News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
November  2018
Su M Tu W Th F Sa
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930
             
 Today is July 19, 2019
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: 'สุวิทย์'ถก'3ทปอ.'อุดมศึกษา19ก.ค.
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สจล.ในฐานะประธาน ทปอ.กล่าวว่า ทปอ.จะเชิญนายสุวิทย์เข้าร่วมประชุมกับ ทปอ.ในเดือนสิงหาคมนี้ ที่ มจพ. ซึ่งในส่วนของ ทปอ.จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับอุดมศึกษา ได้แก่ การปฏิรูปการอุดมศึกษาในยุคปัจจุบัน ซึ่งมหาวิทยาลัยจะต้องเน้นที่คุณภาพ และต้องได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ รวมทั้งการดำเนินการทีแคส ปีการศึกษา 2562 ซึ่งขณะนี้ ทปอ.กำลังดำเนินการระบบทีแคส โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะลดภาระการสอบของนักเรียนและลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง
หนังสือพิมพ์มติชน: 19 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: ชี้ 'เงิน-งาน' ตัวบั่นสุขภาพวัยทำงาน
นพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย นพ.สมัย ศิริทองถาวร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต ดร.ปานสิริ พันธุ์สุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ มศว และ ผศ.ดร.สร้อยสุดา เกสรทอง รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และบริหารศูนย์ลำปาง มธ. ร่วมในพิธีนพ.อรรถพล กล่าวว่า ประเทศไทยมีวัยทำงานกว่า 15 ล้านคนที่ได้ลงทะเบียนกับกระทรวงแรงงานและอยู่ในระบบประกันสังคม
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: สันติภาพโลกปักธง โดยพระสงฆ์ไทยที่สวีเดน
รศ.ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์
คณบดีคณะสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าร่วมงานสัมมนาระดับโลก โดยถูกเชิญเป็นผู้นำเสนอแนวคิดทางสันติภาพโลกท่านหนึ่งจากทั้งหมด 11 ท่าน มีทั้งพระสงฆ์ไทย บาทหลวง โต๊ะอิหม่าม และบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมกันนี้มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้เกิดสันติภาพโลก หนึ่งในหลายท่านดังเช่น ฮีมานซู โซนิ พระเอกชาวอินเดีย ที่เล่นบทพระพุทธเจ้า น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ซึ่งเกิดเติบโตที่สวีเดน และเสริมสร้างงานสันติภาพตลอดมา อีกหลายท่านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่สร้างคุณค่าด้านสันติภาพให้สังคมแต่ละประเทศ
หนังสือพิมพ์มติชน: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: หลักสูตรสุขภาพวัยทำงาน
นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับ กรมสุขภาพจิต ม.ธรรมศาสตร์ มศว. จัดทำ "ผู้ปฏิบัติงานคลินิกปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพวัยทำงาน"เพื่อสุขภาพที่ดีของวัยทำงาน ณ โรงแรมรอยัลซิตี้ กรุงเทพมหานคร
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: ตระการตามหกรรมศิลปะ ดนตรี และการแสดง ครั้งที่ 9
คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จัดงาน "มหกรรมศิลปะ ดนตรี และการแสดง ครั้งที่ 9 (The 9th International Festival of Arts and Culture 2019) ภายใต้โครงการเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการและมหกรรมศิลปะดนตรี และการแสดง ครั้งที่ 9 และองค์กรเครือข่ายความร่วมมือทางด้านศิลปวัฒนธรรม สถาบันการศึกษาทั้งภายในประเทศและต่างประเทศกว่า 10 ประเทศ ร่วมเสนอ ความคิดสร้างสรรค์ผสานศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ ผ่านการแสดงสุดตระการตาจำนวนกว่า 50 ชุดการแสดง สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่เรียนรู้วัฒนธรรมและการแสดงต่างชาติ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งทางวิชาการด้านศิลปกรรม
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: 'มศว' นำ 10 ชาติ อวดศิลปะการแสดง
คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จัดงาน "มหกรรมศิลปะ ดนตรี และการแสดง ครั้งที่ 9" ภายใต้โครงการเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการและมหกรรมศิลปะ ดนตรี และการแสดง ครั้งที่ 9 และองค์กรเครือข่ายความร่วมมือทางด้านศิลปวัฒนธรรม สถาบันการศึกษาทั้งภายในประเทศและต่างประเทศรวม 10 ประเทศ ร่วมเสนอความคิดสร้างสรรค์ผสานศิลปวัฒนธรรมประจำชาติผ่านการแสดงสุดตระการตากว่า 50 ชุด สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่เรียนรู้วัฒนธรรมและการแสดงต่างชาติ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งทางวิชาการด้านศิลปกรรม
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: พักผ่อนน้อยจนเสียชีวิต"
รศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ได้ให้คำตอบกับทีมข่าว MGR Live หลังมีเรื่องราวที่ถูกพูดถึงไปทั้งโลกออนไลน์ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ "@dedayx_" ได้โพสต์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเพื่อน พร้อมเตือน นศ.ที่อยู่หอพักคนเดียวห่างไกลบ้านให้ดูแลตัวเองให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากต้องเสียเพื่อนไป เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 18 ก.ค. 62 
 
ทั่วไป: ต้อนจับกลางทะเลเรือประมงผิดก.ม.
ผศ.ดร.ภูมิ มูลศิลป์ ประธานหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ในฐานะ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ...ให้ความเห็นว่า กฎหมายเกี่ยวกับเรื่องการทำประมงที่ออกมาหลาย ๆ ฉบับที่ผ่านมา เพื่อป้องกันความซ้ำซ้อนของกฎหมายและเพื่อเป็นการลดต้นทุนของผู้ประกอบการประมง สมควรออกในรูปแบบของประมวลกฎหมาย คือ การรวมกฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวกับการประมงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสะดวกต่อการบังคับใช้และง่ายต่อการปฏิบัติ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 18 ก.ค. 62 
 
การศึกษา: ลงนาม
นพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดี กรมอนามัย เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมสุขภาพจิต ม.ธรรม ศาสตร์, มศว เรื่อง "ผู้ปฏิบัติงานคลินิกปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ วัยทำงาน" ที่โรงแรมรอยัลซิตี้ กรุงเทพมหานคร
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 15 ก.ค. 62 
 
การศึกษา: รางวัลชนะเลิศ โครงการ Thanachart Digital Bizz Challenge 2019
ขอแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(มศว)ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ โครงการ Thanachart Digital Bizz Challenge 2019 ครั้งแรกกับเวทีประกวดแผนนวัตกรรมดิจิทัลด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ระดับอุดมศึกษา ได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ประกาศนียบัตรและโอกาสในการศึกษาดูงานที่ธนาคารธนชาต ซึ่งจัดขึ้นโดยธนาคารธนชาต ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารธนชาต เป็นผู้มอบรางวัล ซึ่งโครงการฯดังกล่าวเป็นการใช้ความรู้และทักษะด้านต่างๆ อาทิ การวิเคราะห์สถานการณ์ความต้องการของลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในปัจจุบัน การกำหนดกลยุทธ์ทางด้านผลิตภัณฑ์ การบริการทางการเงิน หรือการตลาด การกำหนดแผนงานและกรอบเวลาทำงาน รวมถึงประมาณการผลลัพธ์ในการสร้างแผนธุรกิจที่นำไปพัฒนาต่อยอดและใช้ได้จริง
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 12 ก.ค. 62 
 
News Clips Online