News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
July  2016
Su M Tu W Th F Sa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
             
 Today is July 28, 2016
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

กีฬา: สาธิตปทุมวันจัดโบว์ลิ่งการกุศล
นายสุธี ผ่องไพบูลย์ เลขาธิการสมาคมศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน เปิดเผยว่า สมาคมฯ จะจัดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลสาธิตปทุมวัน ครั้งที่ 14 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 ก.ค.นี้ ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ได้รับเกียรติจาก อาจารย์อรพินธุ์ คนึงสุขเกษม ผอ.รร.สาธิต มศว ปทุมวัน และ นางวิภาวี ฉัตรศิริ เป็นประธานจัดการแข่งขัน
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 27 ก.ค. 59 
 
ทั่วไป: พสกนิกรไทยร่วมใจถวายในหลวง
คณะนักศึกษา จาก 4 มหาวิทยาลัย ประเทศเวียดนาม ที่เข้าโครงการฝึกอบรมภาษาไทยระยะสั้นแบบ เข้มของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) สมาคมการค้าผู้ผลิตและค้ารังนกแอ่นไทย จ.สุราษฎร์ธานี
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 27 ก.ค. 59 
 
การศึกษา: งาน มศว วิชาการ
ร่วมสังเกตการณ์ฐานกิจกรรมวิทยาศาสตร์แสนสนุกในโครงการ "มหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย" ในงาน มศว วิชาการ วันที่ 27 ก.ค.นี้ 10.00 น. ฟังปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "การผลิตครูเพื่อปฏิรูปการเรียนรู้สู่อนาคตการศึกษาไทย" โดย "บิ๊กหนุ่ย" พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ณ หอดนตรีและศิลปะการแสดง ชั้น 1 อาคารนวัตกรรม ศาสตราจารย์ ดร.สาโรช บัวศรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 27 ก.ค. 59 
 
การแพทย์: สธ.เล็งจับมือเอกชนสร้าง'ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง'
น.พ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการจัดตั้งโครงการศูนย์การแพทย์เฉพาะทางกรมการแพทย์ (DMS Medical Complex) ว่า โครงการดังกล่าวเป็นการร่วมทุนแบบความร่วมมือภาครัฐและเอกชน (Public Private partnership : PPP) ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงบริการทางการแพทย์เฉพาะทางมากขึ้นของประชาชนในหลายๆ กลุ่ม ซึ่งขณะนี้กำลังดูความเป็นไปได้อยู่ อย่างไรก็ตาม โครงการลักษณะเช่นนี้ มีการนำร่องแล้วที่ รพ.เมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) จ.นครปฐม ซึ่งสามารถดำเนินการได้ดี ได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชน
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง: 27 ก.ค. 59 
 
ทั่วไป: ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ ลูกไมใตตน ดร.สมคิด'พ่อมีความเป็นขงจื๊อ
ณภัทร เป็นลูกไม้ที่หล่นใต้ต้นของพ่อ เขาเรียนจบปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์กับเลขที่มหาวิทยาลัย คอร์แนล (Cornell University) ปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ (Johns Hopkins University)
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 27 ก.ค. 59 
 
ทั่วไป: มอบโอกาส
มูลนิธิปทุมวนาลัย โดยศิษย์เก่า ฝค.ตอ., วศ., มศว ปทุมวัน มอบทุนการศึกษาพร้อมสิ่งของ อุปกรณ์ทางการศึกษา อุปกรณ์กีฬา แก่นักเรียนโรงเรียนวัดไก่เตี้ย อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา และโรงเรียนบ้านโป่งคอม อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 27 ก.ค. 59 
 
กีฬา: 'ปืนสั้น'พ้อไร้โค้ช-'ปืนยาว'กระสุนขาดมือ'
ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา มศว นักจิตวิทยาทางการกีฬาซึ่งดูแล สุธิยาอย่างใกล้ชิดกล่าวว่า การปรับตัวกับเวลาที่ต่างออกไปถึง 10 ชั่วโมง โดยระหว่างเดินทางควรดื่มน้ำเยอะ เนื่องจากการเดินทางในระยะเวลานานจะทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ ซึ่งการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายปรับสมดุลได้ดีขึ้น
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 26 ก.ค. 59 
 
