News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
November  2017
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
             
 Today is November 24, 2017
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

กีฬา: คอร์ฟบอลกีฬาใหม่...ในประเทศไทย
กีฬาคอร์ฟบอลในประเทศไทยกำเนิดได้จากมีนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่นที่มาจาก University of Tsukuba ชื่อ Miss Hikaru Nakamura มาเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่คณะพลศึกษา มศว องครักษ์ ซึ่งในขณะนั้น รศ.ดร.สุปราณี ขวัญบุญจันทร์ ดำรงตำแหน่งคณบดีคณะพลศึกษา มศว จึงได้มีการต่อยอดมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งการกีฬาแห่งประเทศไทยยอมรับให้เป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 23 พ.ย. 60 
 
กีฬา: มทร.ธัญบุรีพร้อมจัดปัญญาชนเกมส์4 5ม.ค.นี้
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) เผยถึงความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ซึ่ง มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” โดยจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-31 มกราคม 2561 ว่า ขณะนี้การเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขัน กว่า 30 รายการ ได้มีการประสานขอกรรมการตัดสินไปยังกรมพละศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และสมาคมกีฬาต่างๆ ไว้แล้ว
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 23 พ.ย. 60 
 
กีฬา: พร้อมแล้วจัดแข่งขัน'ราชมงคลธัญบุรีเกมส์'
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ซึ่ง มทร.ธัญบุรีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 21-31 ม.ค.2561 ว่า ขณะนี้การเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยจะมีการแข่งขันกีฬากว่า 30 ชนิด ขณะนี้ประสานขอกรรมการตัดสินไปยังกรมพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และสมาคมกีฬาต่างๆ ไว้แล้ว ส่วนที่พักนักกีฬาได้จัดหอพักนักศึกษา และสถานที่ราชการที่อยู่บริเวณโดยรอบ ขณะนี้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 23 พ.ย. 60 
 
การแพทย์: มทร.ธัญบุรี'จ่อ100เปอร์เซ็นต์ เจ้าภาพกีฬามหา'ลัยม.ค.ปีหน้า
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ซึ่ง มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" โดยจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-31 มกราคม 2561 ว่า ขณะนี้การเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขัน กว่า 30 ชนิดกีฬา ได้มีการประสานขอกรรมการตัดสินไปยังกรมพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และสมาคมกีฬาต่างๆ ไว้แล้ว ส่วนที่พักของนักกีฬานั้น ได้มีการจัดหอพักนักศึกษา และสถานที่ราชการที่อยู่บริเวณโดยรอบของมหาวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ดำเนินการ เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันไปแล้ว กว่า 90 เปอร์เซ็นต์
หนังสือพิมพ์มติชน: 23 พ.ย. 60 
 
ทั่วไป: ขยับอีกหนึ่ง...'ก้าว'รพ.รัฐ(ทุกระดับ)
เงินรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต ศรัทธาเพื่อชีวิต (โดยไม่หักค่าใช้จ่าย) ร่วมกับเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ภาคเอกชน มอบให้โรงพยาบาลรัฐ 42 แห่งที่เข้าร่วมโครงการ โดยจะจัดการแสดงคอนเสิร์ตในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 5,000/ 3,000 และ 1,500 บาท จำหน่ายบัตรโดยไทยทิคเก็ตเมเจอร์ และโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่16 แห่ง ได้แก่ รพ.จุฬาฯ รพ.ศิริราช รพ.รามาธิบดี รพ.พระมงกุฎเกล้า รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า รพ.ภูมิพลอดุลยเดช รพ.ตำรวจ รพ.ราชวิถี รพ.นพรัตนราชธานี รพ.วชิรพยาบาล ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รพ.สวนเบญจกิติเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา รพ.จุฬาภรณ์ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 22 พ.ย. 60 
 
การศึกษา: มีชื่อนั่ง รมว.ศึกษาธิการ
หนึ่งในอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดังของรัฐที่ถูก คสช.ดึงให้มาช่วยงานใน สนช.ตั้งแต่การแต่งตั้งในครั้งแรก โดยอธิการบดีในครั้งนั้นประกอบด้วย ศาสตราจารย์สมคิด เลิศไพฑูรย์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล, รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 22 พ.ย. 60 
 
ทั่วไป: งาน "One Tum Wan"
สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวันขอเชิญศิษย์เก่าทุกรุ่นร่วมงาน "One Tum Wan" ในโอกาสครบรอบ 64 ปีของโรงเรียน โดยจะได้พบกับคณาจารย์ทั้งอดีตและปัจจุบัน ตลอดจนศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศและประสบความสำเร็จในแวดวงต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ ยังมีความบันเทิงภายในงานอย่างครบครัน งานจัดขึ้นในวันที่ 25 พ.ย. 2560 ตั้งแต่ 17.30 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 400 บาท ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายบัตรจะนำไปใช้เป็นทุนช่วยเหลืออาจารย์ที่เกษียณอายุ และมอบให้กับโรงเรียนเพื่อใช้ในการพัฒนาด้านต่าง ๆ ผู้สนใจสามารถสำรองบัตรร่วมงานได้ที่ www.alumnisatitpatumwan.org
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 22 พ.ย. 60 
 
ทั่วไป: กิจกรรมThe Chooser 101
แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) ชวนนิสิต นักศึกษา ร่วมกิจกรรมThe Chooser 101 ภายใต้แนวคิด Be a Winner Or Loser You can Choose นำ 7 วิทยากรจากหลายสาขาอาชีพ แบ่งปันประสบการณ์การทำงาน พร้อมช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เลือกใช้ชีวิตที่ดีในแบบฉบับของตัวเอง ตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บางนา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยหอการค้าหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.blackmoresthechooser101.com
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 21 พ.ย. 60 
 
ทั่วไป: ปลุกพลังเครือข่ายเยาวชน รุ่นใหม่โตไปหัวใจไม่โกง
เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญ และรณรงค์เรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมกับองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ที่จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนและรณรงค์การปลูกฝังจิตสำนึกให้กับคนรุ่นใหม่ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคตให้มีหัวใจที่ไม่คดโกง
แป้ง-นางสาวอมรศรี ไฝเอ้ย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชารัฐศาสตร์ วิชาเอกรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ในฐานะประธานชมรมต่อต้านการคอร์รัปชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทร วิโรฒ (SWU ACT Club) กล่าวว่า การเมืองไทยกับการทุจริตคอร์รัปชั่นเกิดขึ้นมานานแล้ว เพราะว่าการเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ในการใช้อำนาจที่มีนำมาซึ่งผลประโยชน์ส่วนตนหรือพวกพ้อง การแก้ไขปัญหาคงไม่สามารถให้หมดไปในทันที
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 20 พ.ย. 60 
 
ทั่วไป: เสริมสร้างความสัมพันธ์
สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ขอเชิญศิษย์เก่าทุกรุ่นร่วมงาน "One Tum Wan" ในโอกาสครบรอบ 64 ปีของโรงเรียน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของชาวน้ำเงินชมพูให้แน่นแฟ้นตลอดไป ภายในงานจะได้พบกับเหล่าคณาจารย์ทั้งอดีตและปัจจุบัน ตลอดจนศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศและที่ประสบความสำเร็จในแวดวงต่าง ๆ มากมาย เพื่อเป็นแบบอย่างอันดีแก่ศิษย์รุ่นปัจจุบัน
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 20 พ.ย. 60 
 
News Clips Online