News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
October  2014
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is October 23, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: มอบเครื่องช่วยหายใจเคลื่อนที่
นายสุธี ผ่องไพบูลย์ ผู้แทนศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน รุ่น 24 มอบเครื่องช่วยหายใจเคลื่อนที่ จำนวน 11 เครื่อง ให้แก่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ โดยมี นพ.ทรงวุฒิ ทรัพย์ทวีสิน ผอ.รพ.เป็นผู้รับมอบ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 22 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: มศว จัดอบรมภาวะผู้นำ
ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จัดโครงการอบรม "21 st Century Leadership" หลักสูตรระยะสั้น 27 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพด้านภาวะผู้นำให้แก่ผู้บริหาร ผู้จัดการ หัวหน้างาน และบุคคลทั่วไป ระหว่างวันที่ 8-22 พ.ย. 2557 ณ ชั้น 15 อาคารบริการ ศาสตราจารย์ ม.ล.ปิ่น มาลากุล มศว ประสานมิตร สนใจดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://cas.swu.ac.th สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2530-9781หรือ 09-4441-2277
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 22 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: นักกีฬาไทยร่วมแข่งหมากล้อมจีนเก่งยุทธศาสตร์-เสริมทักษะรอบตัว
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ทำการวิจัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างการเล่นหมากล้อมและพัฒนาการด้านพฤติกรรมการเล่นหมากล้อม พบว่าเด็กและเยาวชนที่เล่นหมากล้อมอย่างต่อเนื่องเกิน 2 ปีขึ้นไปจะมีบุคลิกที่รับฟังความคิดเห็น ผู้อื่นมากขึ้น มีความคิดหลากหลายและมองปัญหาครบถ้วน มีเหตุผลในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ มากขึ้น รู้จักปล่อยวาง มีระเบียบวินัยและความรับผิดชอบ สามารถวิเคราะห์แยกแยะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในชีวิต และมีความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน

หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 22 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: โมเดล'ศิลปกรรมบำบัด'พัฒนาการศึกษาเพื่อเด็กพิการ
การศึกษาในด้านการนำสื่อกลางมาเพื่อบำบัดเด็กพิการของ "ผศ.ดร.เลิศศิริร์ บวรกิตติ" อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยได้ค้นพบว่าศิลปกรรมเป็นศูนย์กลางการศึกษาและการบำบัด เด็กพิการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ: 22 ต.ค. 57 
 
กีฬา: "น้องเพียร์ซ" ลูกชายคนโต คว้าแชมป์ฟุตบอลสี่เส้าจตุรมิตร
เลี้ยงลูกได้ดั่งใจจริงๆ สำหรับคุณแม่ลูกสามอย่าง ปู-มัณฑนา หิมะทองคำออกอาการเป็นปลื้มสุดๆ เมื่อ ลูกชายคนโต น้องเพียร์ซ- เด็กชายภีมเดช หิมะทองคำหนึ่งในนักฟุตบอลทีมสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) คว้าแชมป์ฟุตบอลสี่เส้าจตุรมิตรสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 5 โดยคุณแม่ยังสาวและสวยกล่าวถึงในเรื่องนี้ว่า
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 21 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: วาบหวิว...สยิวทรวง ชุดนักศึกษาไทยใครๆ ก็อยาก "แก้ไข"
อ.ลัดดาวัลย์ ผิวทองงาม รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต มศว กล่าวว่า "ความสำเร็จคงไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ยังมีหลุดๆ อยู่บ้าง อย่างนิสิตปี 1 ก็จะค่อนข้างเรียบร้อยเพราะจะมีรุ่นพี่ดูแลอยู่ เด็กปี 1 ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการแต่งกาย ส่วนใหญ่ที่มักจะเจอปัญหาก็จะเป็นรุ่นพี่ๆ ปี 2-4 ขึ้นไป ที่แต่งกายผิดระเบียบค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้น โครงการเหล่านี้ก็จะลงไปที่รุ่นพี่เป็นหลัก แต่ภาพโดยรวมแล้วก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี"
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 21 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: พาร์ตไทม์...สอนให้ฉันรู้ค่าเงิน
ในช่วงปิดเทอม ดิฉันวางแผนไว้ว่าจะเรียนภาษาเพิ่มเติม ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน นอกจากนี้ ยังอยากลองหาประสบการณ์ในด้านการทำงาน ดิฉันจึงตัดสินใจไปสมัครงานที่บริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่ง โดยสมัครตำแหน่ง Operator เป็นงานพาร์ตไทม์ งานแรกที่ดิฉันตัดสินใจทำ เพราะคิดว่าต้องใช้ทักษะการสื่อสารในทุกๆ ด้าน ทั้งการพูด การฟัง และการสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน ซึ่งตรงกับสาขาที่ดิฉันกำลังศึกษาอยู่คือ เอกภาษาเพื่ออาชีพ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)
หนังสือพิมพ์มติชน: 21 ต.ค. 57 
 
กีฬา: อบรมฟุตบอล
มาซาโอะ คิบะ ผู้แทนจากเจแปน ดรีม ฟุตบอล แอสโซซิเอเชั่น และอดีตนักเตะกัมบะ โอซากา จากญี่ปุ่น ร่วมถ่ายภาพกับเยาวชนไทยระหว่างการอบรมทักษะฟุตบอลพื้นฐานสู่ความสำเร็จในฐานะมืออาชีพ โดยได้มอบเสื้อกีฬาที่ผลิตจากขวดน้ำพลาสติกกรีไซเคิลให้กับเยาวชนไทยด้วย ที่ ร.ร.สาธิต ม.ศรีนครินทรวิโรฒ เมื่อวันก่อน
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 20 ต.ค. 57 
 
กีฬา: คว้าแชมป์ฟุตบอลสี่เส้าจตุรมิตรสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 5
เลี้ยงลูกได้ดั่งใจจริงๆสำหรับคุณแม่ลูกสาม อย่าง ปู-มัณฑนา ที่เป็นปลื้มสุดๆเมื่อลูกชาย น้องเพียร์ซ หนึ่งในนักฟุตบอลทีมสาธิต มศว.ประสานมิตร(ฝ่ายประถม)คว้าแชมป์ฟุตบอลสี่เส้าจตุรมิตรสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 5 ไปครอง
สยามบันเทิง: 20 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: เปิดตัว 3 เด็กอนุบาลเก่งที่สุดของไทยฉลาดมีไอคิวเป็นอันดับ 3 ในอาเซียน
ฝ่ายวิจัยการศึกษายังได้พบว่า การทำแบบฝึกหัดของ Taamkru เพียง 10 นาทีต่อวัน นานติดต่อกัน 15 วัน จะทำให้เด็กไทยได้คะแนนสูงเพิ่มมากขึ้นถึง 26.8% โดยเด็กอนุบาลที่ทำคะแนนได้สูงสุดรับรางวัล ชนะเลิศ ได้แก่ 1) ระดับอนุบาล ด.ญ.พนัสรมย์ ศรีศุภอรรถ อายุ 4 ขวบ จากโรงเรียน เอกบูรพาวิเทศศึกษา ทำคะแนนได้ 86.61 คะแนน 2) ระดับเตรียมเข้าประถมศึกษา ด.ช.ปัณณทัต เมธาจรัส อายุ 5 ขวบ จากโรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา ทำคะแนนได้ 107.35 คะแนน และ 3) ระดับชั้นประถมต้น ด.ช.ธฤษณัช วรรณะพาหุณ อายุ 6 ขวบ จากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ทำคะแนนได้ 106.35 คะแนน
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 20 ต.ค. 57 
 
News Clips Online