News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
May  2017
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
             
 Today is April 23, 2018
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: บอร์ดเกมนักพัฒนาความสุข สนุกพัฒนาสมองตามคำสอน'ร.9'
น้องปอ หรือ ด.ช.สานุพงศ์ อิ่มอร่าม นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) บอกว่า หลังจากได้ลองเล่นเกมรู้สึกชอบมากได้รู้เรื่องราวโครงการในพระราชดำริของในหลวง ร.9 เกมนี้มีความสนุกตรงที่ช่วยกันคิดว่าจะแก้ปัญหาของแต่ละช่วงอย่างไร
หนังสือพิมพ์มติชน: 23 เม.ย. 61 
 
กีฬา: ดร.เจนนิเฟอร์ ชวโนวานิช ประสบการณ์ต่างแดนจะพัฒนาเด็กไทย
"ถ้าจะเป็นปัญหาอยู่บ้างอาจจะเป็นในเรื่องการ ปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่ที่อังกฤษไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสภาพอากาศที่ต่างไปจากประเทศไทยโดยสิ้นเชิง ความคุ้นชินเรื่องของอาหาร การปรับตัวให้ เข้ากับเพื่อนชาวต่างประเทศและในเรื่องภาษาแต่ถ้าประเมินจากความมุ่งมั่นและความตั้งใจเชื่อว่าอุปสรรคเหล่านี้จะผ่านไปได้" ดร.เจนนิเฟอร์ ชวโนวานิช อาจารย์ประจำสถาบัน วิจัยพฤติกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ให้สัมภาษณ์ "คม ชัด ลึก"
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 23 เม.ย. 61 
 
การศึกษา: จี้ตั้งก.อุดมศึกษา หนุน200หลักสูตรขับเคลื่อนประเทศ
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) กล่าวภายหลังการประชุมสามัญทปอ.ครั้งที่2/2561 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ จ.นครนายก ว่า ทปอ.มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา และขอให้ทางรัฐบาลเร่งรัดการดำเนินการ ก.การอุดมศึกษาเป็นกระทรวงแนวใหม่ผลักดันอุดมศึกษาขับเคลื่อนพัฒนาประเทศ และคาดว่าสามารถจัดตั้งก.การอุดมศึกษาได้ภายในเดือน ก.พ.2562
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 23 เม.ย. 61 
 
การศึกษา: ทปอ.เร่งคลอดกระทรวงการอุดมศึกษา
ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยผลการประชุม ทปอ. ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) องครักษ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา และขอให้รัฐบาลเร่งรัด เรื่องดังกล่าว คาดว่าจะนำเสนอเข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) และสามารถจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นอกจากนี้ยังได้มีการรายงานการจัดกิจกรรมโครงการจิตอาสามหาวิทยาลัยเพื่อชุมชนที่มหาวิทยาลัยสังกัด ทปอ. ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ(ทปอ.มรภ.) ที่ประชุมคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(ทปอ.มทร.)และสมาคมสถาบันอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย(สสอท.) จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี หากโครงการดังกล่าวดำเนินการอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนเกิดขึ้นอย่างน้อย 200 มหาวิทยาลัย และ 200 ชุมชน
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 23 เม.ย. 61 
 
กีฬา: วิ่งธรรมชาติและวัฒนธรรม
รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล อธิการบดีม.ศรีนครินทรวิโรฒ(มศว)เป็นประธานงานแถลงข่าวมศว.เปิดตัวกิจกรรมโดนใจนัดวิ่ง "หนองแสง LIGHT & RUN 2018" ชมแสงริมเขื่อน วิ่งไปกับธรรมชาติและวัฒนธรรม" ที่ชั้น 4 อาคารนวัตกรรม มศว. เมื่อวันที่ 19 เม.ย.61
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 เม.ย. 61 
 
การศึกษา: ทปอ.มีมติเอกฉันท์เร่งตั้งกระทรวงอุดมฯ
จากการประชุมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.)ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒองครักษ์ จ.นครนายก ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.)ในฐานะประธานที่ประชุม ทปอ. เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการจัดกระทรวงการอุดมศึกษา ซึ่งขณะนี้ได้มีการยกร่าง พ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้อง 3 ฉบับ ได้แก่ ร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม..., ร่าง พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการกระทรวงการอุดมศึกษา พ.ศ...., ร่าง พ.ร.บ.การอุดมศึกษา พ.ศ.... ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาได้ในเดือน ก.พ.2562 ซึ่งที่ประชุม ทปอ. ได้มีมติเป็นเอกฉันท์คือ ทปอ.ให้การสนับสนุนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา และมีมติขอให้รัฐบาลเร่งรัดการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาโดยเร็ว เพื่อให้เป็นกระทรวงเป็นหน่วยงานในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศไทยเข้าสู่ยุคประเทศไทย 4.0 ตามยุทธศาสตร์ของรัฐบาล
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 23 เม.ย. 61 
 
กีฬา: หนองแสงไลท์แอนด์รันวันที่ 29เม.ย.นี้
หนองแสงไลท์แอนด์รันวันที่ 29เม.ย.นี้
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 เม.ย. 61 
 
การศึกษา: ทปอ.หนุนตั้งกระทรวงอุดมฯ
ทปอ.หนุน ตั้ง ก.อุดมฯ เต็มที่ เชื่อเป็นหลักยกระดับมหา'ลัย เพื่อให้แข่งขันได้ในระดับนานาชาติ วอนให้มีการจัดตั้งโดยเร็ว หวังทันกับการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี "สุชัชวีร์" เผยผล TCAS รอบ 1 มีผู้ผ่านการคัดเลือกแล้วกว่า 6.5 หมื่นคน
ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ จ.นครนายก นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประ ธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวภายหลังการประชุมสามัญ ทปอ.ครั้ง ที่ 2/2561 ว่า ทปอ.มีมติเป็น เอกฉันท์เกี่ยวกับการสนับสนุนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา และขอให้ทางรัฐบาลเร่งรัดการดำเนินการ
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 23 เม.ย. 61 
 
กีฬา: ฟิต-ฟิน-ฟัน กีฬาเพื่อปัญญาชน "มศว"ตอบโจทย์ชัดเจนเป็นรูปธรรม
โครงการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการ เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา กลุ่มภาคกลาง ที่ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ ครั้งนี้มี ผศ.กิตติคุณ รุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาองครักษ์ เป็นประธานเปิด และมี รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต มศว เป็นแม่งานใหญ่
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 เม.ย. 61 
 
การศึกษา: มหาวิทยาลัยจิตอาสา
โครงการ "มหาวิทยาลัยจิตอาสา พัฒนาชุมชน" ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำความดีด้วยหัวใจ สิ่งที่น่าสนใจคือ คณาจารย์ นักศึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัยได้ลงไปพัฒนา ดูแล พื้นที่และชุมชนบริเวณที่ตั้งมหาวิทยาลัยตามแต่ความถนัด และตามศักยภาพของตนเอง ซึ่งปกติก็จะมีกิจกรรมช่วยเหลือสังคมจากทุกมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว แต่ความสามัคคีร่วมกันทำจิตอาสาโดยพร้อมเพรียงกัน ถือเป็นครั้งแรก เป็นประวัติศาสตร์ เปรียบเสมือนการโยนหินจำนวนมากลงไปในแม่น้ำคราวเดียวกัน พร้อมกัน ก็จะก่อเกิดคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงต่อสังคมและประเทศชาติได้
โพสต์ทูเดย์: 23 เม.ย. 61 
 
News Clips Online