News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
November  2014
Su M Tu W Th F Sa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30
             
 Today is November 28, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: 53เยาวชนทำโป่งเทียมอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยมือเรา
"คนไทยมีจิตสำนึกที่รักธรรมชาติ แค่ขาดการรับรู้ข่าวสารที่ถูกต้องและได้รับข้อมูลอย่างเพียงพอ ได้รับและเห็นแค่บางมุม อาจจะคิดว่า การอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้วทุกคนมีจิตสำนึกที่รักบ้านของตัวเอง เมื่อมีคนกล้าที่จะออกมาทำกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ คนที่มีอุดมการณ์เหมือนกันก็กล้าที่จะออกมา เพื่อรักษาบ้านเกิดของตนเอง" "ออนแอร์" ชุติมา นุ้ยชิด อายุ 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะศึกษาศาสตร์ เอกจิตวิทยาการแนะแนว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวในการเข้าร่วมกิจกรรมอนุรักษ์
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 28 พ.ย. 57 
 
การศึกษา: ผลการแข่งขัน "ภาษาญี่ปุ่นเพชรยอดมงกุฎครั้งที่ 9"
ผลการแข่งขัน "ภาษาญี่ปุ่นเพชรยอดมงกุฎครั้งที่ 9" รางวัลรองชนะเลิศเหรียญเงิน และทุนการศึกษา 10,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตร ได้แก่ อากินะ บุญดี จากศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 28 พ.ย. 57 
 
การศึกษา: อาหารไทยหรูสู่ AEC จากฝีมือเยาวชนไทย
คณะกรรมการตัดสินการประกวดการทำอาหารไทยจากหัวกะทิอัมพวา รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง เป็นเมนูชื่อ จี่กะทิอัมพวานะสหาย ของคุณวรวรรณ สุทวีทรัพย์ จากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งให้คำจำกัดความของอาหารชนิดนี้ว่า แกงเขียวหวานรสชาติไทย หอมไม้ไผ่กลิ่นรัญจวน ข้าวจี่รสนุ่มนวล เย้ายวนชวนให้ลอง
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 28 พ.ย. 57 
 
การแพทย์: ติ'ศิริราชมูลนิธิ'โปรโมตอาหารเสริม
นักวิชาการจวก "ศิริราชมูลนิธิ" จับมือบริษัทเอกชนขายอาหารเสริม หาเงินเข้ามูลนิธิ ชี้ไม่เหมาะสม เหตุเป็น ร.ร.แพทย์ ทำให้กลายเป็นการการันตีอาหารเสริมว่าดี ระบุควรรับเงินบริจาคโดยไม่มีภาระผูกพัน
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 27 พ.ย. 57 
 
การแพทย์: นักวิชาการอัดศิริราชหาทุนมูลนิธิไม่เหมาะ
นพ.สุธีร์ รัตนมงคลกุล อาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เหมาะสมเพราะ 1.ศิริราชเป็นโรงเรียนแพทย์ 2.มีความเกี่ยวโยงกับเรื่องสุขภาพแต่ส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดังนั้น ขอให้มีการทบทวนเรื่องนี้ และสภามหาวิทยาลัยควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย
หนังสือพิมพ์มติชน: 27 พ.ย. 57 
 
ทั่วไป: 'อาสาซ่อม อาสาสอน'ฟื้นชีวิตจักรยาน
เยาวชนอาสาสมัครโครงการ "อาสาซ่อม อาสาสอน" นาย วินัย ชัยชนะ นักศึกษาจากชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เล่าที่มาของการได้เข้าร่วมเป็น อาสาสมัครว่า ปกติตนเป็นหนึ่งคนที่หันมาใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน และรู้จักชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทยผ่านกลุ่มผู้ใช้ จักรยาน ได้รับการชักชวนจากพี่ๆ ในชมรมให้เข้าร่วมโครงการ "อาสาซ่อม อาสาสอน"
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 24 พ.ย. 57 
 
ทั่วไป: ฉากชีวิต 'บู๊' อันตราย!! 'วิวาทติดล้อ'เท่าทันไว้ก่อนสายเกิน
'.ถ้าพื้นฐานจิตใจของคนคนนั้นมีลักษณะเป็นคนที่ก้าวร้าว มีนิสัยไม่ค่อยยอมใครเป็นทุนเดิมอยู่ด้วยแล้ว ยิ่งน่ากลัว เพราะเมื่อโมโหก็จะยิ่งควบคุมตัวเองหรือควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันมีลักษณะเช่นนี้เยอะขึ้น."...นี่เป็นการระบุของดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยา ที่ปรึกษาโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ที่สะท้อนผ่านมาทาง "สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์" เกี่ยวกับกรณีวิวาทบนถนนระหว่างขับรถ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 24 พ.ย. 57 
 
การศึกษา: 'สาธิตประสานมิตร' ชูศักยภาพสู่อาเซียนพร้อมเป็นศูนย์กลาง
ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานเปิดงาน นิทรรศการวิชาการเรื่อง "เด็กไทยสู่การศึกษาในศตวรรษที่ 21" ที่จัดโดยโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) โดยมีวัตถุประสงค์ในการแสดงความเป็นการศึกษาที่เน้นการให้เด็กฝึกคิดวิเคราะห์ เรียนรู้แบบบูรณาการ และความเป็นโรงเรียน "สาธิต" ต้นแบบการศึกษาตามมาตรฐานสากลให้กับโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศ
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 24 พ.ย. 57 
 
ทั่วไป: สำรวจ'พลัง'นักศึกษาเสียงจาก'ปัญญาชน'
นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า มศว ไม่ได้ห้ามในเรื่องการแสดงออกของนิสิต เพราะนิสิตสนใจทำกิจกรรมเพื่อสังคมในด้านอื่น อาทิ กรณีคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ เป็นต้น มากกว่าประเด็นทางการเมือง
หนังสือพิมพ์มติชน: 24 พ.ย. 57 
 
ทั่วไป: สนช.เร่งผุดพ.ร.บ.สื่อสร้างสรรค์
นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และรองประธานคณะกรรมาธิการการศึกษา สนช.คนที่ 1 เปิดเผยว่ามีการพูดถึงเรื่อง พ.ร.บ.สื่อสร้างสรรค์ หรือร่าง พ.ร.บ.กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พ.ศ. ... ให้เป็นเครื่องมือผลิตสื่อสร้างสรรค์เด็กไทยรู้เท่าทันสื่อนั้น ขณะนี้ สนช.เตรียมร่าง พ.ร.บ.สื่อสร้างสรรค์อยู่ เพราะเห็นว่าสื่อมีอิทธิพลกับเด็กและเยาวชนมาก โดยเฉพาะสื่อโทรทัศน์มีทุกบ้าน และผู้จัดยังสร้างละครแบบเดิมคือ รุนแรง ตบตี แย่งสามี แย่งผู้ชาย ทะเลาะเบาะแว้ง หรือสื่อไปในทางเพศ โดยระบุโปรดใช้วิจารณญาณในการชม
หนังสือพิมพ์มติชน: 24 พ.ย. 57 
 
News Clips Online