News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
May  2024
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is June 15, 2024
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป
สุขภาพ
บันเทิง
ศิลปวัฒนธรรม
แฟชั่น

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

กีฬา: ปธ.ฟีบาหนุน! จัดบาสไทยลีก มี8ทีมยักษ์ร่วม
สมาคมยัดห่วงไทยจัดศึกอาชีพ "บาสเกตบอล ไทยลีก 2024" หรือ BTL 2024 ประธานฟีบาเอเชีย ส่งวิดีโอแสดงความยินดีร่วมหนุน จัดตามมาตรฐานแบบสูงสุด มี 8 ทีมยักษ์ใหญ่ ชิงชัยนำโดย ไฮเทค,แบนวาส,Warrior Thailand,TGE,ชูตอิท ดราก้อน,ซีที ไทเกอร์,แอร์ฟอร์ซ ศรีปทุม และ มศว เปิดสนาม วันที่ 15 มิ.ย.นี้ ที่ยิมสโมสร ไฮเทค ชิงเงินรางวัลและเงินสนับสนุนรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยทีมแชมป์จะได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันรายการ Champions League ระดับเอเชียต่อไป
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 14 มิ.ย. 67 
 
กีฬา: จัดยัดห่วงไทยลีกชิง2ล้าน
นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา, นายมานิต วรรธนะสาร อุปนายกสมาคม แถลงข่าว การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ "บาสเกตบอลไทยลีก 2024" ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน
หนังสือพิมพ์มติชน: 14 มิ.ย. 67 
 
สุขภาพ: โครงการทันตแพทย์อาสา ครั้งที่ 6
มูลนิธิเฮอริเทจ (ประเทศไทย) ร่วมกับ คณะทันตแพทยศาสตร์ มศว จัดโครงการทันตแพทย์อาสา ครั้งที่ 6 "ส่งต่อรอยยิ้ม แบ่งปันความสุข 4 ภาค" ให้บริการทันตกรรมฟรีแก่นักเรียน 4 โรงเรียน รวม 123 คน ที่ร.ร.วัดจตุพิธวราวาส อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 14 มิ.ย. 67 
 
การศึกษา: โรงเรียนสาธิตทั่วประเทศเตรียม"เด็กไทย"
โรงเรียนเป็นสถาบันการศึกษาสำคัญที่ช่วยบ่มเพาะเด็กๆ ให้พัฒนา และมีความพร้อมทุกด้าน ไม่เพียงวิชาความรู้เพื่อทักษะด้านวิชาชีพ หรือ "Hard Skill" หรือ 3 R ที่จะนำไปประกอบอาชีพสร้างงานสร้างรายได้ แต่ต้องมีทักษะด้านสังคม การสื่อสาร การทำงานเป็นทีม เป็นทักษะการใช้ชีวิต เพราะปัจจุบันในโลกยุคดิจิทัลทำให้การใช้เวลากับคนในสังคมน้อยลง เด็กๆ ขาดทักษะที่เรียกว่า "Soft Skill" หรือ 8 C จึงจำเป็นต้องได้รับการบ่มเพาะทักษะด้านนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของทักษะในศตวรรษที่ 21 ที่จำเป็นในโลกปัจจุบันและอนาคต ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 13 มิ.ย. 67 
 
กีฬา: ฉลองแชมป์
นักเตะทีมบุคลากรของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พร้อมด้วยทีมงานนำโดย ผศ.ดร.นพดล กองศิลป์ ผู้จัดการทีม ฉลองชัยร่วมกันด้วยบรรยากาศชื่นมื่นหลังจากจัดการเฉือนเอาชนะ ทีมมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปได้อย่างหวุดหวิด 1-0 ในการฟาดแข้งรอบชิงชนะเลิศจนผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลชาย ในการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 หรือ "อ่างแก้วเกมส์" ได้สำเร็จ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 13 มิ.ย. 67 
 
แฟชั่น: ปลุกแรงบันดาลใจสไตล์'พอล สมิธ'
เป็นงานสัมมนาที่อบอวลไปด้วย รอยยิ้ม ความสนุก และจุดแพชชั่นให้ คณาจารย์ นิสิตคณะแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และผู้ที่สนใจ สำหรับ เซอร์พอล สมิธ ดีไซเนอร์ระดับโลก ผู้ก่อตั้ง "พอล สมิธ" แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษ ที่นอกจากมาเยือนเมืองไทยเพื่อร่วมเปิดแฟล็กชิพสโตร์สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เซอร์พอล ยังมาบรรยายพิเศษให้คณาจารย์และนิสิตแฟชั่น มศว (FASH SWU) ในหัวข้อ "ความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ" เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และนำไปปรับใช้ในการทำงานในอนาคต นับเป็นครั้งแรกที่มาบรรยายให้นิสิตแฟชั่นที่ประเทศไทย
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 12 มิ.ย. 67 
 
กีฬา: "มศว"แชมป์บอลอ่างแก้วเกมส์
การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหา วิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 "อ่างแก้วเกมส์" ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-9 มิ.ย. 67 ที่ ม.เชียงใหม่ โดย ฟุตบอล รอบชิงชนะเลิศ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) พบกับ "ลูกพ่อขุน" ม.รามคำแหง ปรากฏว่า แข้ง มศว เป็นฝ่ายเฉือนชนะไปหวุดหวิด 1-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ.
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 12 มิ.ย. 67 
 
กีฬา: นักเตะ มศว คว้าแชมป์ฟุตบอล กีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัย ‘อ่างแก้วเกมส์’
การแข่งขันฟุตบอล กีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์” เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2567 ที่ผ่านมา นัดชิงชนะเลิศ นักเตะ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ลงสนามเฉือนเอาชนะลูกพ่อขุน ม.รามคำแหง ไปด้วยสกอร์ 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอล กีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์ มาครองได้สำเร็จ
หนังสือพิมพ์มติชน: 11 มิ.ย. 67 
 
กีฬา: “มศว” เชือด “ลูกพ่อขุน” 1-0 ผงาดแชมป์ลูกหนัง “อ่างแก้วเกมส์”
การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์” ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-9 มิ.ย. 67 ที่ ม.เชียงใหม่ โดย ฟุตบอล รอบชิงชนะเลิศ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) พบกับ “ลูกพ่อขุน” ม.รามคำแหง ปรากฏว่า แข้ง มศว เป็นฝ่ายเฉือนชนะไปหวุดหวิด 1-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 11 มิ.ย. 67 
 
การศึกษา: แชมป์สิ่งประดิษฐ์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ปี 67
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ประกาศผลการตัดสินการประกวดสิ่งประดิษฐ์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุภายในประเทศประจำปี 2567 ผลปรากฏว่า 10 ทีม ที่ได้รับคัดเลือกแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทการออกแบบและประเภทเทคโนโลยี โดยผลงานที่ได้รับการคัดเลือกประเภทการออกแบบ รางวัลเหรียญทอง ได้แก่ ผลงาน Happy CP Gloves : Smiling Solutions for children with cerebral palsy ร.ร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหรียญเงิน ผลงาน Braille's Film ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน เหรียญทองแดง ผลงาน BART LAB Intelligent Robotic Stair Climbing Wheelchair ม.มหิดล
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 11 มิ.ย. 67 
 
News Clips Online