News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
April  2015
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
             
 Today is April 19, 2015
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: ชาวมหา'ลัย วัดใจ'บิ๊กตู่'ตั้งกระทรวงอุดมศึกษา??
สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา ที่มี นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เป็นประธาน กลับหยิบยกร่าง พ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ขึ้นมาพิจารณา
นพ.เฉลิมชัย บอกเล่าถึงที่มาของการผลักดันว่า ที่ สนช. นำมาพิจารณา เพราะ กมธ.การศึกษาและกีฬา สนช. ได้เดินสายรับฟังความเห็นของประชาชน 4 ภูมิภาคว่าอยากให้มีการปฏิรูปการศึกษาประเด็นไหนบ้าง
ปรากฏว่าทั้ง 4 ภูมิภาคมีความเห็นหลากหลาย แต่มี 2 ประเด็นที่เห็นตรงกัน คือ
1. แยกอุดมศึกษาออกจาก ศธ. มาจัดตั้งเป็นกระทรวงการอุดมศึกษา เนื่องจาก ศธ. อุ้ยอ้ายเทอะทะ โดยมีข้าราชการถึง 1 ล้านคนจากทั้งหมด 2 ล้านคนอยู่ใน ศธ.
และ 2. ปรับปรุงการประเมินคุณภาพการศึกษาซึ่งเกี่ยวข้องกับสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.)
หนังสือพิมพ์มติชนสุดสัปดาห์: 17 เม.ย. 58 
 
ทั่วไป: "ณรงค์"ไม่ขวางแยกกระทรวงอุดมฯเล็งเคลียร์ พ.ร.บ.อุดมศึกษา
พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มี นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เป็นประธาน ได้นำร่าง พ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มาพิจารณาว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ สนช.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 10 เม.ย. 58 
 
กีฬา: 'ตะกร้อคิงส์คัพ' สุดคึกคัก! ทีมจากยุโรปแห่ชิงชัย
ทีมชายนั้นเก็บตัวอยู่ที่ มหา วิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) อ.องครักษ์ จ.นครนายก ภายใต้การดูแลของ โค้ชกมล ตันกิมหงษ์ ขณะที่ทีมหญิง เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยมี โค้ชวีรัส ณ หนองคาย เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 10 เม.ย. 58 
 
การศึกษา: 'ณรงค์'ไม่ขวางแยกก.อุดมศึกษาพร้อมดัน พ.ร.บ.เข้า ครม
พล.ร.อ.ณรงค์พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่คณะอนุกรรมาธิการ(กมธ.)การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ที่มี นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(มศว)เป็นประธาน ได้นำร่างพ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.)มาพิจารณา
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 10 เม.ย. 58 
 
การศึกษา: 'บิ๊กเข้'ไม่ท้วงสนช.ตั้งก.อุดมศึกษา
นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และประธาน คณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า ที่คณะอนุ กมธ.การอุดมศึกษาฯนำร่าง พ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอ โดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มาพิจารณา หลังรัฐบาลมีนโยบายชะลอปรับโครงสร้าง
หนังสือพิมพ์มติชน: 10 เม.ย. 58 
 
การศึกษา: 'ณรงค์'หนุนแยกสกอ.เป็นกระทรวงสั่งปรับแก้พ.ร.บ.อุดมฯ
พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่คณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มี นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เป็นประธาน ได้นำร่าง พ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มาพิจารณา จากเดิมที่ ทปอ.เคยเสนอผ่านกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แต่ต้องชะลอไป เพราะรัฐบาลมีนโยบายไม่ให้แต่ละกระทรวงยุ่งเกี่ยวกับการปรับโครงสร้าง
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 10 เม.ย. 58 
 
ทั่วไป: สับปะรดเจ้ากรรม
การคัดเลือกอาหารบางจำพวก ออกไปจากเมนูเมื่อมียอดการสั่งหรือเห็นว่าเหลือคราวละมากๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่เป็นที่ ถูกปากของลูกค้าหรือผู้ใช้บริการก็เป็นเรื่องง่ายๆ ของผู้ดูแลที่ต้องดำเนินการเป็นปกติ อยู่แล้วเพื่อรักษาคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าและการให้บริการให้เป็นที่ชื่นชอบปลาบปลื้มแก่ลูกค้า ซึ่งหมายถึงชัยชนะที่ปรากฏออกมาในรูปผลกำไรของธุรกิจ ไม่จำเป็นต้องให้
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 10 เม.ย. 58 
 
กีฬา: บอลพีเอ็มคัพ
วุฒิพงษ์ ทองมา (ขวา) นักเตะ มศว เบียดแย่งบอลกับ วิศาล ขันรวิเศษ ของทีมสหรัฐผ้าม่านรถตู้ ระหว่างการลงเตะศึกลูกหนังชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือไพรม์มินิสเตอร์คัพ เขต 10 กทม. ประเภทประชาชนชาย รอบแรก ก่อนฝ่ายแรกดวลจุดโทษชนะ 7-6 หลังเสมอในเวลา 1-1
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 9 เม.ย. 58 
 
ทั่วไป: รับสมัครช่างเทคนิค
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รับสมัครช่างเทคนิค สังกัดศูนย์การแพทย์ 1 อัตรา ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานทรัพยากรบุคคล ชั้น 2 คณะแพทยศาสตร์ มศว องครักษ์ จ.นครนายก โทร.037-395-451-5 ต่อ 60224 หรือ โทร.0-2649-5000 ต่อ 20207-8 จนถึงวันที่ 22 เมษายน 2558
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง: 9 เม.ย. 58 
 
การศึกษา: อนุกมธ.สนช.ดันก.อุดมฯ
เมื่อวันที่ 8 เมษายน นายกฤษณพงศ์ กีรติกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีที่คณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มี นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เป็นประธาน ได้นำร่าง พ.ร.บ.การจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ที่เสนอโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มาพิจารณา
หนังสือพิมพ์มติชน: 9 เม.ย. 58 
 
News Clips Online