News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
January  2018
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
             
 Today is January 19, 2018
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

กีฬา: ขุนด่านเกมส์
เตรียมพร้อมเต็มที่ ณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก เพื่อให้การต้อนรับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ร่วมแข่งขันกีฬานักเรียน-นักศึกษาแห่งชาติ "ขุนด่านเกมส์" ครั้งที่ 39 ตั้งแต่วันที่ 20-30 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อ.องครักษ์...
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 19 ม.ค. 61 
 
การแพทย์: อันตรายมากับหนาว
พญ.กิจจาวรรณ เฮงคราวิทย์ อาจารย์แพทย์สาขาวิชากุมารเวชกรรม ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทานมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเผยว่า หน้าหนาวมักพบผู้ป่วยเด็กทารกที่เป็นโรคปอดบวมเพิ่มขึ้น เนื่องจากบางพื้นที่ของไทยอุณหภูมิลดต่ำลงมาก หากไม่ป้องกันดูแลให้ดีพอ จะป่วยเป็นโรคปอดบวมได้
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 19 ม.ค. 61 
 
กีฬา: "กลุ่มทรู" หนุนกีฬา "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" ชมผ่านแอปฯ "ทรูไอดี"
"ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 31 มกราคม 2561 โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นเจ้าภาพหลัก และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นเจ้าภาพร่วม ซึ่งจะมีนักกีฬาจากสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศกว่า 112 แห่ง ร่วมแข่งขัน 37 ชนิดกีฬา ชิง 430 เหรียญทอง.
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 18 ม.ค. 61 
 
กีฬา: 112สถาบันร่วมชิงชัยราชมงคลธัญบุรีเกมส์
ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) พร้อมด้วย รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานคณะอนุกรรมการฝ่าย ส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ก.ก.ม.ท., รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมแถลงข่าวความพร้อมของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-31 ม.ค.นี้
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 17 ม.ค. 61 
 
กีฬา: เคาต์ดาวน์กีฬามหา'ลัย เจ้าภาพเต็มร้อยรับทัพปัญญาชนร่วมชิงชัย430ทอง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ กกมท. พร้อมด้วย รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในฐานะเจ้าภาพหลัก และศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เจ้าภาพร่วม และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์"
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 17 ม.ค. 61 
 
ทั่วไป: มศว สร้างชื่อสอนจริง'ศิลปะการแต่งหน้าเพื่อการแสดง'
การแต่งหน้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ต่อไปนี้จะไม่ใช่เพียงแค่การแต่งสวยอีกแล้ว แต่จะกลายเป็นเรื่องของงานศิลปะขั้นก้าวหน้าที่พัฒนาไปสู่การออกแบบการแต่งหน้าเพื่อใช้ประโยชน์สร้างเงิน สร้างงานและสร้างอาชีพที่ดีได้ Make up Artists หลายคนเป็นคนมีชื่อเสียงระดับโลกได้ ก็เพราะพวกเขาต้องผ่านการฝึกฝนทักษะและการร่ำเรียนในศาสตร์สาขาวิชาศิลปะการแสดง ศิลปะการออกแบบ นาฏศิลป์ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะวิชาที่เรียกว่า "การออกแบบแต่งหน้าเพื่อการแสดง" ซึ่งที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีการเรียนการสอนแปลกใหม่ที่ทำให้เห็นถึงประโยชน์ นำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย น่าสนใจ ด้วยการนำเสนอผลงานการออกแบบการแต่งหน้าสู่สาธารณชนในรูปแบบแฟชั่นโชว์
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 17 ม.ค. 61 
 
กีฬา: ธัญบุรีนับถอยหลังจัดราชมงคลธัญบุรีเกมส์
สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีจ.ปทุมธานี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษมประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ กกมท. พร้อมด้วย รศ.ดร.ประเสริฐปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในฐานะเจ้าภาพหลัก และ ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเจ้าภาพร่วม และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45"ราชมงคลธัญบุรีเกมส์"
หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย: 16 ม.ค. 61 
 
กีฬา: มทร.ธัญบุรีมั่นสุดความพร้อมเกินร้อย
กีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วมถึง 3 สถาบัน โดยมี มทร.ธัญบุรีเป็นเจ้าภาพหลัก และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นเจ้าภาพร่วม ถือว่ามีความพร้อมทุกด้าน โดย สกอ.เองก็คาดหวังจะให้เป็นมหกรรมกีฬาที่เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษาในด้านการกีฬาและสุขภาพได้ฝึกในทักษะกีฬา สร้างประสบการณ์ สร้างมิตรภาพที่ดีร่วมกันระหว่างสถาบัน
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 16 ม.ค. 61 
 
กีฬา: "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์"
นับถอยหลังสู่ "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์"
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เจ้าภาพหลักการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 เคานท์ดาวน์เข้าสู่ "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" โดย รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า มทร.ธัญบุรี ได้รับเกียรติให้เป็น เจ้าภาพหลักในการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-31 มกราคมนี้ พร้อมเจ้าภาพร่วมอีก 2 สถาบัน คือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยที่ร่วมกันบูรณาการและแสดงศักยภาพร่วมกันในการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาปัญญาชนอันยิ่งใหญ่ที่ใช้กิจกรรมกีฬาและความสามารถเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาและบุคลากรของแต่ละสถาบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์แห่งกีฬาและจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนรักกีฬาในการก้าวสู่ เส้นทางสายกีฬาต่อไป
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 16 ม.ค. 61 
 
ทั่วไป: กรมพลส่งสุขสร้างยิ้มให้หนูน้อย
การแสดงโขนเด็ก ชุดยกรบ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) และกิจกรรมบนเวที เช่น วงดนตรี มายากล การแสดงตลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับฉลากแจกรางวัลบนเวทีตลอดการจัดงาน ซึ่งมีของรางวัลมากกว่า 4,000 ชิ้น รวมถึงมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ขนม แจกเด็กและเยาวชนตลอดการจัดงานอีกด้วย
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 15 ม.ค. 61 
 
News Clips Online