News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
February  2017
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728
             
 Today is April 27, 2017
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

วิทยาศาสตร์: ม.รังสิตสกัด'หมามุ่ย'ทำอาหารเสริม
มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้รับงบประมาณจากโครงการขับเคลื่อนสมุนไพรเชิงเศรษฐกิจและเมืองสมุนไพรกลุ่มจังหวัด พัฒนาต้นแบบอาหารสุขภาพจากหมามุ่ย
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 26 เม.ย. 60 
 
ทั่วไป: มอบรางวัล
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร คว้ารางวัลทีมชนะเลิศการประกวดแผนการตลาด Krungsri IMAX The Young Startup Marketer 2017
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 26 เม.ย. 60 
 
ทั่วไป: 'มัดหมี่'อาเซียนสายใยวัฒนธรรม
สถาบันวัฒนธรรมและศิลปะ มศว เชิญ อ.เผ่าทองบอกเล่าเรื่องราว "ผ้ามัดหมี่ หนึ่งในผ้าในวัฒนธรรมอาเซียน" แก่นิสิต มศว ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 26 เม.ย. 60 
 
การศึกษา: ทปอ.เดินสายแจงระบบเข้ามหา'ลัย
ทปอ.มีกำหนดการที่จะเดินสายชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการคัดเลือกระบบใหม่ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นจากผู้มี ส่วนเกี่ยวข้องใน 4 ภูมิภาค 13 ก.ค. 2560 ม.ศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 26 เม.ย. 60 
 
การศึกษา: ทปอ.เดินสายแจงคัดน.ศ.แบบใหม่
ทปอ.จะเดินสายชี้แจงทำความเข้าใจระบบการคัดเลือกใหม่ รวมถึงขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะและข้อคิดเห็นของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกลุ่มเป้าหมายใน 4 ภูมิภาคดังนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 28 พฤษภาคม ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ครั้งที่ 2 วันที่ 12 มิถุนายน ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ครั้งที่ 3 วันที่ 16 มิถุนายน ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) และครั้งที่ 4 วันที่ 13 กรกฎาคม ที่มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)
หนังสือพิมพ์มติชน: 25 เม.ย. 60 
 
กีฬา: แคมป์'ตบลูกขนไก่'ควบคู่'วิทย์กีฬา' รากฐานสู่ความสำเร็จ'เอสซีจี อคาเดมี'
"เอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี" เล็งเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์การกีฬา จึงได้ตั้งชื่อศูนย์แห่งนี้ว่า "ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา" ซึ่งดำเนินการควบคู่กัน 2 ส่วนคือ 1.ส่วนพัฒนาทักษะแบดมินตัน และ 2.ส่วนพัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬา
หนังสือพิมพ์มติชน: 25 เม.ย. 60 
 
ทั่วไป: พม.เร่งยุทธศาสตร์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง
ผศ.ไพรัช บวรสมพงษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผู้จัดทำร่างยุทธศาสตร์ฯ กล่าวว่า ยุทธศาสตร์ดังกล่าวต้องการให้คนไร้ที่พึ่งอยู่ร่วมกับสังคมได้ เริ่มจากครอบครัวและสังคมที่จะเป็นด่านแรกในการอยู่และป้องกันไม่ให้คนออกไปใช้ชีวิตในที่สาธารณะ หน่วยงานรัฐที่ต้องร่วมกันดูแลสุขภาพกายสุขภาพจิต สร้างทักษะทางสังคม ดูแลคนไร้ที่พึ่ง และภาคเอกชนช่วยส่งเสริมอาชีพ
หนังสือพิมพ์มติชน: 25 เม.ย. 60 
 
การศึกษา: 'หมอจิ๋วรุ่น 1'
สาขาวิชาเวชศาสตร์ครอบครัวรพ.ชลประทาน (ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ) จัดโครงการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านโดยหมอจิ๋ว จ.สระแก้วอบรมการดูแลสุขภาพให้ผู้สูงอายุและฟื้นฟูความรู้ด้านดูแลสุขอนามัยให้หมอจิ๋วรุ่นที่ 1 ซึ่งผ่านการอบรมมาแล้ว 1 ปี
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 25 เม.ย. 60 
 
ทั่วไป: เพื่อนปลูก เพื่อนกิน โมเดล SE เพื่อชาวนาไทย
"นอกจากนี้ ทางกลุ่มยังได้ช่วยจัดหาอีเวนต์หรือกิจกรรมให้ชาวนาได้ไปออกงานเพื่อขายข้าว เช่น งานมหกรรมอาหารและสุขภาพวิถีไท ที่เมืองทองธานี, แบงค็อก ฟาร์เมอร์ส มาร์เก็ต ที่ เดอะ แจม แฟกตอรี, ไรซ์ แฟร์ โดยสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สนามม้านางเลิ้ง, กรีนแฟร์ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เป็นต้น"
โพสต์ทูเดย์: 24 เม.ย. 60 
 
ทั่วไป: เชียงรายเปิดมหาวิทยาลัยสังคมสูงอายุ
ทน.เชียงราย จึงร่วมกับคณะสงฆ์ จ.เชียงราย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยราชภัฏ เชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัย แม่ฟ้าหลวง และปราชญ์ชุมชนต่างๆ จัดทำโครงการพัฒนาผู้สูงอายุให้มีคุณค่าขึ้น โดยมีการจัดตั้งเป็นมหาวิทยาลัยวัยที่สามดังกล่าว
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 24 เม.ย. 60 
 
News Clips Online