผิดชอบชั่วดี ความละอายชั่วกลัวบาป ความซื่อสัตย์สุจริต ทั้งในความคิดและการกระทำ ความไม่เห็นแก่ตัว ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ความไม่มักง่ายหยาบคาย กับอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเป็นพิเศษ คือความขยันหมั่นเพียร"
พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ณ สวนอัมพร วันที่ 22 มิถุนายน 2522
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์: 27 มี.ค. 66 
 
ทั่วไป: พบปะสังสรรค์งาน "รวมใจเป็นหนึ่ง"
พุธที่ 29 มี.ค. "ไพโรจน์ รัตนภิรมย์" ประธานฯ ขอเชิญศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) พลศึกษารุ่น 1 พบปะสังสรรค์งาน "รวมใจเป็นหนึ่ง" เวลา 18.00 น. ที่ลานชายหาด โรงแรม โกลเด้นบีชรีสอร์ท อ่าวนาง จ.กระบี่ ติดต่อ สอบถามจองที่พักได้ที่ 06-1173-3767,08-1273-6223
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 27 มี.ค. 66 
 
กีฬา: รวมพล คน มศว บรรยากาศชื่นมื่น
รวมพล คน มศว บรรยากาศชื่นมื่น ทั้งแข่งฟุตบอล-แสดงมุทิตาจิตแด่อาจารย์
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: PRTRดันเดอะแบล็คสมิธเซ็นMOUผนึก'มศว'พัฒนาหลักสูตรออนไลน์
นางสาวริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PRTR กล่าวว่า บริษัท เดอะแบล็คสมิธ จำกัด ในเครือบริษัท PRTR และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ผนึกกำลัง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาคนเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้สังคม ผ่านการสร้างหลักสูตรออนไลน์ด้านบริหารธุรกิจ ในชื่อ SWORDS
ข่าวหุ้น: 23 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: แลโนราผ่านสายตาคนรุ่นใหม่
ชาดา สังวร (เอเชีย) กำลังจะเข้าศึกษาสาขานวัตกรรมการจัดการศิลปวัฒนธรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ครอบครัวฉันทำงานด้านอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงโนรามานานแล้ว ทำให้มีโอกาสฝึกโนราตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ปัจจุบันอายุ 17 ปี กำลังศึกษาชั้น ม.6 แผนการเรียนศิลป์-คำนวณ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย และยื่นพอร์ตเพื่อเข้าเรียนที่สาขานวัตกรรมการจัดการศิลปวัฒนธรรม เพราะมีความฝันอยากทำงานด้านการอนุรักษ์ศิลปะการแสดงพื้นบ้านโนรา และเชื่อว่าสาขานี้จะส่งเสริมให้ฝันเป็นจริงได้
หนังสือพิมพ์มติชน: 22 มี.ค. 66 
 
การศึกษา: ทปอ.เข้มสอบA-Level
รศ.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับเข้าศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) และผู้จัดการระบบการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2566 หรือทีแคส 2566 กล่าวว่า วันที่ 20 มีนาคมนี้ เป็นการสอบ A-Level วันสุดท้าย เบื้องต้นยังไม่พบผู้ทุจริตเพิ่มเติม โดยช่วงเช้า เป็นการสอบวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 (พื้นฐาน) และวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ส่วนช่วงบ่าย จะเป็นการสอบวิชาด้านภาษาศาสตร์ ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษาบาลีและภาษาสเปน
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 มี.ค. 66 
 
News Clips Online