News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
November  2014
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30
             
 Today is November 1, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: มศว จับมือ 5 ธุรกิจท่องเที่ยว-บริการ
รศ.สุพาดา สิริกุตตา หัวหน้าภาควิชาบริหารธุรกิจคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(มศว) เปิดเผยว่า ขณะนี้สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มศว ได้ร่วมมือกับ 5 ภาคธุรกิจ ได้แก่กลุ่มธุรกิจโรงแรม ธุรกิจสปา ธุรกิจนำเที่ยว ธุรกิจรีสอร์ต และธุรกิจดำน้ำและการท่องเที่ยวทางทะเลเพื่อพัฒนาทักษะและประสบการณ์ทางวิชาชีพทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ
หนังสือพิมพ์สยามรัฐ: 31 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: สายสัมพันธ์ รร.สาธิต มศว
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรี นครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ขอเชิญศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไป ร่วมงานสายสัมพันธ์ ประจำปีการศึกษา 2557 วันที่ 14 พ.ย. 2557 เวลา 08.00-23.00 น. โดยกิจกรรมช่วงเช้า "สายสัมพันธ์ สร้างสรรค์ แข่งขันทักษะ" การแข่งขันของการเรียนรู้ ศิลปะ ดนตรี นาฏศิลป์ พละ อาหารและการโรงแรม และคอมพิวเตอร์ ส่วนกิจกรรมช่วงเย็น ภายใต้ชื่องาน "สายสัมพันธ์คืน...แห่งความสุข" มีการแสดงละคร ของนักเรียนระดับชั้น ม.ต้น และ ม.ปลาย กว่า 20 รายการ อาทิ ลูกทุ่งพื้นบ้าน และไทยประยุกต์ เป็นต้น
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 30 ต.ค. 57 
 
การแพทย์: โรคฟันผุ ภาระทางสาธารณสุข
งานประชุมเชิงปฏิบัติการวินิจฉัยโรคฟันผุด้วยระบบ ICDAS/ICMMS (ไอซีดาส) เป็นระบบการตรวจระยะแรกเริ่มของโรคฟันผุที่ไม่ยุ่งยากและเป็นลำดับตามหลักฐานเชิงประจักษ์ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการประสานความร่วมมือกันจากหลายภาคส่วน ในการขับเคลื่อนและดำเนินกิจกรรมเพื่อลดอัตราการเกิดโรคฟันผุในประเทศไทย โดยได้เชิญคณาจารย์คณะทันตแพทยศาสตร์จาก 9 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะที่เป็นต้นน้ำในการผลิตบัณฑิตทันตแพทย์ออกมาให้บริการตามสภาพปัญหาของประชาชนโดย การตรวจวินิจฉัย
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 30 ต.ค. 57 
 
