News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
September  2014
Su M Tu W Th F Sa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930
             
 Today is September 17, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

การศึกษา: โครงการอบรมภาษาจีน เกาหลี ญี่ปุ่น
คณะมนุษยศาสตร์ มศว จัดโครงการอบรมภาษาจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และหลักสูตรเตรียมสอบ ระยะสั้น 42 ชม. เรียน 20 ก.ย.-27 ธ.ค. (เรียนทุกวันเสาร์) รับสมัครถึง 16 ก.ย. โทร.0-2649-5000 ต่อ 16121, 16273, 16292 หรือ http://hu.swu.ac.th/...
หนังสือพิมพ์มติชน: 16 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: หนูน้อยสมองไว แม่สร้างได้
หนูน้อยสมองไว แม่สร้างได้ โดย S-26 Progress GOLD" ตอน Face the World เปิดโลกแห่งการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงสี่มิติสุดล้ำ (4D REALITY experiences) พร้อมเทคนิคสร้างลูกสมองไว พบกับ ผศ.ดร.อุษณีย์ อนุรุทธ์วงศ์ ประธานศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพเด็กดร.สุธาวัลย์ หาญขจรสุข ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพเด็กจากศูนย์อัจฉริยภาพเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒและแพทย์หญิง เกศินี โอวาสิทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการและพฤติกรรม ที่จะมาช่วยเสริมเทคนิคสมองไวให้กับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน
หนังสือพิมพ์โลกวันนี้: 16 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: 'ดาราเกียรตินิยม'เก่งจริงหรือได้มาเพราะเป็นดารา?!
ศิลปิน ดาราอีกหลายท่านที่เรียนเก่งจนสามารถคว้าเกียรตินิยมมาครองด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเทของตัวเองล้วนๆ
เห็นได้จาก นักแสดงหน้าหวาน รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ไม่เพียงแต่ความเก่งในจอแล้ว นอกจอ เธอยังมีดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 3.61 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบเครื่องประดับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยเธอบอกว่า การทำงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปกับการเรียนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามมากกว่าเพื่อนๆ เพื่อให้ทำงานทั้ง 2 อย่างออกมาได้ดีโดยไม่ทิ้งทั้งหน้าที่การงานและการเรียน
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน: 16 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: เด็กไทยท่องอวกาศนิทรรศการ'นาซ่า'
นิทรรศการระดับโลก "นาซ่า อะ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์" ที่เด็กไทยจะมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์อัน ยิ่งใหญ่แห่งห้วงอวกาศเป็นครั้งแรก ในวันที่ 1 ธันวาคม 2557 - 1 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ (BCC Hall) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 16 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายกว่าที่คิด เตือนวัยรุ่นไทยอย่าริทดลอง
ผศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒกล่าวว่า งานวิจัยต่างๆ ชี้ให้เห็นชัดว่าบุหรี่ไฟฟ้าไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพเช่นเดียวกับบุหรี่ธรรมดา ซึ่งพบสารก่อมะเร็งหลายๆ ชนิด เช่น ไดเอธิลีนไกลคอล ตะกั่ว แมงกานีส สังกะสี ปรอท สารหนู แคดเมียม ในปริมาณที่สามารถส่งผลเสียต่อร่างกายได้หากใช้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกายังชี้ชัดว่า บุหรี่ไฟฟ้าทำให้ลดสมรรถภาพปอดและการหายใจได้เหมือนบุหรี่ทั่วไป และทำให้เซลล์ของมนุษย์เกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมและกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ แม้ได้สัมผัสควันบุหรี่ไฟฟ้าเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น
หนังสือพิมพ์ X-cite ไทยโพสต์: 15 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: "ไม่ข้ามทางม้าลายจับปรับจริง"
เริ่มไปเรียบร้อยแล้วโครงการ "ไม่ข้ามทางม้าลายจับปรับจริง" หลัง พล.ต.ต. นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. เดินประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้ทางม้าลายหน้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ถนนอโศกมนตรีไปแล้ว ย้ำ ไม่ข้ามทางม้าลายในรัศมี 100 เมตร โดนจับปรับไม่เกิน 200 บาท ส่วนรถยนต์ที่ไม่ชะลอความเร็วเมื่อเห็นคนข้ามทางม้าลายจะโดนจับปรับไม่เกิน 500 บาท
หนังสือพิมพ์โลกวันนี้: 15 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: การแสดงกับการพิสูจน์ฝีมือครั้งแรกของสาวสวยตาคม'ฟอร์จูน'
ฟอร์จูน-กนกกาญจน์ จุลทอง ตอนนี้ก็มุ่งมั่น ที่จะเป็นนักแสดง ชอบการแสดงค่ะ จบจาก มศว ประสานมิตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการแสดงกำกับการแสดง ซึ่งเป็นอะไร ที่ตรงมาก เรียนมาเพื่อพร้อมรับงานเต็มที่ (หัวเราะ)
ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง ?ก่อนหน้านี้มีละคร ลูกทาส รับบทเป็น คุณดารา และก็มีรากบุญนะคะซึ่งจบไปได้สักพักแล้ว เป็นนักแสดงรับเชิญ แล้วก็มีอีกเรื่องหนึ่ง ที่กำลังถ่ายทำอยู่ คือ 4 หล่อขอสืบค่ะ
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 15 ก.ย. 57 
 
การศึกษา: 'บิ๋มมี่ ดาว มศว'เน้นกิจกรรมตั้งแต่ประถม
ดาวมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประจำปี 2557 ในปีนี้คือ นางสาว เกณิกา วุฒิโชคบวร หรือบิ๋มมี่ อายุ 18 ปี เป็นบุตรของ ร.อ.ธนพล เสนะวัฒนา ซึ่งถึงแก่กรรมตั้งแต่บิ๋มมี่ เรียนอยู่ระดับประถมศึกษา ส่วนคุณแม่คือ นางวรษา วุฒิโชคบวร ทุกวันนี้ บิ๋มมี่อยู่กับแม่ ซึ่งประกอบอาชีพทำธุรกิจไฟแนนซ์รถยนต์
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง: 15 ก.ย. 57 
 
กีฬา: มศว รุ่นมัธยมศึกษา ที่ 1
การแข่งขันบาสเกตบอล ซันโว บาสเกตบอล แชมเปี้ยนชิพ 2014 ปีที่ 2 จัดโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท แบ่งการแข่งขัน ออกเป็น 4 รุ่นอายุ คือ มัธยมศึกษาชาย, อุดมศึกษา, ประชาชนทั่วไป และรุ่นอาวุโส โดยมีสถานศึกษาและสโมสรกีฬา จากทั่วประเทศไทยร่วมการแข่งขันกว่า 100 ทีม
หนังสือพิมพ์แนวหน้า: 15 ก.ย. 57 
 
ทั่วไป: คณะพลศึกษา มศว กำหนดจัดงานแสดงกตเวทิตาจิต
คณะพลศึกษา มศว กำหนดจัดงานแสดงกตเวทิตาจิตแด่คณาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการรศ.ธงชัย เจริญทรัพย์มณี รศ.ดร.กฤตกรณ์ ประทุมวงษ์ และ อ.ประพันธ์ เปรมศรี ในวันที่ 30 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ที่ห้องบุษราคัม รร.อมารีเอเทรียม ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กระจายข่าวถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันน้อมรำลึกบุญคุณ
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: 15 ก.ย. 57 
 
News Clips Online