การศึกษา: มศว จัดประชุม "มศว วิชาการ
มศว จัดประชุม "มศว วิชาการ การผลิตครูเพื่อปฏิรูปการเรียนรู้สู่อนาคตการศึกษาไทย" พุธที่ 27 ก.ค. เวลา 08.30 น. ที่หอดนตรีและศิลปะการแสดง ชั้น 4 อาคารนวัตกรรม ศาสตราจารย์ ดร.สาโรช บัวศรี มศว ประสานมิตร ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศธ.เป็นประธาน และปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "การผลิตครูเพื่อปฏิรูปการเรียนรู้สู่อนาคตการศึกษาไทย" และเชิญชมกิจกรรม "การสอนวิทยาศาสตร์ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยเด็ก มศว" โดยนิสิตหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป และนิสิตโครงการเพชรในตม ของ มศว เพียงแห่งเดียว รวมทั้งการบรรยายพิเศษการพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก จาก Professor Dr.Rudolf Herbers, Project Manager Teutolab, Department of Chemistry, Bielefeld University, Germany ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิมากมาย...สสวท.
หนังสือพิมพ์มติชน: 26 ก.ค. 59 
 
กีฬา: อลป.เคลื่อนทัพ บุกแดนแซมบา 4 ส.ค.เชิญธงชาติ
ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา มศว นักจิตวิทยาทางการกีฬา ซึ่งดูแล "น้องณี" อย่างใกล้ชิด กล่าวว่า การเดินทางไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้อยากฝากถึงนักกีฬาไม่ควรเน้นไปที่เหรียญรางวัลเป็นสำคัญ เพราะจะทำให้เกิดความเครียดและกดดัน จนไม่สามารถทำผลงานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งตามสถิติแล้วเมื่อเล่นท่ามกลางแรงกดดันจะมีประสิทธิภาพเหลือเพียง 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งการแข่งขันด้วยจิตใจผ่อนคลายจะทำผลงานได้ดีกว่า โดยการเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล สิ่งที่สำคัญ คือ การปรับตัวกับเวลาที่ต่างกับไทยถึง 10 ชม. โดยระหว่างการเดินทางจะต้องดื่มน้ำมากๆ เนื่องจากการเดินทางในระยะเวลานานจะทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายปรับสมดุลได้ดียิ่งขึ้น
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 26 ก.ค. 59 
 
กีฬา: ทีมไทยถือกฤษ์เชิญธงชาติ4ส.ค.อากาศกำลังดี!
ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา มศว. นักจิตวิทยาทางการกีฬา ซึ่งดูและสุธิยาอย่างใกล้ชิด กล่าวว่า อยากฝากถึงนักกีฬาไม่ควรเน้นไปที่เหรียญรางวัลเป็นสำคัญตามที่สังคมต้องการ เพราะจะทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้เต็ม 100 เปอร์เซ้นต์ ซึ่งตามสถิติแล้ว เมื่อเล่นท่ามกลางแรงกดดันจะมีประสิทธิภาพเหลือเพียง 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งการเล่นอย่างผ่อนคลายจะทำผลงานได้ดีกว่า ทั้งนี้การเดินทางไปที่บราซิล สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกคือการปรับตัวกับเวลาที่ต่างออกไปถึง 10 ชั่วโมง โดยระหว่างเดินทางควรดื่มน้ำมากๆ เนื่องจากการเดินทางในระยะเวลานานจะทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำหรือดีไฮเดรต ซึ่งการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายปรับสมดุลกับไทม์โซนที่เปลี่ยนแปลงได้ดียิ่งขึ้น
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 26 ก.ค. 59 
 
News Clips Online