กีฬา: "รวมใจสามัคคี เดิน-วิ่ง ประถมสาธิตประสานมิตร"
สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิต มศวประสานมิตร (ฝ่ายประถม) ร่วมกับโรงเรียนสาธิต มศวประสานมิตร (ฝ่ายประถม) จัดงาน "รวมใจสามัคคี เดิน-วิ่ง ประถมสาธิตประสานมิตร" ครั้งที่ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน 2557 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน...
หนังสือพิมพ์สยามกีฬา: 30 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: 27 มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย โดยมี รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เข้าร่วมประชุม พร้อมกับอธิการบดีและผู้บริหารของ 27 มหาวิทยาลัย
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 30 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: พันธมิตรการศึกษา
พันธมิตรการศึกษา..."รศ.สุพาดา สิริกุตตา" หัวหน้าภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) แจ้งว่า สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะสังคมศาสตร์ มศว ได้ประสานความร่วมมือกับองค์กรภาคธุรกิจเอกชนชั้นนำ 5 องค์กร คือ ธุรกิจโรงแรม (Interconti nental Hotel Groups) ธุรกิจสปา (Oasis Spa) ธุรกิจนำเที่ยว (Diethelm Travel Thailand) ธุรกิจรีสอร์ท (The EmeraldCove KohChang)
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 30 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: 'มนต์เสน่ห์วรรณกรรมคลาสสิก' ครองใจนักอ่านข้ามกาลเวลา
อัจฉรา ประดิษฐ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรให้มุมมองแนะนำการอ่านว่า การปลูกฝังให้เด็กรักการอ่านในมุมมองแนะนำให้เริ่มด้วยการอ่านวรรณกรรมคลาสสิก เพราะงานคลาสสิกไม่ว่าจะเป็นของชาติใด จะผ่านกาลเวลามายาวนานนับร้อยปีหรือไม่ก็อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 60 ปี โดยช่วงระยะเวลาดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคนในทุกยุคนั้นเห็นพ้องต้องกันว่าควรค่าแก่การคงอยู่ มาตรฐานหลายอย่างจึงพร้อมอยู่ในวรรณกรรมนั้น ๆการอ่านหนังสือที่ดีหนังสือที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเด็ก
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 29 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: ทปอ.มีมติรับตรงร่วมกันปี 59 แก้วิ่งรอกสอบ
ผศ.นพ.เฉลิมชัยกล่าวว่า นักเรียนสามารถนำคะแนนสอบไปสมัครระบบรับตรงร่วมกันในแต่ละมหาวิทยาลัย และต้องตัดสินใจเลือกเรียนที่ใดที่หนึ่ง โดยผ่านกระบวนการเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ หากสละสิทธิหรือสอบรับตรงไม่ได้ก็สมัครระบบแอดมิชชั่นกลาง โดยใช้คะแนนสอบที่มีอยู่และหลังจากแอดมิชชั่นกลางแล้ว คณะใดยังมีที่นั่งว่างก็สามารถเปิดรับได้อีกแต่ใช้คะแนนสอบเดิมไม่ต้องสอบใหม่ ส่วนการรับนักเรียนระบบโควตาการคัดเลือกนักเรียนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการพิเศษคัดเลือกผู้มีความสามารถพิเศษด้าน กีฬา ดนตรี ยังคงรูปแบบการคัดเลือกไว้ตามเดิมโดยให้เป็นสิทธิของแต่ละมหาวิทยาลัยจะดำเนินการ ทั้งนี้ มศว จะนำร่องระบบรับตรงร่วมกัน ให้กับ ทปอ. เพื่อดูระบบต่างๆในปีการศึกษา 2558.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 28 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: 3 เด็กอนุบาลสุดเก่งเทคโนโลยีสร้างสมองไบรท์
การแข่งขันครั้งนี้ มีเด็กปฐมวัยเข้าร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 20,000 คน โดยมีเด็กที่ได้รับคำแนนสูงสุดเข้ารับรางวัลชนะเลิศ ระดับอนุบาล ด.ญ.พนัสรมย์ ศรีศุภอรรถ หรือ โมเน่ อายุ 4 ขวบ จากโรงเรียนเอกบูรพาวิเทศศึกษา, ระดับเตรียมเข้าประถม ด.ช.ปัณณทัต เมธาจรัส หรือ ปันปัน อายุ 5 ขวบ จากโรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา และระดับประถมต้น ด.ช.ธฤษณัช วรรณะพาหุณ หรือ ตี่ตี๊ อายุ 6 ขวบ จากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ฝ่ายประถม
หนังสือพิมพ์มติชน: 28 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: หยุดเรื่องรักพักหัวใจคุยกับสาววัยใส 'โฟกัส จีระกุล'
สาวโฟกัส
เธอคนนี้...โฟกัส จีระกุล
วันเกิด : 14 กุมภาพันธ์ 2536
การศึกษา : ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ผลงานที่ผ่านมา : แฟนฉัน ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น เวียงร้อยดาว ฯลฯ
ผลงานปัจจุบัน : "Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป" (ทางช่องเวิร์คพ้อยท์) ดิอายส์ ไดอารี่ คนเห็นผี (ภาพยนตร์ ค่ายสหมงคลฟิล์ม)
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 27 ต.ค. 57 
 
News Clips Online