News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
October  2016
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
             
 Today is October 25, 2016
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: ประกวดหนังสั้น
อำพล วงศ์ศิริ เลขาธิการ สคบ. ร่วมกับผู้บริหาร มศว. และสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดประกวดหนังสั้น "@สคบ." ภายใต้โครงการ จัดกิจกรรมประกวดสื่อประชาสัมพันธ์ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 ต.ค. 59 
 
การศึกษา: พัฒนาสหกิจ
รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับภาคเอกชนสถานประกอบการ ในการจัดโครงการพัฒนาสหกิจศึกษาให้กับนิสิต ระหว่างมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กับธนาคารทิสโก้ เมื่อเร็วๆ นี้
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 21 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: P-L-A-Y เรื่อง'เล่น'ของเจ้านายเล็กๆ
รศ.เยาวพา เดชะคุปต์ (ปัจจุบันถึงแก่กรรมแล้วในปี พ.ศ.2556) อดีตนักวิชาการ และอาจารย์จากภาควิชาการศึกษาปฐมวัย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เคยกล่าวไว้ในงานเสวนา เรื่อง "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับการศึกษาไทย" ว่า
สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงปลูกฝังพระโอรส และพระธิดา ทุกพระองค์ในขณะทรงพระเยาว์ ตามวิถี ของการเรียนเล่นอย่างมีความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปฐมวัย เด็กจะต้องได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง สัมผัสธรรมชาติและค้นหาโลกกว้างใบนี้ด้วยความอยากรู้และความสุข
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 21 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: พลิกชีวิต'อดีตนศ.ทุนภูมิพล'สร้างแรงบันดาลใจเดินตามรอยพระราชดำริ ร.9
ได้พระราชทานทุนขยายไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆดังในคราวเสด็จฯไปพระราชทานปริญญาบัตรณมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(วิทยาลัยวิชาการศึกษาประสานมิตรเดิม)เมื่อวันที่18ธันวาคม2510ได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์จำนวน50,000 บาทตั้งเป็นทุนมูลนิธิ"ภูมิพล"และได้ตราระเบียบลงวันที่ 8 มกราคม 2511 แบ่งเป็นทุน 2 ประเภท ได้แก่ (ก) ทุนประเภทช่วยเหลือการศึกษา (ข) ทุนประเภทช่วยเหลือการทำปริญญานิพนธ์หรือการวิจัย
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 20 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: พระราชดำรัส-พระบรมราโชวาทว่าด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต
"...คุณสมบัติพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกคนนั้น ที่สำคัญได้แก่ ความรู้จักผิดชอบชั่วดี ความละอายชั่วกลัวบาป ความซื่อสัตย์สุจริต ทั้งในความคิดและการกระทำ ความไม่เห็นแก่ตัว ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ความไม่มักง่าย หยาบคาย กับอีก อย่างหนึ่งที่สำคัญเป็นพิเศษ คือ ความขยันหมั่นเพียร..."
พระบรมราโชวาทในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ณ สวนอัมพร วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2512
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 19 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: พระมหากรุณาธิคุณ ต่อวงการแบดมินตัน
รศ.ดร.ชาญชัย อินทรประวัติ ได้เขียนบทความเรื่อง"สมเด็จพระเทพฯ ทรงกีฬาที่ มศว ประสานมิตร" ในหนังสือเจ้าฟ้า นักพัฒนาฯ ว่านับเป็นเกียรติประวัติที่ยิ่งใหญ่ทางการกีฬาของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขณะทรงเป็นนิสิตปริญญาเอก สาขาพัฒนาศึกษาศาสตร์รุ่นที่ 4 ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้มีการแข่งขันกีฬาขึ้นที่โรงพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตประสานมิตร ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2525 โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน มาในฉลองพระองค์วอร์มสีเทาขลิบแดง ทรงถือแร็กเกตแบดมินตันมาด้วยพระองค์เอง ทรงแย้มพระสรวลรับการถวายความเคารพของเหล่านิสิตอยู่ตลอดเวลา และทรงลงแข่งแบดมินตันคู่ผสม คู่กับ รศ.ดร.ชาญชัย อินทรประวัติ
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 19 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: ปลุกพลังสร้างสรรค์เด็กไทยผ่านโครงการ'ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์'
ดร.จิตรา ดุษฎีเมธา ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา การพัฒนาศักยภาพมนุษย์ อาจารย์ประจำ สังกัดบัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิจัยและพัฒนาหลักสูตร และประธานโครงการศูนย์พัฒนาความสุขมนุษย์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ให้เกียรติมาถ่ายทอดความรู้แก่ผู้ปกครองของเด็กๆ ภายใต้หัวข้อ "เทคนิคการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ลูกในศตวรรษที่ 21"
ฐานเศรษฐกิจ: 19 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: '9 คุณธรรม'นำชีวิตสุขหลักคิดจาก'คำพ่อสอน'
ระเบียบวินัยอีกชนิดที่กล่าวเมื่อตะกี้ ก็คือระเบียบในใจ นั้นก็คือการกระทำอะไร ทำต้องคิด เมื่อมีระเบียบในความคิด คือมีเหตุผล สิ่งใดที่คิดก็คิดออก สมมุติว่าเราคิดเรื่องหนึ่งแล้วก็ไปคิดถึงอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่เกี่ยวข้อง แล้วไปคิดถึงเรื่องที่สาม เรื่องที่สี่ เรื่องทั้งสามสี่เรื่องนี้ก็ไม่มีความสำเร็จแน่นอนเพราะว่ามันฟุ้งซ่าน ฉะนั้นต้องมีระเบียบในความคิด ที่เรียกว่าระเบียบในใจหรือวินัยในความคิด"
(พระราชดำรัสพระราชทานแก่นักศึกษามหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตภาคใต้ จังหวัดสงขลา ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จังหวัดสงขลา 10 กันยายน 2524)
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 19 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: สื่อสากลฯ ปลื้ม'ขับเป็น..ขับปลอดภัย
นางสาวชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการ โครงการ "ขับเป็น..ขับปลอดภัย กับสื่อสากล" (Skill Driving Experience) เปิดเผยว่า โครงการปีนี้ ประสบความสำเร็จมาก นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แห่เข้าร่วมอบรม เต็มทุกรอบ
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 19 ต.ค. 59 
 
ทั่วไป: มศวรับสมัครอาจารย์
คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) รับสมัครอาจารย์ 4 อัตรา ได้แก่ สาขาสารสนเทศศาสตร์ 1 อัตรา สาขาวิชาภาษาอังกฤษ 1 อัตรา สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส 1 อัตรา และสาขาวิชาภาษาอังกฤษ (หลักสูตรนานาชาติ )1 อัตรา
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 17 ต.ค. 59 
 
News Clips Online