News Clips Online
 หน้าหลัก  ข่าวประจำสัปดาห์  มศว ในข่าว  สมาชิก  Login
ข่าวและกิจกรรม มศว
ข่าวและกิจกรรม มศว
October  2014
Su M Tu W Th F Sa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031
             
 Today is October 25, 2014
การศึกษา
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
กีฬา
การแพทย์
สังคม
ทั่วไป

ข่าวและกิจกรรม
ปฏิทิน มศว
ข่าวประกวดราคา/สอบราคา
หนังสือเวียน

News Clips Online
News Clips Online

ทั่วไป: 8ทศวรรษแห่งตำนานชิงมงกุฎ'นางสาวไทย'
น.ส.อรรัตน์ ชาญเชาว์ อายุ 24 ปี บัณฑิตจากวิทยาลัยนานาชาติเพื่อการศึกษาอย่างยั่งยืน สาขาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เผยว่า "เลือกมาประกวดเวทีนี้เพราะชอบกฎกติกาที่เน้นความ เป็นไทย สุภาพ สง่างาม ไม่หวือหวา เข้ากับวัฒนธรรมไทยค่ะ"
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 24 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: เลี้ยงลูกให้ 'ฉลาด+สุข'ในโลกยุคออนไลน์
ทำคะแนนสูงสุดในการแข่งขัน TKAT Season 3 ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละระดับ มีดังนี้ ระดับอนุบาล ได้แก่ ด.ญ.พนัสรมย์ ศรีศุภอรรถ (น้องโมเน่) อายุ 4 ขวบ จากโรงเรียนเอกบูรพาวิเทศศึกษา ทำคะแนนได้ 86.61 คะแนน, ระดับเตรียมเข้าประถมศึกษา ได้แก่ ด.ช.ปัณณทัต เมธาจรัส(น้องปันปัน) อายุ 5 ขวบ จากโรงเรียนอนุบาลโรจน์จิราภา ทำคะแนนได้ 107.35 คะแนน และระดับชั้นประถมต้น ได้แก่ ด.ช. ธฤษณัช วรรณะพาหุณ (น้องตี่ตี๊) อายุ 6 ขวบ จากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ทำคะแนนได้ 106.35 คะแนน
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ: 24 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: อบรม "21st Century Leadership"
ศูนย์บริการวิชาการ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กำหนดจัดโครงการอบรม "21st Century Leadership" หลักสูตรระยะสั้น 27 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพผู้นำให้แก่ผู้บริหาร ผู้จัดการ หัวหน้างานทุกระดับ และบุคคลทั่วไป ระหว่างวันที่ 8-22 พ.ย. ทุกวันอังคาร, พฤหัสบดี เวลา 18.00-21.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-16.00 น. ณ ชั้น 15 อาคารบริการ ศ.ม.ล.ปิ่น มาลากุล (อาคาร 300 ล้าน) มศว ประสานมิตร ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรจากศูนย์บริการวิชาการ มศว ผู้สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 0-2530-9781, 09-4441-2277
หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 24 ต.ค. 57 
 
กีฬา: ชื่นชมนักกีฬา
รศ.สุขุมาล เกษมสุข ผอ.ร.ร.สาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) ผศ. นพดล กองศิลป์ รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ อ.ประเสริฐ ขำดำ ผู้คุมทีมฟุตบอล ร่วมแสดงยินดีกับนักกีฬา คว้าแชมป์ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 5 ประจำปี 2557 เมื่อเร็วๆ นี้
หนังสือพิมพ์มติชน: 24 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: ศธ.เฟ้นเด็กอัจฉริยะ'ศิลปะ-ดนตรี' มอบสกศ.เจ้าภาพวางระบบดูแล
นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า กรณี พล.ร.อ.ณรงค์มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ศึกษาข้อดีข้อเสียว่าหากแยกจาก ศธ. จะทำให้การบริหารคล่องตัวกว่าหรือไม่นั้น ในการประชุมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) วันที่ 26 ตุลาคมนี้ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จะนำเข้าหารือกับ ทปอ. โดยที่ผ่านมา ทปอ.เคยส่งผลวิเคราะห์กรณีแยกมาจัดตั้งเป็นกระทรวงอุดมศึกษาและการวิจัยมายัง สกอ.แล้ว ตนจะนำเข้าหารือ ทปอ.อีกครั้งว่ายังยืนยันหรือไม่ หรือมีข้อเสนอเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน สกอ.ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นข้อดีข้อเสียซึ่งจะสรุปเสนอรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ต่อไป
หนังสือพิมพ์มติชน: 24 ต.ค. 57 
 
ทั่วไป: พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ กว่าจะเป็นนางเอก
กลายเป็นนางเอกที่สาวๆ หลายคนอิจฉา เพราะแค่เรื่องแรก "ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์" ก็มีโอกาสเล่นประกบ 3 พระเอกมากฝีมือ ที่จัดว่าเป็นตัวพ่อของวงการบันเทิงไทยเลยเทียว ตั้งแต่ "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" "ชาคริต แย้มนาม" และ "เรย์ แมคโดนัลด์" ในเรื่อง "โอ.ที. ผี โอเวอร์ไทม์" (O.T. ผี Overtime) ของค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น แต่กว่าที่เธอจะเดินมาถึงวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย.
โพสต์ทูเดย์: 24 ต.ค. 57 
 
กีฬา: อบรมลูกหนัง
มาซาโอะ คิบะ ตัวแทนจาก Japan Dream Football Association (JDFA) อดีตนักฟุตบอลและกัปตันทีมกัมบะ โอซากา ร่วมกับบริษัท HYPERLINK (ประเทศไทย) จำกัด เปิดอบรมทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้เยาวชนไทย ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก: 24 ต.ค. 57 
 
การแพทย์: มหัศจรรย์ 'ดนตรีบำบัด' ฟื้นฟูพลังกาย-ใจ
ผศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญาภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อธิบายว่า ปัจจุบันดนตรีบำบัดเริ่มเข้ามามีบทบาทในทางการแพทย์มากขึ้นและเริ่มได้รับความสนใจ ระยะหลังมีงานวิจัยออกมามากทั้งในและต่างประเทศ
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง: 24 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: นักกีฬาไทยร่วมแข่งหมากล้อมจีนเก่งยุทธศาสตร์-เสริมทักษะรอบตัว
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ทำการวิจัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างการเล่นหมากล้อมและพัฒนาการด้านพฤติกรรมการเล่นหมากล้อม พบว่าเด็กและเยาวชนที่เล่นหมากล้อมอย่างต่อเนื่องเกิน 2 ปีขึ้นไปจะมีบุคลิกที่รับฟังความคิดเห็น ผู้อื่นมากขึ้น มีความคิดหลากหลายและมองปัญหาครบถ้วน มีเหตุผลในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ มากขึ้น รู้จักปล่อยวาง มีระเบียบวินัยและความรับผิดชอบ สามารถวิเคราะห์แยกแยะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในชีวิต และมีความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน

หนังสือพิมพ์ข่าวสด: 22 ต.ค. 57 
 
การศึกษา: มอบเครื่องช่วยหายใจเคลื่อนที่
นายสุธี ผ่องไพบูลย์ ผู้แทนศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน รุ่น 24 มอบเครื่องช่วยหายใจเคลื่อนที่ จำนวน 11 เครื่อง ให้แก่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ โดยมี นพ.ทรงวุฒิ ทรัพย์ทวีสิน ผอ.รพ.เป็นผู้รับมอบ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ: 22 ต.ค. 57 
 
News Clips Online