News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
December  2014
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
             
 Today is December 21, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: เปิดงานเทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 11
มูลนิธิเอสซีจี เปิดงานเทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 11 พร้อมพูดคุยไปกับ อ.อัจฉรา ประดิษฐ์อาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก มศว.ประสานมิตร เรื่อง "การใช้หนังสือภาพที่ไม่มีคำ ง่ายกว่าที่คิด" และห้องสมุดเคลื่อนที่ เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงวัย ในวันเสาร์ที่ 20, 27 ธันวาคม 2557 ณ สวนลุมพินี (บริเวณสวนปาล์ม) วันที่ 3, 10 มกราคม 2558 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และ วันที่ 17, 24 มกราคม 2558 ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรุงเทพฯ
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง: 19 ธ.ค. 57 
 
การศึกษา: งานเทศกาลนิทานในสวน
มูลนิธิเอสซีจี เปิดงานเทศกาลนิทานในสวน ปี ที่ 11 เพื่อจุดประกายให้ครอบครัวใช้หนังสือภาพในการพัฒนาและเสริมสร้างวัฒนธรรมการอ่านให้แก่ลูกน้อย งานนี้ได้รับเกียรติจากดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและนักแปลหนังสือเด็กร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การเล่านิทานและการใช้หนังสือภาพเพื่อพัฒนาเด็ก พร้อมพูดคุยไปกับอ.อัจฉรา ประดิษฐ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก มศว เรื่อง "การใช้หนังสือภาพที่ไม่มีคำ ง่ายกว่าที่คิด"
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 19 ธ.ค. 57 
 
ทั่วไป: วิเชียร ชวลิต สามัคคี คือ พลัง 'สิงห์คืนถ้ำ ๒๕๕๗'
กับงานสำคัญของ "ชาวสิงห์แดง" คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยปีนี้บรรดาศิษย์เก่าทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องต่างนัดหมายพบปะสังสรรค์กันในช่วงเย็นย่ำ ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ในวันเสาร์ที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๗
บางกอกทูเดย์: 19 ธ.ค. 57 
 
ทั่วไป: สุพจน์ อาวาส เอ็มดี'เอสเอ็มอีแบงก์'
กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือเอ็มดีเอสเอ็มอีแบงก์ คนใหม่
บอร์ดมีมติเมื่อ 9 ธันวาคม เห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งตามการเสนอของคณะกรรมการสรรหา
เกิด 21 กุมภาพันธ์ 2503 การศึกษา : ม.ศ.5 ร.ร.ศรียาภัย จ.ชุมพร กศ.บ. (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก 2521-2525
หนังสือพิมพ์มติชน: 19 ธ.ค. 57 
 
กีฬา: ขุนพลตะกร้อไทยเตรียมพร้อมก่อนล่าทองซีเกมส์
สถานที่เก็บตัวนักตะกร้อทีมชาติไทย ยังคงเป็นแคมป์เดิมเหมือนที่ผ่านมา "ประเภททีมชาย" ปักหลักบ่มฝีเท้าอยู่ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) อ.องครักษ์ จ.นครนายก ขณะที่ "ประเภททีมหญิง" เข้าไปใช้บริการศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นนั้น ต้องบอกว่าทีมชาติไทยยังคงใช้ขุนพลชุดเดิมจากเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ที่ประเทศเกาหลีใต้
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 19 ธ.ค. 57 
 
การศึกษา: 'ตั้งไข่'เพื่อเด็กวัยเรียนที่บกพร่อง
มูลนิธิเพื่อการศึกษาพิเศษในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการ "ตั้งไข่" We believe you can shine หรือ โครงการคัดกรองเพื่อค้นหาความต้องการพิเศษทางการศึกษาแก่เด็กวัยเรียน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระเกียรติพระชนมายุครบ 60 พรรษา ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปถัมภ์มูลนิธิฯ ในปี 2558 เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาเด็กที่มีความต้องการพิเศษทุกประเภทให้มีโอกาสพัฒนาความสามารถได้เต็มศักยภาพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 19 ธ.ค. 57 
 
การศึกษา: สร้างกระบวนการเรียนรู้ให้นิสิต
สร้างกระบวนการเรียนรู้ให้นิสิต และประชาคมด้วย วิธีธรรมชาติแบบสร้างสรรค์ ไอเดียเด็ดของ ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดี มศว ใครสั่งเครื่องดื่มและขนมจากทรูคอฟฟี่ ที่ตั้งให้อาคารบริการ True Lab@Srinakharinwirot เป็นภาษาอังกฤษในช่วงเวลาที่กำหนด จะได้รับการอัพไซซ์เครื่องดื่มฟรีทันที ช่วยส่งเสริมนิสิตฝึกทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษ กระตุ้นการเรียนรู้
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 19 ธ.ค. 57 
 
ทั่วไป: สอนน้อง
แมนพาวเวอร์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดเทรนนิ่งนักศึกษา คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชา บริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในหลักสูตร การสร้างการตลาดให้ตัวเอง แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และแนะแนวอาชีพ
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 18 ธ.ค. 57 
 
ทั่วไป: "ครูอู๋"แนะพ่อแม่ให้ลูกปลดปล่อยกล้าแสดงออก
ครูอู๋-เปรมจิตต์ อัมนรรฆมณี จัดคอนเสิร์ต เปิดโอกาสให้น้องๆ และเยาวชน ได้กล้าแสดงออก ATP Artist Program Concert 2014 "เด็กไทยอยากโชว์" คอนเสิร์ตจบหลักสูตรของโปรแกรมพัฒนาศิลปิน (Artist Program : ATP) ในสังกัดโรงเรียนดีแดนซ์ โดยมีนักร้องวัยใสมาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง ณ หอดนตรีและการแสดงอโศกมนตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) 1
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 18 ธ.ค. 57 
 
การศึกษา: มศวฟิตฝึกพูดภาษาอังกฤษ ผ่านสั่งเครื่องดื่มร้านกาแฟ
ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) เปิดโครงการ "สนทนาภาษาอังกฤษต้อนรับอาเซียน ที่กำลังจะมาถึงในปี 2558" ผ่านการสั่งเครื่องดื่มในร้านกาแฟ เพื่อสร้างบรรยากาศการเรียนรู้้ภาษาอังกฤษ ผ่านการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นการสร้างกระบวนการเรียนรู้ให้นิสิตและประชาคม มศว ได้ใช้ภาษาอังกฤษจริงเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ทางภาษา ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริงของนิสิต และประชาคม มศว จึงเปิดพื้นที่การเรียนรู้แบบใหม่ โดยจัดเป็นร้านขายเครื่องดื่ม ราคาเป็นกันเอง ให้นิสิตและบุคลากรได้มาฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษที่ร้านขายเครื่องดื่ม และมีมุมพักผ่อน มุมนั่งทำการบ้าน มุมปรึกษาเพื่อทำงานส่งอาจารย์
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 18 ธ.ค. 57 
 
News Clips Online